Một ngày nào đó bạn sẽ cần 6 cách sửa quần vải chật bụng. Đó là khi bạn lấy chiếc quần của mình từ tủ ra và phát hiện nó không còn vừa vặn với mình nữa, nhưng bạn lại không muốn vứt nó đi mà muốn có thể sửa và sử dụng tiếp. Đừng lo lắng, hôm nay công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ chỉ cho bạn cách sửa quần vải chật bụng vô cùng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà.

6 Cách sửa quần vải chật bụng cực đơn giản tại nhà

1. Sử dụng bàn ủi nóng

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha

Đây là cách làm giãn quần vải không cần tốn nhiều công sức của bạn, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng rằng mình cần ngâm trong nước nóng hay nước lạnh. Chỉ cần thực hiện những bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

 • Đầu tiên, hãy làm ẩm chiếc quần và toàn bộ nước thấm vào vải một cách vừa đủ.
 • Đưa chiếc quần lên để ủi, nhớ lựa chọn bề mặt bằng phẳng.
 • Chỉnh bàn ủi về chế độ thấp vừa phải.
 • Bạn nên ủi từ từ và nhấn nhẹ lên quần để làm phẳng vết nhăn. Hãy di chuyển bàn ủi qua vùng quần bạn đang ủi một cách nhẹ nhàng và đều đặn.
 • Khi bạn ủi đến một vùng khác của quần, hãy chuyển vị trí tay để tiếp tục kéo giãn và ủi. Lặp lại quá trình này cho toàn bộ quần.

2. Sử dụng dầu gội đầu của em bé

Sử dụng dầu gội của em bé có thể giúp quần áo bị co rút giãn vải ra. Từ đó có thể giúp chiếc quần của bạn đỡ bị chật hơn. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, thực hiện qua những bước sau:

 • Đổ 1 lít nước ấm vào chậu( tối thiểu 1 lít) sau đó cho thêm khoảng 15ml dầu gội đầu của bé vào nước. Đánh đều cho tan đều.
 • Ngâm chiếc quần bị chật của bạn ngập vào dung dịch trên khoảng 20 – 30 phút.
 • Vắt hết nước ở quần tuyệt đối không xả lại với nước
 • Ủ quần với một chiếc khăn lớn. Đặt quần lên trên một chiếc khăn vừa trải.  Cuộn cả khăn và quần vào trong khăn từ từ sau đó giữ khoảng 10 phút.
 • Sau đó mở ra và đặt lên một chiếc khăn khô khác.
 • Nhẹ nhàng chỉnh chiếc quần về hình dáng cũ. Sau đó dùng vật nặng đè lên các mép vải để kéo căng.
 • Nếu không có, bạn hãy dùng kẹp để cố định chiếc quần vào khăn tắm.
 • Sau đó, bạn chỉ cần đem đi phơi chiếc quần cố định trên khăn ở nơi khô ráo và có nắng.
 • Lặp lại các bước trên để đước chiếc quần có độ giãn bạn mong muốn.

3. Thực hiện một số động tác Squat khi mặc 

Thực hiện một vài động tác squat hoặc di chuyển xung quanh để tác động chiếc quần được kéo giãn ra, thực hiện khi chiếc quần còn ướt. Các động tác squat này sẽ kéo căng quần để đảm bảo rằng quần có đủ rộng để bạn ngồi hay đi bộ một cách thoải mái. Hãy làm quá trình này đỡ buồn tẻ hơn khi bật nhạc hoặc làm gì đó trong khi tập luyện để kéo dãn quần.

4. Giặt quần trong nước lạnh sau đó phơi khô

Hãy sử dụng chế độ lạnh của máy giặt và không cho vào máy sấy sau khi giặt xong quần, cách này có thể thực hiện khi quần của bạn không giãn ra đúng kích cỡ.

Thay vào đó, bạn nên phơi khô quần tự nhiên ở ngoài trời. Mặc dù cách này sẽ tốn nhiều thời gian vì phơi ngoài trời sẽ lâu khô hơn, nhưng nó lại giúp bạn giãn quần ra một cách tự nhiên và không phải tốn công sức giãn quần hay cho vào máy giặt chế độ lạnh.

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha-1

5. Đặt vào cạp quần ở mỗi bên 2 vật nhỏ

Chọn các vật bất kỳ như chai lăn khử mùi, chai xà phòng nhỏ, nước hoa,..Đặt chúng vừa khít giữa cơ thể và cạp quần mỗi bên. Nếu bạn không thể trượt chúng vào, hãy đổi một món đồ mỏng hơn.

Trong lúc này bạn có thể hoạt động bình thường với các món đồ trong thắt lưng của bạn. Lấy đồ vật ra sau 15 phút và cảm nhận phần thắt lưng đã được nới lỏng hơn.

6. Dùng mắc áo

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha-3

Nếu bạn đang muốn làm giãn chiếc quần bị chật của mình hãy cố gắng kéo quần lên hết mức có thể trong khi đang mặc quần như bình thường. Kéo cao đến khi bạn có thể cài khuy và kéo khóa quần

Nếu khó khăn bạn có thể nằm xuống trong khi mặc để dễ dàng kéo quần cao hơn.  Dùng bình xịt hoặc loại tương tự làm ướt cạp quần rồi căng chiếc quần bị ẩm lên trên một chiếc mắc áo.

Tìm mắc áo bằng gỗ ít nhất phải hơn một nửa kích thước phần thắt lưng quần. Kéo căng phần thắt lưng qua cả hai đầu của móc áo và  giữ cho phần thắt lưng được kéo căng hoàn toàn trên móc treo.

Bạn cứ giữ cho đến khi chúng khô hoàn toàn và mặc lại quần.


Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *