Quần áo nhăn nheo là do chúng ta không bảo quản đúng cách, và khi chúng ta sử dụng gây mất thẩm mĩ, thiếu tự tin. Vậy làm thế nào để loại bỏ vết nhăn quần áo? Áp dụng 5 cách sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Sử dụng hơi nước nóng

Để phẳng quần áo một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng phương pháp hơi nước nóng. Bạn cần chuẩn bị một ấm nước và đun nó đến khi nước sôi.

Khi thấy hơi nước bốc lên từ vòi, hãy lấy quần áo nhăn và đặt chúng cách xa vòi nước khoảng 20cm. Hơi nước sẽ giúp làm phẳng quần áo nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, hãy cẩn thận để tránh bị bỏng.

Sử dụng giấm trắng

Để xử lý nếp nhăn trên quần áo một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Hãy pha trộn giấm với nước theo tỷ lệ 1:3 và đổ hỗn hợp này vào một bình xịt. Sau đó, xịt lên những vết nếp trên quần áo và đợi một chút, bạn sẽ thấy nếp nhăn biến mất.

Không chỉ giúp loại bỏ nếp nhăn, mà hỗn hợp này còn làm cho vải mềm mại và tươi sáng hơn. Lưu ý rằng, dù bạn giặt quần áo bằng tay hoặc máy giặt, hãy không để quần áo lâu trong máy giặt trước khi phơi, điều này sẽ giúp tránh tình trạng nên nhăn trên quần áo.

loai-bo-vet-nhan-quan-ao
Sử dụng giấm trắng để loại bỏ vết nhăn quần áo

Sử dụng đá viên

Để làm phẳng quần áo một cách dễ dàng, bạn có thể sử dụng đá viên. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài viên đá lạnh, sau đó lắp chúng vào máy giặt cùng với quần áo nhăn và chọn chế độ sấy ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.

Trong quá trình sấy, đá lạnh sẽ tan ra và thấm vào quần áo, kết hợp với nhiệt độ cao của chế độ sấy, tạo ra một hiệu ứng tương tự như hơi nước, làm mềm và làm phẳng nhanh chóng các nếp nhăn trên quần áo.

su-dung-da-vien-loai-bo-vet-nhan-quan-ao
Sử dụng đá viên để loại bỏ vết nhăn quần áo

Sử dụng khăn ướt

Để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo, sau khi giặt sạch một tấm khăn tắm, khi khăn còn ẩm, bạn có thể áp nó lên áo quần và sử dụng tay để miết đều bề mặt.

Thực hiện việc này trong khoảng 10 phút, áp lực từ tay bạn sẽ làm cho bộ trang phục không còn những nếp nhăn khó chịu. Sau bước này, bạn có thể sấy quần áo hoặc để chúng dưới ánh nắng để có thể mặc ngay.

Loại bỏ vết nhăn quần áo cotton bằng máy sấy

Chế độ sấy khô trong máy giặt cũng có thể giúp làm phẳng các loại quần áo cotton và vải lanh. Chọn chế độ sấy ngắn, khoảng 15 phút là đã đủ. Nếu quần áo có nhiều nếp nhăn, bạn có thể bỏ thêm các chiếc tất, áo T-shirt trẻ con hoặc khăn tay vào cùng lúc để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Loại bỏ vết nhăn quần áo bằng cách cuộn tròn lại và bỏ dưới nệm

Để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần cuộn quần áo thành một cuốn và đặt chúng dưới một tấm nệm dày. Sau khoảng một giờ nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy quần áo không còn những vết nhăn khó chịu. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả, phải không?

Trên đây là những cách loại bỏ vết nhăn quần áo dễ làm, có thể áp dụng được ngay, hiệu quả trông thấy. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống, hãy áp dụng thử nhé!

> Xem thêm bài viết liên quan tại: 

Mẹo vặt sửa chữa quần áo cực dễ – Áp dụng sẽ khiến bạn bất ngờ!

9+ mẹo làm sạch quần áo dính lông thú cưng – Tưởng không hay mà hay không tưởng