Nạp bình chữa cháy sau thời gian sử dụng bình là điều cần thiết. Nếu muốn nạp bình chữa cháy tại quận Bình Thạnh giá rẻ, uy tín thì hãy tới ngay với bảo hộ lao động Thiên bằng địa chỉ chuyên cung ứng các thiết bị phòng cháy chữa cháy giá tốt, cũng như dịch vụ nạp sạc bình nhanh chóng, tiện lợi.

nap-binh-chua-chay-quan-binh-thanh

Cách kiểm tra hạn sử dụng của bình chữa cháy

Theo quy định của luật phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy mới 100% do những công ty, đơn vị bán ra phải có thời gian bảo hành một năm, 6 tháng đối với bình chưa quả sử dụng, lực lượng Công An rà soát chất lượng bình chữa cháy

Đối mang bình chữa cháy mới mua, cần coi xét kỹ thời gian, tem bảo hành dán trên vỏ bình, phải có dấu của đơn vị cung cấp; kiểm tra trọng lượng của bình xem với khớp với tham số công nghệ ghi trên bình hay không; kiểm tra chốt niêm phong của bình còn nguyên vẹn; kiểm tra vỏ bình nếu không có vết trầy xước hay bị sơn lại.

Xem thêm:

» Quy trình nạp bình chữa cháy cho từng loại bình

» Nạp, sạc bình chữa cháy TPHCM giá tốt

» Nạp bình chữa cháy quận 12 giá rẻ, chất lượng

kiem-tra-han-su-dung-cua-binh-chua-chay
Cách kiểm tra hạn sử dụng của bình chữa cháy

Đối với những mẫu bình đang sử dụng, nên kiểm tra bình chữa cháy 1 tháng/lần là tối thiểu; kiểm tra thủy lực vỏ bình trước mỗi lần nạp khí; kiểm tra lại kim đồng hồ đo áp suất, nếu như kim chỉ vạch đỏ thì phải nạp lại áp suất cho bình còn ở vạch xanh thì bình vẫn đang sử dụng tốt chữa cháy để kiểm tra trọng lượng xem có bị giảm đi trong khi dùng hay không.

Làm sao để biết bình chữa cháy hết hạn?

Nếu như bình chữa cháy với các tín hiệu sau,có thể chúng đã hết hạn sử dụng, bạn cần thay mới hoặc bắt người sử dụng thẩm quyền. Những cách thức nhận diện bình chữa cháy hết hạn sử dụng có thể kể đến như sau:

Các tín báo bình chữa cháy đã hết hạn:

– Bình chữa cháy không sử dụng trong thời gian dài, không được bảo dưỡng, nạp sạc định kỳ, để lâu chưa từng sử dụng.

– Bình bị mất chốt hãm ở đầu van bình.

– Bình bị tụt áp suất, với thể kiểm tra qua kim đồng hồ đo áp suất trên van bình.

– Bình chữa cháy đã từng được tiêu dùng.

– Vỏ bình rỉ sét, hư hỏng, dễ bị rò rỉ, khả năng gây cháy nổ cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Tham khảo ngay các mẫu bình cứu hỏa mới nhất năm 2022 nhé !!!

nhan-biet-binh-chua-chay-het-han
Nhận biết bình chữa cháy hết hạn

Các lưu ý trong khi sử dụng bình chữa cháy

– Phần lớn các bình chữa cháy sau 5 năm đều phải thay mới.

– Đối với những bình chữa cháy sử dụng lần đầu, trong một năm trước tiên phải nạp sạc lại để đảm bảo hoạt động hiệu quả phòng lúc có hỏa hoạn xảy ra. Đối với lần nạp sạc kế tiếp thì khoảng 6 tháng sau.

– Đối với bình chữa cháy khí CO2, cần kiểm tra van bình để giảm thiểu rò rỉ khí trong bình, hoặc cân trọng lượng xem có giảm nhiều hay không, ví dụ có thì phải nạp sạc lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Những bộ phận, phụ kiện trên bình chữa cháy bột:

– Với bình bột chữa cháy thì nên kiểm tra đồng hồ đo của bình ví như kim chỉ vạch đỏ thì cần nạp sạc lại lượng bột chữa cháy và khí đẩy trong bình.

– Ở các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như kho bãi hóa chất, linh kiện điện tử, chất dễ cháy, cần kiểm tra định kỳ có những khoảng thời gian được giảm xuống còn 3- 4 tháng để đảm bảo bình luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng.

cac-luu-y-khi-su-dung-binh-chua-chay
Các lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

– Bình chữa cháy khí CO2 hay bình bột chữa cháy nếu như để không sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mất tác dụng chữa cháy, bởi vậy cần nạp bình chữa cháy định kỳ để đảm bảo việc hoạt động thấp nhất.

Thời gian bảo hành bình chữa cháy

Đối với bình chữa cháy mới

Bình chữa cháy sau khi mua mới sẽ được công ty phân phối dán tem bảo hành trong vòng 12 tháng. Hết thời gian bảo hành 12 tháng thì cần có bình tới các cơ sở bảo trì bình chữa cháy để nạp sạc lại chất chữa cháy cũng như nạp lại áp suất trong bình. Ngoài ra, khi đã tiêu dùng bình thì cần phải đem bình đi nạp sạc lại ngay.

Đối với bình chữa cháy nạp lại

Bình đã được nạp, sạc lại sẽ được bảo hành tối đa 6 tháng. Hết 6 tháng bảo hành hoặc sau khi dùng bình thì cần tiến hành đem đi nạp lại bảo đảm khả năng chữa cháy.

Nạp bình chữa cháy quận Bình Thạnh

Để chủ động hơn trong việc PCCC, bảo hộ lao động Thiên Bằng ra đời để cung ứng tới những người mua các hệ thống, đồ vật PCCC giúp mọi người an tâm hơn trong cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công to của chúng tôi ’’ và đem đến sự ưng ý cho khách hàng, đem đến các sản phẩm với chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, chi phí hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

nap-binh-chua-chay-quan-binh-thanh
Nạp bình chữa cháy quận Bình Thạnh

Về nhà sản xuất sạc bình chữa cháy tại đơn vị chúng tôi tuân thủ thứ tự của PCCC, lực lượng làm việc trẻ năng động đầy kinh nghiệm đã từng việc trong khoảng Bắc tới Nam. Sử dụng khoa học hiện đại, gần gũi và an toàn với môi trường. Nhà cung cấp của chúng tôi có giấy kiểm định rõ ràng đem lại cho người dùng sự an toàn tin tưởng và giá cả tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *