dong-phuc-ao-khoac-gio-cong-nhan-sieu-am-1

Đồng Phục Áo Khoác Gió Công Nhân Siêu Ấm

Liên hệ

Quần áo công nhân mùa đông luôn mang những ý nghĩa thật cao đẹp. Bởi bộ quần áo không chỉ đơn thuần là đồng phục bắt buộc của anh em mà chứa trong đó rất nhiều TÌNH

Mỗi nghề đều có những nỗi vất vả riêng, nhưng có lẽ thấm nỗi vất vả, cơ hàn đó hơn ai hết thì chúng ta phải nói đến những người công nhân. Họ nỗ lực hơn ai hết để làm việc và hoàn thành xong phần việc được giao. Đông về, thời tiết lạnh hơn nhiều, các anh em phải lao động ngoài trời thì lại càng khó nhọc hơn.

dong-phuc-ao-khoac-gio-cong-nhan-sieu-am

“Thân em như kiếp con con tằm

” kiếm ăn được mấy đêm nằm nhả tơ”

Cả đời chẳng dám ước mơ

Ngày làm vất vả mong chờ đến lương!”

Những câu thơ như nói lên tất cả nỗi niềm và cuộc đời người công nhân, công việc vất vả mà lương thì chẳng được là bao. Họ phải xa nhà, xa cha, xa mẹ nhiều nỗi nhớ thương. Niềm vui với họ nhiều khi chỉ giản đơn như nhận được những chiếc áo ấm từ cấp trên để mặc trong mùa đông tới.

Áo khoác gió công nhân làm em ấm lòng

Đó là những lời chia sẻ rất thật lòng của em Đinh Duy Khoa- công nhân khai khoáng đang làm tại Quảng Ninh. Khoa vui vẻ nói:

“Em năm nay 20 tuổi. Học xong rồi đi làm công nhân mỏ giúp đỡ gia đình anh ạ được gần 2 năm nay rồi ạ. Thời tiết lạnh nhưng em cũng không còn cảm thấy khổ như mùa đông những năm trước. Bởi năm nay tụi em được phát áo mùa đông ấm và đẹp lắm. Áo khoác làm từ vải gió dày dặn, mùa đông mặc vào người cũng yên tâm, không lo ngấm nước khi trời mưa. Áo cản gió tốt nên mặc vào người ấm, không sợ bị nhiễm lạnh. Nhiều hôm lạnh quá, em còn mặc thêm nhiều áo giữ ấm bên trong cũng tiện, thoải mái lắm”

dong-phuc-ao-khoac-gio-cong-nhan-sieu-am

“Em còn thích kiểu dáng của áo, áo công nhân may khéo và khi em mặc lên nhìn rất thời trang, nhìn không giống “ông già” như nhiều chiếc áo bảo hộ trước em mặc. Áo rộng rãi làm việc cũng tiện anh ạ, đi lại, hoạt động đều chẳng hề hấn gì, khi áo bẩn giặt lại nhanh khô. Vậy nên em thấy vui lắm” – Khoa nói mà tỏ ra rất ưng ý.

Khoa còn rất trẻ, nắng gió, vất vả đời công nhân nhìn em chững chạc hơn tuổi 20 nhiều. Chàng thanh niên vui tươi, hớn hở khi được hỏi về bộ quần áo mùa đông mới. Điều ấy đủ nói lên niềm vui, phấn khởi của Khoa cũng như của nhiều anh em công nhân khác khi được mặc chiếc áo ấm đi làm. Mọi người đều cố gắng lao động hơn, yên tâm làm việc hơn.

Khi làm việc đêm, để đảm bảo an toàn, áo còn được thiết kế thêm dải phản quang nhìn rất nổi bật. Áo phát sáng khiến mọi người không còn lo sợ những va chạm. Mọi người đều hài lòng về điều này. Cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho các anh em làm việc là điều mà bất cứ đơn vị nào cũng nên thực hiện. Chắc hẳn rằng khi đó các anh em công nhân cũng đều vui vẻ giống như Khoa và hăng say làm việc hơn.