Giặt sạch áo khoác đồng phục công ty sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đi làm rất nhiều. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm giặt sạch các loại áo khoác đồng phục, thienbang.vn sẽ bật mí cho bạn ngay nội dung dưới đây.

Cách giặt sạch áo khoác đồng phục nót nỉ

Cách tẩy giặt áo khoác lót nỉ, trước tiên bạn cần đem áo phơi ở chỗ thông gió cho khô rồi giũ sạch lớp bụi bám bên ngoài áo. Bởi vải nỉ rất dễ bị thấm bụi bẩn, công đoạn này để loại bỏ bớt bụi bẩn trong các sợi vải.

Sau đó, bạn hãy để chiếc áo khoác nỉ lên một mặt phẳng (có thể là mặt bàn, mặt sàn hoặc mặt thảm), lấy một chiếc khăn mặt thật sạch ẩm phủ lên trên áo rồi dùng bàn là ủi đều. Với phương pháp này, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào chiếc khăn mặt. Việc này bạn có thể thực hiện nhiều lần cho đến khi chiếc áo khoác đồng phục thật sạch, trong quá trình là áo thì bạn có thể đổi khăn liên tục.

cach-giat-sach-ao-khoac-dong-phuc-4
Mẫu đồng phục áo khoác lót nỉ

Bạn cũng có thể để áo khoác đồng phục công ty lên một mặt phẳng, phủ khăn tương tự như bước trên và dùng gậy gỗ nhỏ đập nhẹ chiếc áo. Lúc ấy, bụi bẩn cũng sẽ được rời ra và bám vào chiếc khăn. Lúc này bạn chỉ cần đem áo đi giặt bằng nước sạch, rồi lại phủ lên đập tiếp. Lặp đi lặp lại khoảng 3 lần như vậy, đồng phục áo khoác nỉ của bạn sẽ được giặt sạch như mới.

Ngoài ra bạn nên lưu ý:

– Khi phơi áo nỉ đồng phục, bạn nên đặt áo nằm ngang trên dây phơi để áo không bị chảy hay giãn do sức nặng của nước.

– Không nên giặt áo bằng những loại chất tẩy mạnh

– Đặc biệt khi phơi bạn nên lộn mặt trái tiếp xúc với ánh mặt trời để chiếc áo không bị mất màu và có thể sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Cách giặt áo khoác vải gió 

cach-giat-sach-ao-khoac-dong-phuc-3
Đồng phục áo khoác vải gió nổi 1 màu

Các loại áo khoác gió đồng phục thường được may bằng vải gió chống thấm nước. Bởi vậy, nếu muốn giặt áo thật sạch, bạn cần phải ngâm áo vào chậu nước lã một lúc, sau đó dùng sôi để nguội (khoảng 20 – 30 độ) pha với xà phòng để giặt. Bạn có thể cho áo vào máy giặt hoặc dùng tay vò nhẹ cùng nước xà phòng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tuyệt đối không được vắt áo hay vò quá mạnh bởi như vậy bề mặt chống thấm nước của áo bị phá hoại.

Xem thêm : https://chiase2vn.com/ao-khoac-bao-ho-lao-dong-vai-gio-ben-dep/

Lưu ý khi bảo quản áo khoác đồng phục

Để bảo quản chiếc áo khoác với chất liệu dễ bắt bụi và dễ hỏng như: nỉ, gió, dạ hay vải bò, lông vũ.. cũng đều phải thật cẩn thận và chú ý. Bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau:

cach-giat-sach-ao-khoac-dong-phuc-2
Áo khoác vải gió cần được bảo quản tốt

– Đối với các chất liệu như nỉ (dạ, len) dễ bắt bụi thì bạn nên tránh mặc chúng khi ra đường. Nếu có mặc trong thời tiết mùa đông khi đi ra ngoài thì bạn nên khác bên ngoài một chiếc áo gió bởi vải gió không bắt bụi nhiều và việc vệ sinh cũng rất đơn giản.

– Đối với những chiếc áo khoác có gam màu sáng, phần gấu tay, cổ áo sẽ rất dễ bị bắt bẩn, vì vậy bạn nên mặc một chiếc áo cao cổ (hoặc có cổ đứng) ở bên trong để phần cổ chiếc áo khoác không trực tiếp tiếp xúc với da, tránh bị bẩn. Phần gấu tay cũng tương tự, bạn nên mặc một chiếc áo trong có phần  tay dài chờm ra ngoài áo khoác một chút để giữ sạch được lâu hơn..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *