Một ngày nào đó, khi bạn lấy chiếc quần của mình từ tủ ra và phát hiện nó không còn vừa vặn với mình nữa, nhưng bạn lại không muốn vứt nó đi mà muốn có thể sửa và sử dụng tiếp. Đừng lo lắng, hôm nay bảo hộ lao Thiên Bằng sẽ chỉ cho bạn cách sửa quần vải chật bụng vô cùng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà.

6 Mẹo giúp bạn sửa quần vải chật bụng cực đơn giản tại nhà

1. Sử dụng bàn ủi nóng

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha

Đây là cách làm giãn quần vải không cần tốn nhiều công sức của bạn, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng rằng mình cần ngâm trong nước nóng hay nước lạnh. Chỉ cần thực hiện những hướng dẫn cụ thể sau đây:

 • Đầu tiên, hãy làm ẩm chiếc quần và toàn bộ nước thấm vào vải một cách vừa đủ.
 • Đưa chiếc quần lên để ủi, nhớ lựa chọn bề mặt bằng phẳng.
 • Chỉnh bàn ủi về chế độ thấp vừa phải.
 • Dùng lực thật mạnh để ủi. Một tay giữ bàn ủi, một tay kéo giãn quần theo nhiều hướng mỗi khi bàn ủi lướt qua.
 • Kéo theo hướng lên – xuống, trái – phải để tạo độ giãn cho chiếc quần nhé.

2. Sử dụng dầu gội đầu của em bé

Sử dụng dầu gội của em bé có thể giúp quần áo bị co rút giãn vải ra. Từ đó có thể giúp chiếc quần của bạn đỡ bị chật hơn. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, thực hiện qua những bước sau:

 • Đổ 1 lít nước ấm vào chậu( tối thiểu 1 lít) sau đó cho thêm khoảng 15ml dầu gội đầu của bé vào nước. Đánh đều cho tan đều.
 • Ngâm chiếc quần bị chật của bạn ngập vào dung dịch trên khoảng 20 – 30 phút.
 • Lấy quần ra và vắt hết nước, không xả lại với nước.
 • Dùng 1 chiếc khăn lớn để ủ quần. Trải 1 chiếc khăn ra và đặt quần lên trên. Từ từ cuộn cả khăn và quần vào trong khăn. Giữ như vậy trong khoảng 10 phút.
 • Mở khăn ra và đặt trên một chiếc khăn khô khác.
 • Nhẹ nhàng kéo chiếc quần về hình dáng cũ. Sau đó kéo căng bằng cách dùng vật nặng đè lên các mép vải.
 • Nếu không có các vật nặng, bạn có thể dùng kẹp để cố định chiếc quần vào khăn tắm.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần đem chiếc quần đã được cố định trên khăn đi phơi. Chú ý phơi đồ ở nơi khô ráo và có nắng.
 • Lặp lại các bước trên cho đến khi chiếc quần đạt được độ giãn bạn mong muốn.

3. Thực hiện một số động tác Squat khi mặc 

Thực hiện một vài động tác squat hoặc di chuyển xung quanh để tác động chiếc quần được kéo giãn ra, thực hiện khi chiếc quần còn ướt. Các động tác squat này sẽ kéo căng quần để đảm bảo rằng quần có đủ rộng để bạn ngồi hay đi bộ một cách thoải mái. Hãy làm quá trình này đỡ buồn tẻ hơn khi bật nhạc hoặc làm gì đó trong khi tập luyện để kéo dãn quần.

4. Giặt quần trong nước lạnh và phơi khô

Hãy sử dụng chế độ lạnh của máy giặt và không cho vào máy sấy sau khi giặt xong quần, cách này có thể thực hiện khi quần của bạn không giãn ra đúng kích cỡ.

Thay vào đó, bạn nên phơi khô quần tự nhiên ở ngoài trời. Mặc dù cách này sẽ tốn nhiều thời gian vì phơi ngoài trời sẽ lâu khô hơn, nhưng nó lại giúp bạn giãn quần ra một cách tự nhiên và không phải tốn công sức giãn quần hay cho vào máy giặt chế độ lạnh.

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha-1

5. Đặt 2 vật nhỏ vào cạp quần ở mỗi bên

Chọn 2 món đồ vật nhỏ gọn bất kỳ như chai lăn khử mùi, chai xà phòng nhỏ, nước hoa,..Đặt chúng vào cạp quần mỗi bên sao cho vừa khít giữa cơ thể và quần. Nếu bạn không thể trượt chúng vào, hãy đổi một món đồ nhỏ hơn.

Trong lúc này bạn có thể hoạt động bình thường xung quanh với các món đồ trong thắt lưng của bạn. Sau khoảng 15 phút thì lấy đồ vật ra và cảm nhận phần thắt lưng đã được nới lỏng hơn.

6. Dùng mắc áo

cach-sua-quan-vai-chat-bung-chi-5-phut-tai-nha-3

Nếu bạn đang muốn làm giãn chiếc quần bị chật của mình, trước tiên hãy mặc quần như bình thường và cố gắng kéo quần lên hết mức có thể. Tốt nhất là kéo cao đến khi bạn có thể kéo khóa quần, cài khuy.

Bạn có thể nằm xuống trong khi mặc để dễ dàng kéo quần cao hơn. Kế tiếp, bạn dùng bình xịt hoặc loại tương tự làm ướt cạp quần. Sau đó căng chiếc quần bị ẩm lên trên một chiếc mắc áo.

Bạn hãy tìm mắc áo bằng gỗ ít nhất phải hơn một nửa kích thước phần thắt lưng quần. Cố gắng kéo căng phần thắt lưng qua cả hai đầu của móc áo và đảm bảo giữ cho phần thắt lưng được kéo căng hoàn toàn trên móc treo.

Bạn cứ giữ căng quần trên mắc áo cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Sau khi quần khô rồi thì bạn hãy mặc lại quần. Nếu cảm thấy cần được kéo giãn hơn nữa thì hãy lặp lại các bước trước đó nhưng thay bằng một chiếc móc áo có kích thước lớn hơn.


Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *