ao-khoac-bao-ho

Áo Khoác Bảo Hộ Mùa Đông Có Nên May Không?

Liên hệ

Cầm trên tay những chiếc áo khoác bảo hộ mới mà các anh em công nhân không giấu được niềm vui. Nghe tin năm nay được phát đồng phục mới làm cho người công nhân phấn khởi hơn nhiều.

ao-khoac-bao-ho

Chiếc áo bảo hộ mùa đông năm nay có gì đặc biệt so với những năm trước không mà lại được đón nhận nhiệt tình và được chờ đón nhiều đến thế. Mọi người ai cũng vui ra mặt. Những chiếc áo dày dặn, còn thơm mùi áo mới. Chúng tôi hiểu rằng để đặt may được những bộ quần áo bảo hộ đẹp và ấm áp như thế này là công sức rất lớn của những người làm quản lý, chăm lo đời sống cho anh em.

Anh Hùng quản lý chia sẻ với chúng tôi: “ Hôm nay áo về rồi, vui quá anh ạ. Hơn 400 chiếc áo chỉn chu, đẹp đẽ trao đến tay cho các anh em. Sếp mình cũng rất ưng về mẫu áo khoác bảo hộ mùa đông năm nay, từ màu sắc đến kiểu áo cũng như logo in trên áo. Hôm đi đặt áo mình cứ lo lắng, làm việc với nhà may cũng phải rất cẩn thận, sơ suất một chút là không ổn anh ạ. Hôm nay thì mình thấy yên tâm rồi”- anh Hùng chân thành chia sẻ.

Nghe anh nói, chúng tôi hiểu được phần nào những áp lực và trọng trách của người làm công việc như anh. Tôi hỏi thêm anh Hùng:

“Anh có mất nhiều thời gian để chọn kiểu áo khoác không? tại sao năm nay anh lại chọn kiểu áo này?”- vừa nói tôi vừa chỉ tay vào chiếc áo.

Anh nhiệt tình trả lời: “Ôi! Mất  nhiều thời gian đấy chú ạ. Đau hết cả đầu, cân nhắc nhiều kiểu khác nhau, chứ không đơn giản đâu. Chọn áo nào phù hợp với anh em, dễ làm việc lại còn phải bền đẹp nữa, bao nhiêu là tiêu chí đấy. May mình có ông anh, giới thiệu cho đặt may ở Thiên Bằng, ở đó có nhiều mẫu áo khoác đẹp, được tư vấn cẩn thận mình mới dám đặt.

Áo khoác vải Pangrim, giữ nhiệt tốt. Vải này thì không sờn, dày dặn và mềm mại, mặc vào không khó chịu. Áo mặc ấm, lên form cũng đẹp. Bên trong mình còn may thêm lớp vải nỉ bông nữa để tăng độ ấm cho áo, các anh em khi mặc cũng yên tâm hơn. Mình cũng đã mặc thử xuống công trường rồi, tuyệt vời lắm chú ạ” – anh say sưa nói với chúng tôi

ao-khoac-bao-ho

“ Các cụ nói quả không sai, Tiền nào của ấy, đắt hơn những áo khoác thông thường một chút đấy chú ạ, nhưng “đắt xắt ra miếng”, áo bền lắm, sang năm vẫn mặc được. Như thế sang năm không phải may nhiều nữa, tính ra mình thấy còn rẻ hơn so với khi ta cứ “ôm” về những áo không tốt, vừa làm khổ anh em, sang năm lại bỏ đi hết một lượt. Đi may lại tính ra còn tốn kém hơn. Sếp mình cũng vừa khen mình trong việc này, sếp hài lòng lắm anh ạ, bảo là mình làm như thế là đúng, nhiều cái không thể tham rẻ được”

“Anh em mặc cũng khen nhiều. Áo khoác bảo hộ dày dặn vải Pangrim đặt may tại Thiên Bằng là yên tâm rồi. Từ giờ trở đi, nếu cần đặt may hay mua đồ bảo hộ mình sẽ chọn Thiên Bằng. Công ty làm việc chuyên nghiệp hơn nhiều nơi khác trước đây mình đặt may. May có anh bạn giới thiệu cho mình, anh ấy cũng là khách quen ở Thiên Bằng nhiều năm rồi đó anh” Anh Hùng vui vẻ nói chuyện với chúng tôi. Ngày hôm đó chúng tôi đã có được cuộc chia sẻ rất thú vị với anh Hùng và các anh em công nhân.