Công dụng bình chữa cháy CO2 xử lý những đảm cháy nào – Bạn có biết? Hãy cùng Bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây giúp bạn biết thêm thông tin quý giá về bình chữa cháy CO2 nhé!

Công dụng bình chữa cháy CO2 như nào?

Bình chữa cháy khí CO2 được dùng hầu hết trên toàn quốc, thường thì sẽ được các gia đình và khu dân cư ưa chuộng. Vậy công dụng bình chữa cháy CO2  là gì và bình chữa cháy khi CO2 sử dụng chữa đám cháy nào mà được ưa chuộng phổ biến như vậy?

cong-dung-binh-chua-chay-co2
Công dụng bình chữa cháy CO2 xử lý dứt điểm đám cháy

Công dụng của chất chữa cháy CO2 trong bình chữa cháy khí CO2:

Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là làm loãng nồng độ khá chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn sở hữu tác dụng làm cho lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Công dụng:

Bình chữa cháy là loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối mang đám cháy đồ vật điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.
không dùng đioxit cacbon để dập những đám cháy than hay kim loại hot đỏ, vì:
CO2 + C = 2CO ¬
CO2 + M = MO + CO ¬
CO là khí độc và rất dễ nổ.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 an toàn, hiệu quả

Khi hỏa hoạn đám cháy xảy ra, bạn nên tĩnh tâm là điều số 1. Sau ấy xảy xét phỏng đoán nhanh và xử lý. Nếu như chữa cháy bằng bình CO2 thì xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là. 0,5M còn tay kia mở van bình hoặc bóp cò (Tùy theo từng chiếc bình). Khí CO2 ở nhiệt độ –790C dưới dạng tuyết lạnh lúc qua quýt phun ra mang tác dụng hạ tốt nhiệt độ của đám cháy (Chữa cháy bằng phương. Pháp khiến cho lạnh ) sau ấy khí CO2 bao phủ lên hồ hết bề mặt của đám cháy làm cho giảm nồng độ của ôxy khuyếch tán vào vùng cháy, lúc hàm lượng ôxy nhỏ. Hơn 140/0 thì đám cháy sẽ tắt (Chữa cháy bằng phương pháp khiến loãng nồng độ).

cach-su-dung-binh-chua-chay-co2

Các mẫu bình chữa cháy CO2 trên thị trường

Ngày nay công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên bán các cái bình chữa cháy khí CO2 đúng theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Các mẫu bình chữa cháy đang có tại cửa hàng của công ty Thiên Bằng:
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT2: bình xách tay loại nhỏ, với 2kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 8kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT3: bình xách tay loại nhỏ, với 3kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 10kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT5: bình xách tay loại nhỏ, chứa 5kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 16g.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT24: bình xách tay cỡ nhỏ, có chứa 24kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 90kg.

cac-mau-binh-chua-chay-co2

Địa chỉ bán bình chữa cháy CO2 chính hãng, giá rẻ

Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên phân phối những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, bình cứu hỏa đúng theo tiêu chuẩn ISO 9001, đảm bảo an toàn cho khách hàng lúc sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi bên cạnh cung cấp bình chữa cháy co2, bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy mini cho ô tô, các thiết bị thoát hiểm, mặt nạ phòng độc, đèn thoát hiểm… tất cả đều cam kết chính hãng đầy đủ giấy tớ, đặc biệt giá ưu đãi nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng.

Nạp sạc bình chữa cháy CO2 tại Bình Tân giá rẻ, chính hãng

Các bình chữa cháy khí CO2 đã được dùng thì quý khách cần phải kiểm tra để nạp sạc đúng thời kì quy định để đảm bảo an toàn và hoạt động tốt cho bình chữa cháy khí CO2.
đơn vị Bảo hộ lao động Thiên Bằng là công ty chuyên cung cấp các vật dụng PCCC và nhà cung cấp nạp sạc bình chữa cháy CO2 đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC có giá cả hợp lý. Hiện tại Thiên Bằng có nhiều của hàng được phân bố trên cả nước tại các tình thành.

nap-sac-binh-chua-chay-co2

Hy vọng các thông tin từ bài viết ” Công dụng bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào?” đã giúp cung cấp những thông tin thiết yếu về bình chữa cháy khí CO2 và công dụng của nó cho quý khách. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua hoặc sử dụng bình chữa cháy co2 giá tốt đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC của công ty Thiên Bằng.

Xem thêm:

Bình cứu hỏa gia đình nên mua loại nào và mua ở đâu?

Trong bình cứu hỏa có chất gì? Nó có đôc hại không?

Bình cứu hỏa có mấy loại ? Sử dụng từng loại trong trường hợp nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *