Sau khi khảo sất khách hàng đã mua bình chữa cháy Co2 tại cửa hàng của mình phải đến 90% họ không nắm được “lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2” hoặc “sử dụng bình chữa cháy co2 thế nào mới hiệu quả”. Để giải đáp những thắc mắc trên bảo hộ lao động Thiên Bằng xin đưa ra một số lưu ý cũng như cách sử dụng của bình Co2 qua bài viết dưới đây nhé.

luu-y-su-dung-binh-chua-chay-co2

Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy Co2

– Điều chú ý đầu tiên chúng ta nên xem xét đến là đám cháy đó là loại đám cháy gì. Tuyệt đối không sử dụng Bình chữa cháy Co2 để chữa những đám cháy có than cốc và kim loại nóng cháy. Bởi vì khi chúng ta phun Co2 vào nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học gây ra khí CO là chất rất độc hại.

– Không cố tình hay bất cẩn dùng bình co2 phun vào người. Vì khí Co2 trong bình có nhiệt độ rất thấp khoảng -78.9 độ C vì vậy rất dê gây bỏng lạnh. Bình chữa cháy Co2 không nên dùng tại những nơi có gió mạnh điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chữa cháy gây lãng phí.

– Khi phun bình chữa cháy Co2 nên đưa bình tới gần đám cháy nhất. Vì tầm phun của đám cháy có hạn.

bong-lanh-co2
Tay bị bỏng lạnh do khí Co2

>>bài viết khác: Tất tần tật về bình chữa cháy co2 MT5

Dùng bình Chữa Cháy CO2 theo các bước sau

Bước 1: Kéo khoá van an toàn

keo-khoa-an-toan-binh-co2
Kéo khoá van an toàn

Bước 2: Chĩa đầu loa phun vào gốc lửa

chia-dau-phun-vao-goc-lua
Chĩa đầu loa phun vào gốc lửa

Bước 3: Giữ chặt tay cầm

Bước 4: Quét vòi phun hỗ tương

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là là nơi chuyên cung cấp những đồ vật thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM, Hà nội theo tiêu chuẩn an toàn PCCC. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quý khách có thể gọi điện tư vấn các sản phẩm 24/7 để có thể tham khảo chọn mua cho mình mẫu bình cứu hỏa tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.