Sau quá trình làm việc dài  thì quần bảo hộ lao động thường lấm lem bụi bẩn, mồ hôi, dầu máy nên cần vệ sinh bảo quản để với thể dùng các lần sau. Lúc thực hiện phơi quần áo bảo hộ lao động nhanh khô bền đẹp bạn cần lưu ý những chú ý sau. Sau đây Thiên Bằng xin giới thiệu cách làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất, đơn giản hiệu quả khiến quần áo luôn bền đẹp.

cach-lam-kho-quan-ao-bao-ho-lao-dong-tot-nhat
Cách làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất

Cách làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất đơn giản tại nhà

Sử dụng quạt hoặc máy lạnh làm khô quần áo bảo hộ lao động ẩm ướt

Trong quá trình phơi làm khô quần áo bảo hộ trong nhà, bạn có thể kết hợp sử dụng quạt hoặc điều hòa nhiệt độ giúp tăng tốc độ thoát khí ẩm. Bởi 2 đồ vật này giúp cho không khí lưu thông tốt hơn nhờ vậy mà độ ẩm không khí sẽ nhanh chóng được xử lý.

cach-lam-kho-quan-ao-nao-ho-lao-dong-bang-quat
Sử dụng quạt cách làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất

Máy sấy phương tiến làm khô nhanh quần áo bảo hộ lao động

Sử dụng máy sấy tóc là trang thiết bị khá hiệu quả nếu bạn muốn làm khô nhanh quần áo bảo hô lao động nếu bạn đang cần gấp hoặc điều kiện thời tiết nồm ẩm ướt. Cơ chế máy sấy tóc dùng hơi nóng giúp nước trên quần áo bốc hơi khá nhanh chóng. Tuy nhiên, do cách làm cho này tốn khá nhiều thời gian công sức, tiêu tốn lượng điện kha khá nên thích hợp với số lượng quần áo bảo hộ ít, mỏng.

Vắt sạch nước trước khi làm khô quần áo bảo hộ

Nếu như bạn muốn những bộ trang phục của bạn được làm khô nhanh chóng hiệu quả, bạn phải vắt sạch nước trước lúc phơi làm khô sử dụng máy giặt vắt chế độ. Hầu hết những máy giặt đều có chế độ vắt nước trong hệ thống của mình. Tận dụng chế độ này để giảm độ ẩm cho quần áo bảo hộ lao động. Lúc đó, việc phơi đồ làm khô quần áo bảo hộ trong nhà tiết kiệm được tất cả thời gian, công sức.

Không phơi chồng quần áo bảo hộ lao động lên nhau

Việc phơi chồng chất quần áo bảo hộ lao động chỉ khiến cho những bộ đồ của gia đình không thể khô đều. Mặt trong ẩm thấp dễ sinh bệnh và vi khuẩn gây hại cho cơ thể người. Bởi vậy khi phơi quần áo bảo hộ lao động không nên phơi quá sát nhau cần giữ khoảng cách giữa những bộ trang phục  ít nhất 5 cm.

Chọn giàn phơi quần áo trong nhà phù hợp

Như đã giới thiệu ở trên, bạn phải giữ khoảng cách quần áo đủ lớn để đảm bảo đồ được khô đều. Nếu phơi bằng dây thừng giăng ngang, áo quần rất dễ bị dồn vào giữa, tác động tới việc làm khô nhanh. Do đó, lựa chọn một giàn phơi hợp lý, chất lượng là điều tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để chọn cho mình 1 hệ thống phù thống nhất:

chon-gian-phoi-quan-ao-phu-hop

Giàn phơi nhỏ gọn, tiện lợi

Do sử dụng trực tiếp trong không gian sống của gia đình, chọn một giàn phơi gọn gàng giúp không chiến nhiều không gian tác động đến khu vực sinh hoạt. Các loại giàn phơi gợi ý gồm:

  • Giàn phơi xếp gắn tường mang thể kéo ra khi sử dụng và thu gọn lại tự dưng sử dụng
  • Giàn phơi tay quay, có thể nâng lên hạ xuống thuận lợi

Cả hai dòng trên đều không chiếm rộng rãi diện tích dùng, gọn gàng. Việc lắp ráp và thu xếp được thực hành đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Bất kỳ người nào, dù to hay nhỏ cũng có thể phơi đồ với hệ thống này một cách thuận lợi.

Có khuyên cố định

Khuyên cố định giúp quần áo bảo hộ được cố định giữ khoảng cách xác định với nhau. Thích hợp mang phơi đồ trong nhà, đem lại hiệu quả thoáng khí cao nhất.

Các loại khuyên cho giàn phơi gồm khoen nhựa, khoen inox và khoen được đục trực tiếp vào hệ thống thanh phơi. Mỗi dòng đều với đặc điểm riêng, nhưng bạn nên chọn khoen nhựa hoặc khoen nhất mực cho sản phẩm của mình vì độ bền cao hơn.

Trên đây lànhững mẹo làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất. Thiên Bằng mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn  có kinh nghiệm hữu ích, để bảo quản quần áo tốt nhất tại nhà.Nếu quý khách có nhu cầu may quần áo bảo hộ lao động thiết kế đẹp, giá tận xưởng tại công ty may Thiên Bằng liên hệ Hotline: 0982.467.835 – 0981.056.066 nhận tư vấn & báo giá miễn phí.

Xem thêm:

Gợi ý 4 loại nước vệ sinh máy giặt tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách bảo quản giày bảo hộ tốt nhất

Cách bảo quản quần áo bảo hộ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *