Cách giặt áo khoác gió như mới bền đẹp, hiệu quả đơn giản tại nhà bạn có biết? Hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu một số mẹo hay dưới đây nhé! Áo khoác gió là trang phục không thể thiếu mỗi khi mùa đông đến. Mọi người sẽ mặc áo khoác gió hằng ngày ở nhà hay trong quá trình lao động vậy nên không thể tránh khỏi việc trang phục bị lấm lem bụi bẩn. Nếu bạn không biết cách xử lý đúng cách sẽ dễ khiến áo khoác của bạn trông cũ đi nhanh bị hỏng gây mất thẩm mĩ rất lớn. Vậy bạn đã biết cách giặt áo khoác gió bền đẹp chưa? Hãy cùng Thiên Bằng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách giặt áo khoác gió thông thường

cach-giat-ao-khoac-gio-thong-thuong

Với những mẫu áo khoác gió thông thường thì việc vệ sinh giúp làm sạch áo khoác gió là dễ dàng bởi vì áo khoác gió thường sẽ không có khả năng chống thấm nước khi đi trời mưa nên việc làm sạch vệt bẩn cũng đơn giản. Bạn có thể sử dụng phương pháp giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy giặt. Lưu ý khi sử dụng phương pháp giặt bằng máy cần chú ý giặt ở chế độ nhẹ nhàng nhằm giữ form áo không bị nhàu nát, bền bỉ không bị xù lông vải. Nếu bạn sử dụng phương pháp giặt tay thì bạn có thể xử lý kết hợp cùng bột giặt và sử dụng máy vắt quần áo giúp cho nhanh khô hơn.

Khi bạn giặt tay thì hạn chế dùng bàn chải lông cứng hoặc các vật sắc nhọn sẽ rất dễ khiến áo khoác gió bị xù lông, sứt chỉ và rách sờn vải.

Cách giặt áo khoác gió chống thấm nước

Áo khoác gió chống thấm nước sẽ đặc biệt nhạy cảm và sẽ những lưu ý hơn khi giặt so với áo khoác thông thường. Với khả năng chống thấm nước bởi cấu trúc các sợi vải được dệt kín và mảng có độ khít nhau nên sẽ chống thấm nước bạn có thể đi dưới mưa phùn 2-4 giờ không bị ướt. Cũng vì vậy bạn cũng nên chú ý cách giặt giũ áo khoác gió loại này.

cach-giat-ao-khoac-gio-chong-tham-nuoc

Đối với áo khoác gió loại này bạn không nên sử dụng máy giặt mà nên sử dụng tay. Không nên sử dụng  các vật cứng chà sát lên bề mặt vải bởi sẽ kiến bề mặt chất vải áo khoác bị sờn hỏng mất đi khả năng chống thấm nước. Không nên sử dụng các loại hóa chất có nồng đồ cao sẽ ăn mòn bề mặt chất vải áo khoác. Bạn giặt cần nhẹ nhàng sử dụng phương pháp giúp áo khoác khô thoáng tự nhiên, không nên sử dụng nhiệt độ cao để hong khoo bởi sẽ gây áo nhàu nhăn, trông rất xấu gây kém thẩm mỹ.

Cách giặt áo khoác gió bảo hộ lao động như mới

cach-giat-ao-khoac-gio

Những mẫu áo khoác gió đồng phục khi sử dụng trong quá trình lao động không thể tránh khỏi bị dính bụi bẩn bám trên những ví trí khó giặt sạch như cổ áo, tay áo…Nếu chỉ giặt giũ bằng phương pháp thông thường thì rất khó để làm sạch triệt để. Vậy làm cách nào để làm sạch áo khoác gió hiệu quả. Bạn cần ngâm áo khoác trước khi xử lý giặt giũ bởi vết bẩn sẽ bị mềm ra và không còn khó bám nữa. Sau đó bạn bỏ 1 chút bột giặt hoặc nước giặt tương tự rồi giặt một cách nhẹ nhàng để tạo bọt và tiếp tục ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó giặt qua với nước sạch và đem đi phơi. Cách làm sạch áo khoác gió này được nhiều người sử dụng đó.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước xả vải giúp cho áo khoác của bạn trở nên thơm hương hơn. Đảm bảo rằng ban sẽ có một chiếc áo khoác sạch sẽ thơm tho như mới suốt ngày dài.

Bài viết trên Thiên Bằng đã cung cấp cho bạn thông tin “ Cách giặt áo khoác gió bền đẹp như mới đơn giản hiệu quả tại nhà”. Nếu bạn có nhu cầu may áo khoác đồng phục mùa động thiết kế đẹp, nhiều mẫu mã màu sắc, giá tận xưởng may thì bạn tham khảo tại: https://thienbang.com/ao-khoac-bao-ho

Tham khảo thêm:

Địa chỉ may áo gió đồng phục giá rẻ mùa đông 2022

May áo khoác bảo hộ lao động vải gió chất lượng ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *