Quần jean đen thường là trang phục phổ biến trong tủ quần áo của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không giặt và bảo quản đúng cách, quần Jean rất dễ bị phai màu và cũ đi nhanh chóng. Dưới đây là 5 cách mà Thiên Bằng đề xuất để giữ cho màu quần jean đen bền lâu và giữ cho chúng luôn mới mẻ.

>> Tham khảo thêm: 5 cách xử lý quần tây đen bị bạc màu tại nhà

Cách giữ quần jean bền màu bằng cách cho vào tủ lạnh

Thực tế có nhiều phương pháp để bảo quản màu sắc của quần jean đen, và một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng tủ lạnh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết theo 3 bước:

Bước 1: Khi bạn mới mua quần jean đen, hãy tránh giặt chúng ngay lập tức. Thay vào đó, đặt chúng gọn gàng vào túi nilon sạch. Chọn túi nilon có khóa kéo để ngăn mùi thức ăn bám vào quần jean.

Bước 2: Đặt túi nilon vào ngăn đá của tủ lạnh và để nó ở đó khoảng 1 đêm. Tủ lạnh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và giữ cho màu sắc của quần jean trở nên bền lâu hơn. Đồng thời, nó cũng loại bỏ vi khuẩn có thể bám vào quần jean.

Bước 3: Khi bạn lấy quần jean ra khỏi tủ lạnh, hãy ngâm chúng trong nước ấm (khoảng 40 độ C) trong 1 tiếng và sau đó giặt sạch với nước ấm một lần nữa. Thêm một ít giấm vào nước giúp màu sắc của quần jean trở nên bền hơn và không bị phai màu trong quá trình sử dụng.

cach-giu-quan-jean-ben-mau
Cách giữ quần jean bền màu

Ngâm quần Jean vào phèn chua hoặc giấm

Đây là một phương pháp giữ màu quần jean đen khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, sử dụng những nguyên liệu phổ biến trong gian bếp. Bạn chỉ cần hòa tan giấm hoặc phèn chua vào một chậu nước lạnh, sau đó ngâm quần jean mới mua vào dung dịch này.

Nếu bạn không có sẵn giấm và phèn chua, nước muối cũng là một lựa chọn thay thế có hiệu quả tương đương. Sau đó, hãy xả thật sạch quần jean bằng nước lạnh. Để giữ cho màu sắc của quần jean trở nên đẹp như mới, lưu ý rằng trong lần giặt đầu tiên, bạn nên tránh sử dụng xà phòng.

cach-giu-quan-jeans-ben-mau
Cách giữ bền màu quần bò

Cách giữ quần jean bền màu bằng nhuộm

Đối với quần jean mới nhuộm hoặc mới mua, có một số bước bạn có thể thực hiện để bảo quản màu sắc của chúng:

– Thêm Muối vào Quá Trình Giặt: Pha nước muối ở nồng độ cao. Ngâm quần jean trong hỗn hợp muối này từ 12 tiếng trở lên.

– Xả Quần với Nước Sạch: Sau quá trình ngâm, xả quần lại với nước sạch để loại bỏ muối dư thừa.

– Hạn Chế Sử Dụng Bột Giặt Trong Lần Giặt Đầu Tiên: Tránh sử dụng bột giặt trong lần giặt đầu tiên, vì chất tẩy có thể làm mất màu quần nhanh hơn.

– Phơi Quần Bề Trái để Tránh Ánh Nắng Trực Tiếp: Để bảo quản màu sắc, nên phơi quần bề trái để tránh ánh nắng trực tiếp, giảm nguy cơ làm mất màu quần.

– Chờ Ít Nhất Một Tuần Trước Khi Sử Dụng Xà Phòng: Sau lần giặt với muối đầu tiên, hãy chờ ít nhất một tuần trước khi sử dụng xà phòng trong lần giặt tiếp theo. Điều này giúp bảo vệ màu sắc của quần jean.

giu-quan-bo-ben-mau
Giữ quần jean bền màu bằng nhuộm

Giữ cho quần jean không bị bạc màu bằng giặt tay

Để giữ cho quần jean không bị bạc màu và duy trì vẻ mới mẻ, phương pháp tốt nhất là giặt chúng bằng tay. Đây là cách hiệu quả nhất để tránh tình trạng phai màu và đồng thời bảo quản quần jean một cách bền vững.

Bắt đầu bằng việc sử dụng bột giặt, hòa tan nó đều với nước, sau đó ngâm quần trong dung dịch này khoảng 20-30 phút. Tiếp theo, xả quần bằng nước sạch, và lưu ý không sử dụng nước xả vải cho quần jean. Nếu bạn không có đủ thời gian để giặt tay, việc giặt máy cũng là một lựa chọn, nhưng hãy lộn quần theo bề trái để giảm thiểu nguy cơ phai màu.

huong-dan-giu-quan-jean-ben-mau
Cách giữ quần bò bền màu

Cách giặt quần Jean đen đúng cách

Để giữ màu quần jean đen lâu hơn và hạn chế tình trạng phai màu, quy trình giặt giũ cũng đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi giặt quần jean:

– Giặt Quần Jean Không Quá Thường Xuyên: Quần jean đen dễ bị phai màu nếu giặt quá thường xuyên. Hãy giữ một tần suất giặt hợp lý, khoảng sau 2-3 lần mặc là đủ.

– Lộn Mặt Trái Ra Bên Ngoài Khi Giặt: Lộn mặt trái ra bên ngoài khi giặt giúp giảm tiếp xúc của mặt nhuộm màu với nước và xà phòng, giảm nguy cơ phai màu.

– Chọn Chu Kỳ Quay và Nhiệt Độ Thấp: Chọn chu kỳ quay và nhiệt độ thấp trên máy giặt. Áp lực quay và nhiệt độ cao có thể làm nhả màu từ thuốc nhuộm của quần jean.

– Sử Dụng Nước Giặt Có Độ Tẩy Nhẹ hoặc Nước Giặt Giữ Màu: Chọn loại nước giặt có độ tẩy nhẹ hoặc nước giặt giữ màu để bảo vệ màu sắc của quần jean đen.

cach-giu-ben-mau-quan-bo
Cách giặt giữ màu quần jean

Trên đây là năm cách giữ màu quần jean đen như mới theo thời gian. Hãy áp dụng những mẹo này để đảm bảo quần jean của bạn luôn giữ được sự bền đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm cách nhuộm quần jean. Chúc bạn thành công trong việc bảo quản và chăm sóc quần jean của mình!