Có lẽ mọi người đều biết rằng trang phục làm việc dành cho người đầu bếp thường được may với tone màu trắng. Và trong môi trường làm việc của họ thì quần áo khó cỏ thể bám bụi bẩn nhưng lại rất dễ dính phải một số về dầu ăn và những vết bẩn từ thực phẩm, nếu không giặt sạch thì quần áo rất dễ ngả vàng gây khó chịu trong mắt người nhìn cũng như chính người đầu bếp mặc nó. Để nhằm giải quyết vấn đề đó, mọi người hãy theo dõi ngay bài viết này để được chia sẻ cách giặt quần áo đầu bếp nếu quá bẩn.

cach-giat-quan-ao-dau-bep-neu-qua-ban

Cách giặt quần áo đầu bếp nếu quá bẩn

Chúng tôi đã từng thấy trong một thí nghiệm, lấy 4 miếng bơ, chuẩn bị 4 cốc thủy tinh, cho 4 miếng bơ vào 4 cốc thủy tinh, sau đó đổ một lượng nước thích hợp, sau đó cho giấm, muối ăn, muối nở, xà phòng rửa bát, xem loại nào làm tan bơ nhanh nhất. Baking soda và giấm có tác dụng tốt.

1. Khi làm sạch quần áo bảo hộ lao động của đầu bếp, hãy đổ một lượng giấm trắng và baking soda thích hợp vào chậu, ngâm khu vực bị dính dầu trong nửa giờ, và rửa sạch sau khi chà xát.

cach-giat-quan-ao-dau-bep-neu-qua-ban

2. Thứ hai, các vết dầu thường có trên vải đồng phục nấu ăn có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy giặt, bằng cách chà xát, thêm một chút bột giặt hoặc dung môi giặt khô, vết bẩn cũ có thể được giải quyết, và vết ố vàng có thể được sử dụng hiệu quả bằng chất tẩy trắng. Hoặc mua một miếng bọt biển, dính bột ngô hoặc bột tan, dính vào chỗ bị ố, bóp mạnh hoặc giữ yên, lặp lại nhiều lần cho đến khi hết vết bẩn.

3. Có thể không chỉ có vết dầu trên quần áo đầu bếp, mà còn có nước trái cây hoặc cà phê, màu thực phẩm,…, những vết bẩn như vậy trên quần áo bảo hộ lao động, cách nhanh nhất để làm sạch vết bẩn là lau sạch vết bẩn ngay khi có thể bằng nước lạnh. Nếu không nhanh quá, hãy ngâm quần áo trong nước lạnh nửa tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *