Những tiêu chuẩn may quần áo bảo hộ ngành cơ khí nào tốt nhất bạn có biết? Môi trường làm việc của công nhân kỹ sư cơ khí khá phức tạp. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc nên gặp nhiều rủi ro. Vì vậy, việc trang bị quần áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí cho người lao động ở mỗi công xưởng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mẫu quần áo bảo hộ nào nào phù hợp với công việc của họ? Tuy yêu cầu không quá khắt khe nhưng áo bảo hộ cho kỹ sư cơ khí cũng có những quy định riêng. Hãy cùng Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

tieu-chuan-may-quan-ao-bao-ho-nganh-co-khi
Những tiêu chuẩn may quần áo bảo hộ ngành cơ khi

Đăc điểm quần áo bảo hộ cho ngành cơ khí

Hiện nay, quần áo bảo hộ lao động được may từ 2 loại vải phổ biến đó là vải kaki và vải Pangrim Hàn Quốc nhập khẩu. Thông thường, để may quần áo bảo hộ ngành cơ khí họ thường ưu tiên lựa chọn loại vải Pangrim Hàn Quốc hơn. Đây là chất liệu vải tốt rất nhiều về mọi mặt, cả về độ bền đến đảm bảo sự an toàn cho người lao động.

dac-diem-quan-ao-bao-ho-nganh-co-khi

Quần áo bảo hộ cho công nhân hoặc kỹ sư ngành cơ khí được may từ loại vải đặc biệt này nên rất bền, lâu phai màu, mềm mịn, không xù lông,… khi sử dụng trong thời gian dài. Luôn đảm bảo độ phẳng nhất định và không bị nhăn khi giặt tay hoặc giặt máy. Hơn nữa, nó có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, luôn đảm bảo độ thông thoáng khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao.

Những tiêu chuẩn may quần áo bảo hộ ngành cơ khí loại vải như nào?

Làm trong ngành công nghiệp, bất kể là công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ thì người làm trong ngành vẫn phải đối mặt với những nguy hại, hóa chất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bất cứ lúc nào. Vì thế họ cần được bảo vệ hết mức có thể khi bước vào môi trường làm việc. Quần áo bảo hộ của họ phải được thiết kế chuyên biệt, cùng những tiêu chuẩn may quần áo bảo hộ ngành cơ khí nghiêm ngặt hơn bình thường.

Chất liệu

Tùy vào ngành nghề khác nhau mà chất liệu cũng khác nhau. Nhưng thông thường, người ta hay chọn chất liệu như kaki, pang rim để chống nắng, cách điện tốt. Vải bò, jean, vải thô thì thường được dùng cho thợ hàn do chống cháy tốt. Chất liệu là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành đặt may đồng phục, nên nhất định cần lưu ý và chọn lựa kĩ càng hơn. Nên chọn những chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao và có độ co giãn tương đối tốt để thuận tiện cho người mặc.

Màu sắc

Màu quần áo không chỉ dựa vào ý muốn của người đặt may quần áo bảo hộ mà còn dựa vào đặc tính và môi trường làm việc của người công nhân.

Màu nổi bật (cam, vàng): các nghề thường được trang bị đồng phục với màu cam là thợ điện, công nhân vệ sinh môi trường. Với ý nghĩa là cảnh báo sự nguy hiểm và làm nổi bật họ giữa đường xá đông đúc. Công nhân vệ sinh thường được trang bị thêm áo phản quang (nhất là vào buối tối) để tránh tối đa những va chạm đáng tiếc có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc.

Màu nhẹ nhàng (xanh dương, xám): màu sắc này thường được trang bị cho người làm trong ngành công nghiệp nhẹ (hóa chất, dệt may,…), xây dựng, thợ mộc để tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho người mặc và những người xung quanh.

quan-ao-bao-ho-nganh-co-khi

Dáng người

Trong ngành công nghiệp, công nhân phải vận động nhiều, đối mặt với những hóa chất và khí thải độc hại nên trang phục của họ phải được thiết kế theo kiểu dáng vừa phải (không quá ôm cũng không quá rộng và lượm thượm), tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng trong di chuyển.

Form dáng đồng phục bảo hộ lao động phải tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng trong di chuyển

Giá thành sản phẩm

Đây là một trong những yếu tố cuối cùng để có thể đi đến quyết định có nên mua hay không. Bạn nên cẩn thận và lựa chọn các cơ sở may đồng phục khác nhau trước khi quyết định chi tiền để may những bộ đồng phục đó hay không. Tuy nhiên bạn vẫn phải ưu tiên về chất liệu cũng như chất lượng để mua chứ không nên vì giá thành rẻ mà bỏ qua sự an toàn của nhân viên mình.

Bài viết trên đã cung cấp những tiêu chuẩn may quần áo bảo hô ngành cơ khí tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm của công ty Bảo Hộ lao động Thiên Bằng, một công ty có uy tín cũng như kinh nghiệm lâu năm trong ngành bảo hộ lao động về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm luôn tốt nhất. Từ đó, có thể đảm bảo an toàn cũng như sự thoải mái khi làm việc cho người lao động.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BẰNG

Bài viết liên quan khác:

100+ mẫu áo đồng phục văn phòng mới nhất năm 2022

Hướng dẫn may đồng phục bảo hộ kỹ sư tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *