Hãy lưa chon cho gia đình mình một công cụ chữa cháy, bình chữa cháy thích hợp nhất. Vậy làm sao mua được bình cứu hỏa gia đình tốt nhất? Hãy để Bảo hộ lao động Thiên Bằng tư vấn cho nhé !!!

binh-cuu-hoa-cho-ho-gia-dinh

Thiết bị chữa cháy là trang bị không thể thiếu trong các cơ quan, xí nghiệp. Bình chữa cháy góp phần đem lại hiệu quả cao, cơ động nhất trong mọi tình huống về phát sinh cháy nổ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn bình chữa cháy nào thích hợp với nhu cầu và khả năng, luôn là điều khiến cho người sử dụng băn khoản và đặt câu hỏi.

Chất lượng của mỗi cái trang bị, bình cứu hỏa sẽ được kiểm định rất chặt chẽ bởi những cơ quan có thẩm quyền. Những sản phẩm này đều có đặc điểm nổi bật, ưu và nhược điểm, nên người dùng phải nắm rõ công dụng từng sản phẩm, thì mới có thể đáp ứng được mục đích sử dụng của mình.

Bình cứu hỏa gia đình nên dùng loại nào tốt nhất

Bình chữa cháy, bình cứu hỏa gia đình thường sử dụng gồm hai loại:

  1. Bình chữa cháy CO2.
  2. Bình chữa cháy dạng bột

Tùy theo môi trường, địa hình và nguyên liệu cháy mà dùng loại bình cứu hỏa sao cho thích hợp. Khi xử lý cháy trong nhà cần chú ý cẩn trọng vì nhiều trang bị trong nhà rất dễ bắt lửa gây cháy lan.

binh-cuu-hoa-gia-dinh-su-dung-loai-nao
Bình cứu hỏa gia đình nên dùng loại nào tốt nhất

Chẳng hạn, cháy xe tùy trường hợp cháy ở đuôi xe hay đầu xe mà có cách xử trí cũng khác nhau. Đầu xe với phần máy xe nên tuyệt đối không sử dụng bình chữa cháy CO2, vì khí CO2 lúc gặp amiăng trong máy xe tạo phản ứng hóa học gây cháy dữ dội hơn. Khi cháy thì nên dùng bình khí CO2 và tiếp cận thật gần để đạt được hiệu quả lớn nhất.

Xem thêm:

» So sánh bình chữa cháy co2 và bột giống và khác nhau

» Chuyên bán bình chữa cháy giá rẻ tại Hà Nội.

Bình cứu hỏa CO2 có khả năng dập tắt các đám cháy từ gas, điện, xăng dầu. Đặc điểm của mẫu bình này là có khả năng làm loãng đám cháy. Cho nên, đối với bình chữa cháy loại này không thể chữa cháy ngoài trời, mà chỉ chữa cháy trong nhà, khoảng cách dập gốc lửa là từ 1 tới 5m.

Đặc điểm của mẫu bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, bởi vậy chẳng thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa cháy trong nhà. Nhưng do đặc tính khuyếch tán vào khí CO2 gây ngạt, nên cũng không thể để bình cứu hỏa trong phòng kín có người ở.

Hơn nữa, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là ~78,9 độ C, do đó người tiêu dùng không phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh. Sau khi sử dụng bình chữa cháy loại này, khí sẽ bay hết, sẽ không làm tác động đến các trang vật dụng về điện, linh kiện điện, điện tử, vi tính, an toàn tuyệt đối có đồ ăn, nên vật dụng bình chữa cháy dạng này để trong bếp là rất hợp lý.

binh-cuu-hoa-co2-dung-nhu-the-nao
Bình cứu hỏa CO2 sử dụng để chữa đám cháy nào?

Khí CO2 khi được phun ra từ bình chữa cháy này sẽ có nhiệt độ rất lạnh, nên người khi dùng không được cầm bình chĩa trực tiếp vào người khác, hoặc không được cầm vào loa bình vì có thể bị bỏng lạnh. Giả sử có đám cháy liên quan đến điện, việc cần nhất là phải cúp ngay cầu dao điện, rồi mới sử dụng bình cứu hỏa.

» Xem thêm: Cách kiểm tra bình chữa cháy? Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Bình cứu hỏa nên được đặt ở nơi dễ thấy, không ẩm ướt. Bảo dưỡng bình cứu hỏa định kỳ một năm/lần. Đối với bình cứu hỏa dạng khí CO2, người mua có thể tự kiểm tra được bằng cách sử dụng cân. Nếu như thấy bình mất đi khoảng 20% trọng lượng, thì cần phải đi kiểm tra ngay lập tức.

Bình chữa cháy bột để chữa đám cháy nào?

Bình chữa cháy bột có nhều loại khác nhau, dùng để chữa cháy nhiều đám cháy có đặc điểm khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện). Ví dụ, giả dụ bình ghi AB thì dùng để dập chất rắn và lỏng, bình ABC dập được ba cái cháy là chất rắn, lỏng, và khí. Riêng loại ABCE có thể chữa cháy cả vật dụng điện.

binh-chua-chay-bot-dung-de-chua-dam-chay-nao
Bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào?

»Báo giá: bình cứu hỏa

Nhược điểm của mẫu bình bột là khi dập tắt đám cháy thì đám cháy rất dễ bùng phát lại, cho nên khi dập lửa phải kiểm tra thật kĩ.
Bình cứu hỏa dạng bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào những vật dụng điện tử, vật dụng công nghệ cao như máy tính, vì bột với có thành phần muối sẽ làm hư hại thiết bị.

Bình bột phải được kiểm tra đồng hồ trên vỏ bình thường xuyên. Nếu như kim chỉ vào vạch đỏ, là bình đã mất đi áp lực, phải đi kiểm tra ngay, còn vẫn ở vạch xanh là bình vẫn còn dùng tốt. Nếu bình đang ở vạch vàng thì do áp suất cao, để nơi nhiệt độ cao như bếp, ngoài trời nắng, nên cần dời bình đến chỗ mát, khiến cho giảm áp lực về vạch xanh.

Các mẫu bình cứu hỏa gia đình tốt nhất

✩ Bình chữa cháy CO2 MT5 – 5KG
✩ Bình chữa cháy CO2 MT3 – 3KG
✩ Bình bột chữa cháy MFZ4 – 4KG

Vậy mua bình cứu hỏa gia đỉnh ở đâu giá tốt?

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ chuyên cung ứng mua bán bình chữa cháy cho xí nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm bình cứu hỏa, tiêu lệnh PCCC, các thiết bị PCCC khác đạt theo tiêu chuẩn PCCC, không những thế chúng tôi còn có dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy giá tốt. Mua bán kèm theo chứng từ cam kết sản phẩm và bảo hành theo định kỳ.

Thông tin liên hệ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *