Bình chữa cháy là trang bị vô cùng quen thuộc và yêu cầu có ở bất kỳ các gia đình, công ty, nhà xưởng. Hiện nay đang có 2 mẫu bình chữa cháy thông dụng đó là bình chữa cháy Co2 và bình chữa cháy dạng bột. Bình chữa cháy CO2 MT3 là mẫu máy chuyên dụng phục vụ cho nhà máy. Cùng tìm hiểu cấu tạo cũng như cách dùng của mẫu bình chữa này nhé.

Bình chữa cháy MT3 là gì?

Bình chữa cháy MT3 là mẫu bình chữa cháy dạng khí với chất chữa cháy là khí lạnh Co2 được nén ở áp suất cao và dưới dạng lỏng. Những kí hiệu trên bình chữa cháy Co2 còn thể hiện trọng lượng của bình đối với mẫu bình này thì trọng lượng tròn bình là 3kg.
Như mọi người đã biết thì bình chữa cháy 1 trong các thiết bị PCCC mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng mọi người không hề biết về cấu tạo của thiết bị này. Như vậy khó mà có cách sử dụng khi có cháy xảy ra.

Cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3

Bình với bề ngoài hình trụ đứng và được sơn màu đỏ, phần thân thường có các thông số kĩ thuật, tên nhà sản xuất cách sử dụng bình chữa cháy.
Phía trên miệng bình có găn 1 cụm van xả làm cho bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén một chiều thường là đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng song song là tay xách. Trên dó có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng của bình chữa cháy.
cau-tao-binh-chua-chay-co2-mt3
Cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3

Loa phun được gắn có khớp nối bộ van qua ống thép cứng thường được làm bằng nhựa. Khí Co2 trong bình được nén ở áp suất cao tạo ra dạng than khí với nhiệt độ thấp khoảng -78,9 độc C.

Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy mt3

  1. Bình chữa cháy MT3 Co2 có thể chữa cháy hiệu quả cho các đám cháy chất lỏng, chất khí và đám cháy thiết bị điện tử.
  2. Không nên dùng bình cho những đám cháy kim khí kiềm và than hồng vì sẽ sinh khí CO rất độc hại.
  3. Nếu sức khỏe không cho phép cũng như chưa biết cách sử dụng bình thì không nên dùng bình.
  4. Không để khí Co2 trong bình tiếp xúc với da vì sẽ dẫn đến bỏng lạnh, tuyệt đối để bình xa vòng tay trẻ em.
  5. Sử dụng bình Co2 ngoài trời sẽ không được hiệu quả vì nó là dạng khí rất dễ bị tác động. Nếu như bắt buộc phải dùng ngoài trời hãy chọn vị trí đứng là ở đầu hướng gió nhé.
  6. Đối với đám cháy trong phòng phải đảm bảo không có ai trong phòng khi sử dụng bình và chừa một lối thoát khi sử dụng.
Tham khảo:
luu-y-khi-su-dung-binh-chua-chay-co2
Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy Co2

Trên đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng đã chia sẻ cho anh em biết bình chữa cháy MT3 là gì? Cấu tạo của nó ra sao, lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy MT3. Mong rằng với những kiến thức trên anh em đã có thể nắm được các cách sử dụng bình cũng như dùng bình chữa cháy MT3 trong trường hợp nào thì hiệu quả.

Hiện tại, Thiên Bằng vẫn đang cung cấp các mẫu bình chữa cháy, bình cứu hỏa giá tốt nhất thị trường, đầy đủ chứng nhận, đảm bảo chất lượng an toàn PCCC.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *