Găng tay cao su chống hóa chất thường được dùng trong các ngành công nghiệp nặng, cơ khí , thủy sản, nông nghiệp…Nhưng cách chọn găng tay cao su chống hóa chất không phải ai cũng biết. Khi mà công nhân có tiếp xúc với các dung dịch ăn mòn, gây hại da tay. Cho nên, ví như công việc của bạn có tiếp xúc với hóa chất thì chắc chắn bạn nên dùng găng tay cao su chống hóa chất, để bảo vệ da tay, bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

1, Cách sử dụng găng tay cao su chống hóa chất

Dù đeo găng tay bảo hộ cũng rất thuận tiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách dùng sao cho an toàn và biết phương pháp bảo quản găng tay cao su chống hóa chất. Vậy nên, để đảm bảo căng thẳng cao su chống hóa chất được bảo quản phải chăng, bạn hãy nhớ những trở ngại sau:

gang-tay-cao-su-chong-hoa-chat
Găng tay cao su chống hóa chất
gang-tay-cao-su-chong-hoa-chat
Găng tay cao su chống hóa chất
 • Vì sao phải sử dụng găng tay cao su: Hóa chất có rất nhiều tác hại đối có cơ thể tùy thuộc vào từng ngành nghề. Các tác hại sở hữu thể kể đến như: kích ứng da, gây ngạt thở, hôn mê, tổn hại tới cơ quan tiếp xúc….Vậy nên, dùng căng thẳng cao su chống hóa chất giúp bạn bảo vệ được an toàn tốt nhất cho đôi tay và an tâm khi làm việc.
 • Găng tay cao su chống hóa chất là 1 dụng cụ lao động chẳng thể thiếu trong những công tác ở ngành công nghiệp hóa. Giúp bảo vệ đôi tay trước tác hại của các hóa chất, tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng cho công việc.
 • Trước lúc đeo găng, bạn có thể phẩy nhẹ để găng tay thẳng lại, không bị dính các ngón và lòng bàn tay lại. Và bạn cũng không nên để móng tay quá dài và sắc lúc đeo bít tất tay để đảm bảo cho đôi tay của bạn trong giai đoạn làm việc luôn được thoải mái nhất.
 • Găng tay cao su chống hóa chất thường được sử dụng để tiếp xúc với các hóa chất mạnh. Vì thế, ngoài việc tuân thủ các quy định về kiểm định, dùng, bảo quản thì bạn cần phải đảm bảo sao cho bao tay luôn sạch sau mỗi lần sử dùng. Trước lúc đeo găng bạn nên rửa qua bên ngoài để cái bỏ các hóa chất còn sót lại trên găng tay nhé.

Xem thêm bài viết khác: Địa chỉ mua găng tay bảo hộ tại Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng.

2, Cách chọn găng tay cao su sao cho phù hợp

Khi bạn làm việc và công việc của bạn bắt buộc là phải xử lý hóa chất, tiếp xúc mang hóa chất thì bạn phải được trang bị các thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp với dòng hóa chất mà bạn đang xử lý.

Cach-chon-gang-tay-bao-ho-sao-cho-phu-hop
Cách chọn găng tay cao sao cho phù hợp

Găng tay cao su chống hóa chất là cần yếu để bảo vệ an toàn cho đôi tay của bạn. Vậy nên để chọn được loại găng tay chống hóa chất thích hợp bạn cần phải căn cứ vào những điều sau đây:

 • Loại hóa chất bạn đang được xử lý là loại nào? Bạn phải xác định được hóa chất mà bạn xúc tiếp mang mức độ độc hại như thế nào để dùng găng thích hợp, bởi vì trên thị trường với đa dạng chiếc găng tay chống hóa chất tương ứng với nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Thời gian tiếp xúc với hóa chất ? Khi bạn gián tiếp tiếp xúc sở hữu hóa chất thì mức độ ảnh hưởng cũng khác so với việc xúc tiếp trực tiếp. Và tiếp xúc thời kì ngắn với thời kì dài cũng vậy. Vậy nên, bạn cần xác định rõ thời gian tiếp xúc để lựa chọn găng thích hợp, tiết kiệm chi phí tìm mà vẫn giữ an toàn cho đôi tay.
 • Bận cần bảo vệ đến những bộ phận nào của tay: bàn tay, cảng tay hay cả cánh tay ?

>>Xem thêm: Địa chỉ mua găng tay bảo hộ tại Hải Phòng uy tín.

3, Lưu ý khi chọn găng cao su chống hóa chất.

1 trong những mục tiêu quan trọng nhất khi chọn găng tay bảo hộ chống hóa chất là bạn phải xác định được loại hóa chất sẽ tiếp xúc. Hơn nữa bạn cần phải chú ý tới một số điểm sau đây:

 • Nồng độ của hóa chất lúc xúc tiếp
 • Nhiệt độ của hóa chất
 • Thời gian tiếp xúc
 • Kiểu xúc tiếp – nhúng vào hóa chất hay chỉ bị hóa chất văng bắn vào
 • Diện tích cần bảo vệ là tay, cẳng tay hay cả cách thức tay
 • Độ bám của bao tay
 • Size và cảm giác thoải mái khi sử dụng

Cách chọn găng tay cao su chống hóa chất không đơn thuần là chọn găng tay dài nhất, dày nhất mà nó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Mong rằng với bài viết trên bảo hộ lao động Thiên Bằng có thể giúp các bạn hiểu thêm về các cách chọn găng tay cao su sao cho phù hợp với công việc của mình nhất.

dia-chi-mua-gang-tay-cao-su-chong-hoa-chat
Địa chỉ mua găng tay cao su chống hóa chất uy tín

Thông tin liên hệ

Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *