Bình chữa cháy Co2 MT5 là mẫu bình chữa cháy vô cùng thông dụng chuyển sử dụng để dập tắt các đám cháy thiết bị điện tử hay các đồ vật quý giá hoặc các thực phẩm vì khi sử dụng bình để chữa cháy nó sẽ không để lại chất chữa cháy nên không gây hư hại đến đồ vật.

Cấu tạo của bình chữa cháy Co2 MT5 5kg

Bình được làm bằng thép đúc và có hình dạng trụ đứng hay được sơn màu đỏ. Trên bình luôn được gắn mác của nà sản xuất và thông só kỹ thuật của bình, cách sử dụng bình chữa cháy.

Miệng bình thường gắn 1 cụm van xả làm được làm bằng hợp kim đồng, cấu tạo kiểu vặn 1 chiều hay cũng có thể kiểu van lò xo nén. Tại đây có chốt hãm kẹp chì đảm bảo chất lượng bình. Ở trên có van an toàn, nó hoạt động khi áp suất trong bình tăng quá mức, van sẽ xả khí ra ngoài để đảm bảo an toàn.

cau-tao-cua-binh-chua-chay-co2-mt5
Cấu tạo của bình chữa cháy Co2 MT5 5kg

Loa phun thường được làm từ nhực cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình khí Co2 được nén chặt với áp suất cao.

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy Co2 MT5

Cơ chế chữa cháy của CO2 là làm loãng nồng độ oxy của tiếp xúc với chất cháy, vùng cháy. Và chất khí Co2 ở dạng lạnh sẽ hấp thu phần nhiệt của đám cháy.

Sau khi mở van bình, do sự chênh lệch về áp suất, Co2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết than khí nhiệt độ -78,9 độ C. Khi phun vào đám cháy Co2 sẽ làm loãng hỗn hợp khí cháy, đồng thời làm lạnh từ đó triệt tiêu đám cháy.

Phạm vi sử dụng của bình chữa cháy Co2 MT5

Bình chữa cháy khí Co2 MT5 thường dùng để đập tắt các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật có giá trị, thực phẩm vì khi phun không để lại chất chữa cháy hạn chế làm hư hỏng thêm vật.

pham-vi-su-dung-cua-binh-chua-chay-co2
Phạm vi sử dụng của bình chữa cháy Co2 MT5

Bình chữa cháy loại xách tay hiệu quẳ trong việc chữa các đám cháy nỏ mới phát sinh: đám cháy chất rắn, đám cháy chất lỏng và đặc biệt tốt trong đám cháy điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm khuất gió. Nó không hiệu quả đối với nhưng nơi nhiều gió vì nó làm bay hơi khí Co2 khiến hiệu quả chữa cháy giảm đáng kể.

Xem ngay tất tần tật về bình chữa cháy co2 để biết thêm thông tin nhé!!!

Cách sử dụng bình chữa cháy khí Co2 MT5

Khi phát hiện ra đám cháy, nhanh chóng đem bình tới địa điểm cháy, giật chốt hãm, hướng đầu vòi phun vào gần gốc lửa, càng gần càng tốt.

Bóp chặt van để khí Co2 tự phun ra dập tắt đám cháy.

Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy:

  1. Trước khi sử dụng bình trong phòng kín phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, dự phòng lối thoát ra sau khi phun khí co2.
  2. Bình có rất nhiều loại nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tính năng, tác dụng để sử dụng cho đám cháy phù hợp.
  3. Khi phun bình phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió, đứng ở gần cửa ra vào đối với đám cháy trong, phun đến khi nào đám cháy ngưng hẳn mới nừng phun.
  4. Khi phun phải phun bao phủ bề mặt tránh phun trực tiếp vào bề mặt chất lỏng khiến chúng bắn ra ngoài khiến đám cháy to hơn
  5. Đề phòng không để bỏng lạnh, chỉ cầm phần nhựa, cao sư trên vòi, khi phun tránh cầm bình trực tiếp.

Hi vọng với những thông tin trên, bảo hộ lao động Thiên Bằng đã giúp ích cho  bạn có thêm thông tin về bình chữa cháy Co2 MT5 để bạn lựa chọn cho mình sản phẩm bình chữa cháy, bình cứu hỏa phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng như doanh nghiệp.

mua-binh-chua-chay-gia-tot
Mua bình chữa cháy giá tốt

Nếu bạn muốn mua bình chữa cháy, bình cứu hỏa, thiết bị PCCC mà chưa biết nên chọn loại nào, sản phẩm nào phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những mức giá ưu đãi nhất, tư vấn nhiệt tình nhất để quý anh chị có được sản phẩm tốt, cũng như hài lòng khi mua sản phẩm tại Thiên Bằng.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *