Trong điều kiện lực lượng pccc tại những tỉnh thành vẫn còn mỏng và khả năng tiếp cận các đám cháy còn gặp phổ thông bất cập ngoài lề nhất là các hội sở, chợ hay các hộ gia đình…Vậy nên người dân bình thường phải đặc biệt chú ý và phải đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, sinh sống bằng các giải pháp pccc cơ bản. Điều đấy cho thấy rằng những bình chữa cháy, thiết bị pccc  hết sức quan trọng và chúng ta mỗi người cần trang bị kiến thức cách sử dụng và bảo dưỡng bình bột chữa cháy nhằm chủ động xử lý các trường hợp đám cháy nhỏ mới xảy ra.

Cách sử dụng bình bột chữa cháy như thế nào?

Bạn nắm được phương pháp sử dụng bình bột chữa cháy thì đầu tiên bạn nền hiểu biết cụ thể chi tiết về thông tin bình chữa cháy đó là gì?

Bình chữa cháy được làm từ thép, có hình trụ và màu đỏ, 1 mẫu bình chữa cháy chất lượng phải được dán nhãn mác của sản phẩm và thông số chi tiết kỹ thuật của bình một cách đầy đủ. Bên trong bình chứa bột khô. Khi dùng bình nén trực tiếp trong bình hoặc nén vào chai gắn bên trong bình, phía đầu bình gắn cụm van xả cùng sở hữu khóa van, đồng hồ đo sức ép. Vòi và loa phun liền sở hữu cụm van xả.

cach-su-dung-bing-bot-chua-chay

Bình chữa cháy bột được phân loại thành hai mẫu là ABC và BC. Mỗi dòng sở hữu những cân năng chung như 2kg, 4kg, 8kg. các chữ mẫu A,B,C trên bình miêu tả  khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối có các hỏa khác nhau. Cụ thể như:

+ A: dành cho những đám cháy với chất rắn như: vải, gỗ, bông…

+ B: dành cho các đám cháy hóa chất: xăng, cồn, rượu…

+ C: dành xử lý những đám cháy dạng khí: khí hỏa lỏng, gas

Tùy theo loại bình chữa cháy có các tính năng riêng để với thể dập đám cháy chất rắn, lỏng, khí và nói cả là đám cháy điện mới nảy sinh. Thí dụ, bình chữa cháy bột ABC mang thể dùng để dập hoàn toàn các đám cháy rắn lỏng khí một cách thức thuận lợi. Bên cạnh bình chữa cháy an toàn không độc hại, không dẫn điện mà đem đến hiệu quả cao khi dùng. Cách thức sử dụng bình cực đơn giản và thuận lợi kiểm tra lượng bột bằng kim đồng hồ trên đầu bình.

Cách bảo dưỡng bình chữa cháy đúng cách

– Để nơi dễ thấy, dễ lấy tiện lợi cho việc chữa cháy.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, hạn chế những nơi sở hữu ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

– Nếu bạn để ngoài trời cần phải mang mái che.

– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh xúc tiếp trực tiếp nơi sở hữu nhiệt độ cao, đồ vật rung động.

– Phải thường xuyên rà soát bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu như kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại khí.

– Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước lúc nạp kiểm tra những linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm cho sạch những phần đã bị nhiễm bột.

cach-bao-duong-binh-bot-chua-chay

– Nếu như còn áp suất, trước lúc tháo dỡ phải giảm áp suất bằng phương pháp bóp van trong khoảng từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Lúc mở nghe tiếng “xì xì”, phải ngay tức khắc giới hạn và rà soát lại.

– Kiểm tra khí đẩy chuẩn áp kế hoặc cân rồi so sánh mang khối lượng ban đầu.

– Kiểm tra khối lượng bột bằng cách thức cân so sánh.

– kiểm tra vòi, loa phun

Bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích về cách sử dụng và bảo quan bình bột chữa cháy đúng cách và hiệu quả co quý khách. Nếu có nhu cầu mua bình chữa cháy uy tín, chất lượng mời bạn ghé qua website: www.bcc.thienbang.com. Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng hơn 12 năm kinh nghiệm thị trường chuyên phân phối chính hãng các loại bình chữa cháy đầy đủ mẫu mã, các loại giá tốt nhất thị trường.

Xem thêm: 

ĐẬP TẮT ĐÁM CHÁY MAGIE BẰNG GÌ ?

Cấu tạo và phân loại bình chữa cháy ABC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *