Bảo hộ lao động Thiên Bằng hiện đang bán số lượng lớn các loại bình chữa cháy CO2, trong đó có dòng bình chữa cháy CO2 MT3 3KG được người dùng tin tưởng, mua nhiều nhất. Bởi trọng lượng nhẹ cũng như giá cả hợp lý. Sau đây hãy cùng xem bài viết giá bình chữa cháy MT3 bao nhiêu tiền? để Phân tích được giá bình chữa cháy MT3 nhé.

gia-ban-binh-chua-chay-Co2

Thông tin Bình chữa cháy MT3 Co2 3kg

Cấu tạo: các mẫu bình chữa cháy CO2 đều với cấu tạo giống nhau, nhưng tùy vào khối lượng của mỗi bình mà sẽ có kích thước khác khác nhau. Cùng xem cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3:

+ Thân bình được làm bằng thép đúc có hình trụ và được sơn mà đỏ.

+ Cụm van bình làm bằng hợp kim đồng có kiểu van vặn 1 chiều (bình của Nga, Ba Lan…), hoặc là kiểu van lò xo nén một chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cũng cùng lúc là tay xách (bình của Trung Quốc, Nhật Bản…). Phía trên có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

+ Trong bình và dưới van là ống nhựa cứng dẫn Cacbonic lỏng ra bên ngoài.

+ Trên cụm van  có 1 van an toàn, van hoạt động khi áp suất trong bình lên cao quá mức quy định thì cụm van nhiệm vụ xả bớt áp suất trong bình ra.

thong-tin-binh-chua-chay-mt3-co2-3kg
Thông tin Bình chữa cháy MT3 Co2 3kg

+ Loa phun bằng kim khí hoặc cao su, nhựa cứng và được gắn với khớp nối bộ van qua 1 ống thép cứng hoặc ống xifong mềm.

+ Trên thân bình có nhãn ghi đặc điểm của bình, phương pháp sử dụng và cách bảo quản,…

>>Xem thêm: Thông số kĩ thuật bình chữa cháy MT3

>>Xem thêm: Cách sử dụng bình chữa cháy MT3 hiệu quả

Nguyên lý chữa cháy của bình chữa cháy MT3

Khi mở van bình , do sự chênh lệch về áp suất, khí Co2 lỏng trong bình sẽ thoát ra ngoài nhờ ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới – 78,9 độ C. Khi phun vào đám cháy, khí Co2 sẽ có tác dụng làm loãng nồng độ khí cháy, song song khiến cho lạnh vùng cháy dẫn đến triệt tiêu đám cháy.

Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là khiến loãng nồng độ khá chất cháy trong vùng cháy và ngoài ra nó còn mang tác dụng khiến lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Dòng bình chữa cháy Co2 được bán trên thị trường hiện nay

Hiện nay, Thiên Bằng chuyên bán các loại bình chữa cháy khí CO2 đúng theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Những dòng bình chữa cháy hiện đang có tại Thiên Bằng:

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT2: loại bình xách tay mẫu nhỏ, đựng 2kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng bình khoảng 8kg.

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3kg: bình xách tay mẫu nhỏ, có chứa 3kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 10kg.

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT5: bình xách tay loại nhỏ, chứa 5kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 16kg.

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT24: bình xách tay loại nhỏ, chứa 24kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 90kg.

Cách sử dụng bình chữa cháy MT3

Bình chữa cháy CO2 MT3 3kg là loại bình xách tay cỡ nhỏ, đựng 3kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 10kg. Vì vậy, các bạn cần biết cách thức sử dụng bình chữa cháy khí CO2 MT3 3kg để đảm bảo an toàn khi có đám cháy xảy ra:

+Khi xảy ra đám cháy, nhanh chóng mang bình đến nơi xảy ra cháy giật chốt hãm bình.

+Chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào gốc lửa, di chuyển tới vị trí càng gần gốc lửa càng tốt.

+Bóp hoặc vặn van bình để khí tự thoát ra dập tắt ngọn lửa.

– Chú ý

+ Đọc chỉ dẫn, nắm kỹ tính năng, tác dụng của từng mẫu bình để bố trí dập các đám cháy sao cho phù hợp. Khi phun bình phải đứng ở đầu hướng gió nếu là đám cháy ngoài trời còn nếu là đám cháy trong thì dùng thì phải chọn ví trí gần cửa ra vào. Khi phun phải đảm bảo rằng đám cháy tắt hẳn mới ngừng phun.

+ Khi dập tắt những đám cháy chất lỏng phải dùng bình phun bao phủ lên bề mặt chất cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài và cháy to hơn.

+ Khi phun thuộc hạ vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình phải chọn vị trí, khoảng cách đứng phun sao cho phù hợp.

cach-su-dung-binh-chua-chay-mt3
Cách sử dụng bình chữa cháy MT3

+ Những bình chữa cháy đã được sử dụng phải để riêng tránh nhầm lẫn với những bình mới. Chú ý lúc phun phải đề bình ở vị trí thẳng đứng

+ Không nên dùng loại bình chữa cháy Co2 để sử dụng ngoài trời. Vì nếu như sử dụng phải đứng đầu hướng gió tránh trường hợp khí bay ngược lại  gây bỏng lạnh. Chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vỏ bình.

+ Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, dự tính lối thoát trước khi phun.

>>Xem thêm: Bình chữa cháy MT3 là gì? Cấu tạo của bình chữa cháy MT3

Giá bình chữa cháy MT3 Co2 3kg

Hiện nay, bình chữa cháy MT3 Co2 3kg được bán ở đầy đủ các cơ sở của Thiên Bằng trên toàn quốc có mức giá hợp lý đảm bảo chất lương theo tiêu chuẩn PCCC.
Mức giá bình chữa cháy MT3 phụ thuộc vào từng cả hàng khác nhau. Tùy nơi bán cũng như địa điểm bán mà mức giá được điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tham khảo ngay bình cứu hỏa để có mức giá cho bình chữa cháy MT3 Co2 3kg nhé !!!

gia-binh-chua-chay-mt3-co2-3kg
Giá bình chữa cháy MT3 Co2 3kg

Trên đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng đã cung cấp cho anh em thông tin chi tiết về giá bình chữa cháy MT3 Co2 3kg cũng như cấu tạo và cách thức sử dụng của nó. Mong rằng với những kiến thức trên, anh chị có thể sử dụng bình một cách hiệu quả nhất. Hiện tại, Thiên Bằng vẫn đang cung cấp các thiết bị chữa cháy tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *