Dây đai an toàn bán thân là loại dây như thế nào? Chúng có đặc điểm gì, phục vụ cho những công việc như thế nào? Đó là hai trong số rất nhiều câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm khi có nhu cầu mua dây đai an toàn bán thân. Bài viết dưới đây của Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ giải đáp các thắc mắc trên của người lao động.

Dây đai an toàn bán thân là gì?

Dây đai an toàn bán thân là sản phẩm bảo hộ lao động được thiết kế nhằm bảo đảm sự an toàn của người lao động khi làm việc trên cao. Những người làm việc trên cao như các kỹ sư điện, công nhân xây dựng, kỹ sư cầu đường…với đặc tính môi trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm nên việc trang bị các thiết bị bảo hộ, quần áo bảo hộ lao động là điều bắt buộc.

Việc trang bị những trang thiết cần thiết sẽ đảm bảo tránh được các tình trạng bị ngã hoặc trấn thương trong quá trình làm việc ở trên cao, tạo sự an tâm cho người lao động khi làm việc.

dây an toàn bán thân
Dây đai an toàn bán thân cao cấp

Đặc điểm của dây an toàn bán thân

Dây an toàn bán thân là loại dây được thiết kế với dây đai được thắt ngang lưng, có cấu tạo đơn giản phù hợp với những công việc đòi hỏi việc leo trèo không quá cao. Loại dây này được ứng dụng rất nhiều cho các thợ điện, công nhân xây dựng thường xuyên phải leo trèo.

  • Ưu điểm của dây đai bán thân: trọng lượng nhẹ, thuận tiện và dễ thao tác. Sử dụng được trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn trong các toàn nhà cao tầng.
  • Nhược điểm dây đai an toàn bán thân: Không thể sử dụng nếu như công việc làm ở trên cao vì dây khó có thể chịu được trọng tải lớn. Dây đai chỉ có thể giữ cố định ở phần bụng và thắt lưng nên các bộ phận khó được giữ cố định trong khi làm việc.

Một số lưu ý khi sử dụng dây đai an toàn bán thân

Khi sử dụng dây đai an toàn bán thân, người lao động cần lưu ý một số điều như sau:

  • Chỉ nên sử dụng dây đai an toàn bán thân với những công việc đòi hỏi leo trèo không quá cao
  • Trước khi sử dụng cần kiểm tra xem dây có xuất hiện sờn vải, dây móc không chắc chắn hay không để bảo đảm an toàn
  • Nên mua tại những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, an toàn
  • Nếu như dây đã quá cũ thì nên thay dây đai an toàn mới để bảo đảm an toàn trong khi làm việc

Địa chỉ mua dây đai an toàn bán thân chất lượng, uy tín?

Bạn đang muốn mua cho mình những sản phẩm dây đai an toàn chất lượng, uy tín? Bạn đang không biết lựa chọn địa chỉ mua nào để gửi gắm niềm tin? Vậy tại sao bạn không mua tại Bảo hộ lao động Thiên Bằng với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các sản phẩm về dây đai an toàn bán thân. Với cam kết

  • Đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm
  • Chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất
  • Đổi trả 1/1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
  • Mua càng nhiều giá càng tốt

Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí

Xem thêm bài viết

Mũ bảo hộ kỹ sư chất lượng, giá tốt?

Địa chỉ phân phối giày bảo hộ tại Nam Định GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *