Hiện nay, nhu cầu mua bình chữa cháy ở cần thơ ngày một nhiều, do tình trạng xảy ra hỏa hoạn ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Chính vì vậy, việc trang bị bình chữa cháy là cực kỳ cần thiết tại các căn hộ, chung cư, cơ quan,… Trước khi đặt mua bình chữa cháy, bảo hộ lao động Thiên Bằng muốn các bạn hiểu được thiết bị bạn cần mua được cấu tạo, cách sử dụng ra sao!

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng rộng rãi có tác dụng dập tắt và kiểm soát kịp thời các đám cháy nhỏ vừa mới phát sinh, thường là trong tình huống khẩn cấp. Bình cứu hỏa không thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã vượt quá ngoài tầm kiểm soát, ví dụ như: đám cháy nhiều khói, đám cháy có nguy cơ phát nổ cao,… Thông thường, bình chữa cháy có thiết kế hình trụ, được sơn màu đỏ và có van đo áp suất, bên trong có chứa chất chữa cháy có thể dập tắt kịp thời khi đám cháy mới nhen nhóm.

dia-chi-mua-binh-chua-chay-o-can-tho
Thiên Bằng – Địa chỉ mua bình chữa cháy ở cần thơ GIÁ RẺ, UY TÍN 2023

Các thành phần có trong bình chữa cháy

Hiện nay, bình cứu hỏa có rất nhiều loại khác nhau cho nên thành phần và cấu tạo của từng loại bình chữa cháy là hoàn toàn khác nhau. Thành phần bình chữa cháy khác nhau nhằm mục đích dập tắt các loại đám cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả Bình chữa cháy thông dụng hiện nay có 3 loại chính bao gồm: bình chữa cháy dạng bột, dạng bọt và  bình chữa cháy dạng khí CO2.

Bọt Foam chữa cháy

Đối với bình chữa cháy bọt Foam: bọt Foam được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc và không khí. Bọt chữa cháy (Foam) là một mảng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng và nước. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành dung dịch bọt foam. Dung dịch này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy nhanh chóng.

+ Foam AFFF là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn sương phủ trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon.

+ Foam ARC (alcohol-resistant concentrate) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn nhấy trên mặt phẳng của loại nhiên liệu không hòa tan.

dia-chi-mua-binh-chua-chay-o-can-tho

Bột chữa cháy

Bình chữa cháy dạng bột bao gồm 2 thành phần chính là khí đẩy và bột chữa cháy, Chất chữa cháy trong bình là dạng bột khô có màu trắng. Trong bình thường bơm thêm vào khí đẩy (thường là khí Nitơ) tạo thành lực đẩy bột chữa cháy vào đám cháy từ xa. Khi có đám cháy, bột được phun vào đám cháy, bột phản ứng với nhiệt độ cao từ đó sinh ra khí CO2 khiến nồng độ Oxy trong môi trường cháy giảm, đám cháy nhỏ dần và tắt hẳn.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Khi có cháy xảy ra, nhanh chóng xách bình chữa cháy tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa, đứng cách đám cháy tối thiểu là 1,5m và tay còn lại mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, nhiệt độ xuống tới -79 độ C. Khi phun vào đám cháy, khí CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh xung quanh vùng cháy giúp đám cháy được kiểm soát hoàn toàn.

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Thiên Bằng – Địa chỉ mua bình chữa cháy ở Cần Thơ giá rẻ, uy tín 2023

Bảo hộ lao động Thiên Bằng tính tới nay đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các trang thiết bị PCCC trên toàn quốc. Thiên Bằng tự hào mang đến cho bạn những giải pháp phòng cháy chữa tuyệt vời nhất như: mua bán bình chữa cháy, thiết kệ hệ thống chữa cháy, cung cấp tiêu lệnh chữa cháy,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy với mức giá hợp lý và đạt theo tiêu chuẩn PCCC.

Quý khách có nhu cầu đặt mua bình chữa cháy ở cần thơ tại Thiên Bằng giá rẻ, chất lượng tốt. Vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm đang được Thiên Bằng cung cấp nhé!

Xem thêm:

Cách treo tiêu lệnh chữa cháy đúng cách như thế nào?

Bình cứu hỏa dùng được mấy lần? Khi nào cần nạp lại bình chữa cháy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *