Quần áo bảo hộ lao động là trang phục mà người công nhân mặc mỗi ngày trong quá trình làm việc của mình, bộ quần áo bảo hộ vừa giúp người công nhân bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ tổn thương tiềm ẩn trong môi trường đồng thời giúp tạo sự thoải mái nâng cao hiệu quả làm việc. Lợi ích là vậy nhưng mọi người có thể nghĩ tới khi chúng ta vệ sinh hay bảo quản có thật sự chú tâm, có bao giờ bạn lo lắng quần áo phơi nắng sẽ bạc màu không? Đừng lo, hãy theo dõi ngay bài viết dưới để để giúp bạn biết cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu sau khi phơi.

cach-ngan-quan-ao-bao-ho-lao-dong-khong-bi-phai-mau
Cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu sau khi phơi

Dù là quần áo chúng ta thường mặc hay quần áo công sở mặc đi làm thì chúng sẽ bị phai màu ít nhiều sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời, các phân tử sắc tố trở nên không còn ổn định và bị phân hủy khiến nó không còn màu sắc như ban đầu. Về yếu tố vật lý, việc phơi quần áo bảo hộ lao động còn có thể do nhiệt độ phơi cao làm tăng tốc độ chuyển động nhiệt của các phân tử sắc tố khiến chúng bị tách ra khỏi bề mặt vải và quần áo bị phai màu do mất đi. của nước. Vậy làm sao để có cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu sau khi phơi ngoài nắng?

cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu đầu tiên: ngâm chua

  • Nguyên liệu cần thiết: giấm ăn. Thủ thuật này chủ yếu nhắm vào quần áo lao động bằng vải cotton và quần áo dệt kim có màu sáng như đỏ hoặc tím. Phương pháp này là thêm một ít giấm thông thường vào nước giặt quần áo bảo hộ lao động trước khi giặt quần áo bảo hộ lao động này và ngâm chúng một lúc. Nhưng lượng giấm không nên quá nhiều, nếu không quần áo bảo hộ lao động sáng màu sẽ dễ bị ố vàng. Nếu bạn có thể giặt quần áo bảo hộ lao động thường xuyên như vậy, bạn có thể giữ cho màu sắc quần áo bảo hộ lao động luôn sáng và sạch như mới!

 

cach-ngan-quan-ao-bao-ho-lao-dong-khong-bi-phai-mau

cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu thứ hai: phương pháp giặt nước toilet

  • Nguyên liệu cần thiết: nước tẩy vệ sinh. Phương pháp thứ hai phù hợp hơn với các loại vải cotton và len, là giặt quần áo bảo hộ lao động theo phương pháp thông thường, sau khi quần áo lao động được xả sạch, nhỏ vài giọt nước vệ sinh vào thau nước sạch, sau đó ngâm đồ đã giặt sạch. Quần áo lao động ngâm trong nước trong 10 phút Sử dụng phương pháp này Quần áo lao động đã được giặt sạch bằng phương pháp này cũng có thể đóng một vai trò trong việc khử trùng và khử trùng và loại bỏ mồ hôi.

cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu thứ ba: phương pháp ngâm nước muối

  • Nguyên liệu cần thiết: muối. Mẹo này phù hợp nhất để giải quyết vấn đề phai màu của đồ denim và suit công sở mà hiệu quả lại vô cùng hiệu quả. Để quần áo bảo hộ lao động mới mua không bị phai màu, hãy ngâm chúng trong nước muối đặc khoảng nửa tiếng trước khi cho vào nước lần đầu, sau đó giặt theo phương pháp thông thường. Nếu vẫn còn hơi phai màu, bạn có thể ngâm trong nước muối nhạt khoảng 10 phút trước khi giặt mỗi lần, nếu dính trường hợp này thì quần áo bảo hộ lao động sẽ không bao giờ bị phai màu!

dong-phuc-mua-he
cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu thứ tư: chống khô

  • Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt hiệu quả đối với một số quần áo lao động sẫm màu. Cách làm rất đơn giản, đó là bạn hãy lật quần áo bảo hộ lao động cho khô. Đây là một lời nhắc nhở đặc biệt: hầu hết quần áo bảo hộ lao động bằng vải không thể bị ánh nắng chiếu trực tiếp, vì tia cực tím là thủ phạm chính làm phai màu quần áo bảo hộ lao động. Vì vậy, không chỉ cần phơi ngược quần áo bảo hộ lao động, nếu có thể, hãy cố gắng phơi quần áo bảo hộ lao động ở nơi tối và thoáng gió.

Có thể nói rằng cách hiệu quả nhất để tránh quần áo công sở đặt may bị phai màu là chọn quần áo sáng màu. Ngoài ra, khi phơi quần áo lao động chúng ta thường không phơi lâu dưới tia cực tím mạnh, mùa hè tốt nhất nên phơi quần áo ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Mặt trái, Phơi xong nhớ cất lại nhà gấp, không nên phơi nắng hay đêm. Ngoài ra, mồ hôi có ảnh hưởng nhất định đến quần áo, vì vậy tốt nhất bạn nên giặt giũ kịp thời sau khi mặc trong ngày.

Trên đây là một số cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu sau khi phơi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những điều chia sẻ trên sẽ có ích với mọi người.

Công ty may đồng phục Thiên Bằng chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng từ chất lượng đến số lượng cũng như phục vụ tư vấn giải đáp tận tình mọi vấn đề liên quan tới may mặc tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0981 056 066 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *