Quần áo bảo hộ liền quần là mẫu đồ bảo hộ đặc biệt, thường được dùng trong các môi trường phòng sạch, dầu khí, vận chuyển đường biển và đường tàu. Vậy bộ quần áo bảo hộ liền thân với đặc điểm gì, chức năng và phân loại như thế nào? Cùng Bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Đặc điểm của quần áo bảo hộ liền quần

Bộ quần áo bảo hộ liền quần là loại trang phục được may liền có quần thành một bộ đồ hợp nhất. Nó có sự gắn kết liền mạch nguyên khối nên tương đối và bảo vệ tốt cho toàn bộ thân thể.

Ở phần nối giữa quần và áo hay gọi là phần thắt lưng sẽ có 1 loại dây thun dài khoảng 3,8 – 5 cm giúp ôm sát vào cơ thể (phần bụng). Tùy theo doanh nghiệp đặt may mà bộ quần áo bảo hộ liền quần sẽ được phối thêm các chi tiết khác nhau.

dac-diem-cua-quan-ao-bao-ho-lien-quan
Đặc điểm của quần áo bảo hộ liền quần

Thông thường, các bộ áo bảo hộ liền quần này sẽ có khóa kéo và cúc bấm ở giữa. Điều nay giúp người người lao động có thể thuận lợi mặc vào hoặc cởi ra. Từ đấy giúp kiểm soát an toàn thân thể tốt hơn, giảm thiểu những chất độc bám dính và xâm hại đến cơ thể.

Tùy theo tính chất công việc, mà nhà sản xuất có thể thêm những dải phản quang vào bộ quần áo bảo hộ liền quần. Nó có tác dụng phản xạ ánh sáng vào ban đêm hoặc trong môi trường làm việc ánh sáng/thời tiết xấu. Điều này giúp công nhân hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra do việc bị tác động thiếu ánh sáng từ môi trường làm việc.

Chất liệu vải may quần áo bảo hộ lao động liền thân này tương đối dễ tìm. Phổ biến nhất là Kaki, Pangrim Hàn Quốc, Kaki Thành Công, Kaki Cotton, Cotton 100%, Jean…. Hoặc những vải dệt chuyên dụng trong môi trường phòng sạch.

Công dụng của quần áo bảo hộ lao động liền quần

cong-dung-cua-bo-quan-ao-bao-ho-lien-quan
Công dụng của bộ quần áo bảo hộ lao động liền quần

Quần áo bảo hộ liền thân thường được sử dụng trong môi trường phòng sạch, dầu khí, vận tải biển và đóng tàu. Nó giúp đảm bảo sự an toàn cho công nhân giảm thiểu ảnh hưởng tới từ bụi bẩn, hóa chất độc hại. Đồng thời, tránh các tai nạn nghề nghiệp không mong muốn. Có bề ngoài đặc trưng hài hòa cùng loại vải may thích hợp, công dụng của bộ đồ bảo hộ áo liền quần được thể hiện như sau:

  • Đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho người lao động, người lao động giảm thiểu các ảnh hưởng từ phía bên ngoài môi trường: bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, hóa chất, dầu mỡ…
  • Mẫu mã phần dây thun bó sát vào cơ thể (phần bụng) đảm bảo form dáng cho người mặc. Đồng thời, giúp họ có thể hoạt động, chuyển động 1 bí quyết linh hoạt hơn.
  • Tạo cảm giác thoải mái, có khả năng chống thấm nước tốt.
  • Các bộ trang phục bảo hộ liền quần có thiết kế thêm các dải phản quang để các người lao động thuận lợi trông thấy nhau trong trường hợp thiếu sáng.
  • Tuy nhiên, quần bảo hộ liền quần này còn được sử dụng trong ngành nghề lắp ráp ô tô, phun sơn, phòng sạch (những phòng nghiên cứu, làm thử nghiệm, phân phối dược phẩm, cung ứng chất bán dẫn…).

Phân loại quần áo bảo hộ liền quần

phan-loai-quan-ao-bao-ho-lao-dong-lien-quan
Phân loại quần áo bảo hộ lao động liền quần

Đa số các cách phân loại quần áo bảo hộ lao động hiện tại như thiết kế, chất liệu, đặc điểm đặc trưng nhận dạng… hoặc theo ngành.

Nếu phân dòng theo ngành nghề, quần áo bảo hộ liền quần sẽ có các loại như sau: quần áo bảo hộ lao động cơ khí, quần áo bảo hộ đóng tàu, quần áo bảo hộ phòng sạch, chống dịch…

Phân mẫu theo ngoại hình cũng rất thông dụng như quần áo bảo hộ liền quần tay dài, áo xống bảo hộ liền thân dạng yếm…

Còn nếu như phân loại theo đặc điểm phản quang, ta sẽ có hai loại: Áo bảo hộ liền quần có phản quang, Áo bảo hộ liền quần không có phản quang.

>> Xem thêm: Bất ngờ về công dụng của quần áo bảo hộ có quạt mà không phải ai cũng biết.

cong-ty-thien-bang-dia-chi-cung-ung-quan-ao-bao-ho-lien-quan
Công ty Thiên Bằng địa chỉ cung ứng quần áo bảo hộ liền quần

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về quần áo bảo hộ liền thân. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua cho mình một bộ quần áo bảo hộ liền quần thì hãy liền hệ ngay với Bảo hộ lao động THIÊN BẰNG để có những bộ quần áo bảo hộ thiết kế đẹp, lại đảm bảo chất lượng nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *