Rằm tháng 7 là dịp quan trọng trong năm, do vậy ngoài các món ăn chay, những bà nội trợ cũng nên đặc biệt quan tâm để ý đến các món mặn để chuẩn bị cho một mâm cơm cúng ngon lành và tiêm tất. Hãy cùng Thiên Bằng khám phá 3 món ăn mặ cực kỳ quan trọng trong mâm cơm cúng rắm tháng 7 nhé!

Xôi đỗ xanh

Xôi đỗ xanh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng mặn ngày Rằm tháng 7. Theo đó, các bà nội trợ rất ưa chuộng xôi đỗ xanh để thực hành bởi cách nấu thuần tuý, nhanh gọn cơ mà nâng cao thêm phần bắt mắt cho mâm cơm cùng.

Chỉ cần chọn lựa chiếc gạo nếp loại hoa vàng và đậu xanh ngon là những bà nội trợ hoàn toàn mang thể tự tín đồ các đĩa xôi đỗ xanh dẻo thơm. Với thể kết hợp một tí hành phi và ruốc sẽ tạo điều kiện cho món xôi đỗ thêm phần béo ngậy.

Nem tôm thịt

Nem là món ăn truyền thống và rất phù hợp mang các mâm cơm quan yếu trong dịp Lễ, Tết. Bởi thế, nem tôm giết thịt sẽ là sự tuyển lựa lý tưởng bổ sung vào mâm cơm cúng Rằm tháng 7.

Những bà nội trợ nên chú trọng đến khâu chuẩn bị nhân phần nhiều như giết mổ nạc vai, tôm nõn tươi, trứng, su hào, cà rốt, nấm hương… Bánh đa nem cũng là 1 trong những nguyên tố quyết định đạt về mặt chất lượng giòn rụm, ko nát hoặc vỡ vạc nem.

Miến măng gà

Miến măng gà cũng là món chế biến ko quá cầu kỳ và mất nhiều thời kì của các bà nội trợ. Sau khi luộc gà để cúng Rằm tháng 7, hãy dùng phần nước để nấu miến măng sẽ sở hữu được vị đằm thắm, béo ngậy. Một  lưu ý dành cho những bà nội trợ là nên tuyển chọn măng khô với màu vàng nhạt, khá bóng, phần giết mổ dày cũng như sử dụng măng phần ngọn để nấu sẽ đạt độ mềm nhừ, thơm mùi đặc biệt.

Một bát miến măng gà ngon sẽ cần hội tụ các yếu tối như sợi miến dai dai, giết mổ gà săn chắc, măng chín mềm và nước ngọt vị đậm đà sẽ là 1 món “chủ lực” cho mâm cơm cúng Rằm tháng 7.

Trên đây là gợi ý 3 món ăn mặn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Rằm tháng 7 hằng năm. Để có thể xem thêm những thông tin hữu ích bạn có thể truy cập hoặc theo dõi: https://thienbang.vn/blog/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.