dong-phuc-hoc-sinh

Đồng phục học sinh mùa đông – Áo khoác gió đẹp em vui đến trường

Liên hệ

Đồng phục học sinh mùa đông luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhà trường và các thầy cô giáo, mong muốn các em đến trường được ấm áp và yên tâm học tập.

Những gương mặt ngây thơ, trong sáng, tràn đầy nhựa sống của các em học sinh. Các em hằng ngày vui đến trường học bao điều hay, bao điều bổ ích gắn kết với bè bạn, thầy cô. Những tà áo trắng một thời ta nâng niu, giữ gìn. Còn các em ngày nay vẫn để lại những kỷ niệm thật đẹp, thật sâu sắc với những bộ đồng phục mỗi ngày đến lớp. Áo trắng quần vải đen, sơ vin chỉnh tề. Đông sang lại nhớ hơn chiếc áo khoác gió ấm áp mỗi sáng đạp xe đến trường.

dong-phuc-hoc-sinh

Đồng Phục Áo Khoác Gió Học Sinh Đẹp, Ấm Áp Khi Đông Về

Chúng ta cũng không hề khó khăn khi bắt gặp những chiếc áo khoác gió của các bạn học sinh, từ các em nhỏ học tiểu học đến các bạn học sinh cấp 3. Các em đều được nhà trường phát cho những chiếc áo gió thật ấm và rộng rãi.

Áo kéo khóa trẻ trung, thường được may từ 2 đến 3 lớp bên trong. Nhiều trường có thể lựa chọn may vải nỉ hoặc vải lưới bên trong cho các em. Thông thường, áo thường được may túi chéo hai bên, phong cách mới mẻ, trẻ trung. Các trường chọn áo khoác gió cũng đều có những lý do riêng của mình. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng lắng nghe thầy Nguyễn Tiến Thành- Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định chia sẻ:

“Chúng tôi mỗi mùa đông tới thường đặt may áo khoác gió với số lượng lớn cho gần 1000 học sinh của trường. Chọn áo khoác gió cũng là vì tôi thấy áo thoải mái, dễ mặc, áo nhẹ không giống các áo đông khác. Áo ấm, cản gió tốt, đi mưa cũng đỡ ngại vì áo ít thấm nước.

Vải gió thì các anh cũng đều biết rồi đó. Ưng nhất là áo ấm và bền, cản gió tốt không lo các em bị lạnh. Hôm nào nhiệt độ xuống thấp quá, các em mặc thêm các áo ấm bên trong cũng không hề hấn hay khó chịu gì, mặc đều tiện lợi cả.”

dong-phuc-hoc-sinh

Khi chúng tôi dò hỏi ý kiến của các em về đồng phục học sinh mùa đông áo khoác gió này hầu như tất cả các em đều hài lòng và thích mặc áo. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng làm việc với xưởng may đồng phục để có những chiếc áo gió ấm áp hơn, chất lượng hơn và kiểu dáng đẹp hơn nữa. Nhất định không được may ẩu, may lỗi. Logo của nhà trường phải in đẹp và chỉn chu, cẩn thận.

Áo này cũng rất tiện cho các em khi học thể dục vì áo nhẹ, dễ hoạt động. Nhìn các em trẻ trung, năng động và khỏe khoắn hơn khi mặc áo đến trường khiến cho tôi cảm thấy rất vui. Hy vọng các em sẽ học tập thật tốt, thời tiết cũng không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Khi cả trường cùng mặc đồng phục cũng làm cho hình ảnh tập thể đẹp hơn rất nhiều, mang một tinh thần đoàn kết và gắn bó. Những chiếc áo đồng phục học sinh có ý nghĩa thật không nhỏ!