Hướng dẫn cách bảo quản giày bảo hộ tốt nhất, đơn giản tại nhà bạn đã biết chưa? Giày bảo hộ là trang bị không thể thiếu nhằm bảo vệ đôi bàn chân của người lao động luôn được an toàn khi làm việc trong điều kiện môi trường nguy hiểm. Tuy nhiên để giày bảo hộ phát huy vai trò hiệu quả tốt nhất thì bạn đã biết cách bảo quản giày bảo hộ đơn giản, đúng cách chưa? Hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu cách đơn giản những hữu hiệu nhé vừa giúp đôi giày bền đẹp tránh lãng phí.

cach-bao-quan-giay-bao-ho-tot-nhat
Cách bảo quản giày bảo hộ hiệu quả

Hướng dẫn các cách bảo quản giày bảo hộ hiệu quả

Việc trang bị giày bảo hộ trong quá trình làm việc là thực sự cần thiết và không thể xem nhẹ. Giày bảo hộ với chức năng chống va đập, chống trơn, chống tĩnh điện, ngăn các vật sắc nhọn, công dụng kháng hóa chất…giữ đôi chân của chúng ta được an toàn hơn.

Khi sử dụng giày bảo hộ lao động,bạn hãy căn cứ vào các ký hiệu sau đây để có thể nhận ra chức năng bảo đảm an toàn của đôi giày và tìm hiểu về thông về cấu tạo của giày bảo hộ, được cấu tạo bởi chất liệu gì, khả năng ra sao: Phần mũ giày, pho mũi an toàn, phần đế giày, lớp lót mặt giày, lớp lót chống đâm xuyên, lưỡi giày, cổ giày, gót giày. Các phần này có ảnh hưởng liên quan trực tiếp đến đôi chân bạn, việc dùng làm từ chất liệu nào để cung cấp, phong cách thiết kế ra làm sao tác động ảnh hưởng đến khả năng, khả năng bảo vệ an toàn như nào.

Cách-ve-sinh-bao-quan-giay-bao-ho-dung-cach

Khi bạn muốn mua giày bảo hộ tốt nhất, bạn cần lưu ý đến thương hiệu giày và loho của đơn vị sản xuất để đề phòng mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả. Dựa vào thông tin ký hiệu trên giày và cataloge đính kèm bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu giày phù hợp với điều kiện môi trường, công việc tốt nhất.

Khi bạn sử dụng và bảo quản giày cần quan sát kĩ để phát hiện xem giày có các vấn đề như bị rách, trầy xước hay keo dán không đều hay không. Giày bảo hộ cần có sự cân đối đường kim mũi chỉ may chuẩn chỉ chắc chắn, không xiên vẹo, không bập bênh. Hãy xỏ chân vào giày & đi thử để có cảm nhận rất tốt, bảo vệ cho chân trong quá trình sử dụng lâu dài. Việc lựa chọn một đợn vị uy tín sẽ khiến cho bạn yên tâm về chất lượng giày.

Cách-ve-sinh-bao-quan-giay-bao-ho-don-gian

Sau qua trình làm việc bạn cần nên vệ sinh sạch sẽ giày bảo hộ. Đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Ví như trong trường hợp giầy bảo hộ bị ướt thì dùng giấy hút ẩm hoặc giấy báo nhét vào phía bên trong giày, để khô ngẫu nhiên. Lúc nên giặt thì nên làm dùng bàn chải mềm hoặc vải để cọ xát nhẹ.
Đối với những đôi giày bảo hộ đã dùng lâu ngày, đã xẩy ra các va chạm như đinh sắt xuyên thủng, đế mài mòn, gia bong tróc phổ biến thì nên thay mới để đôi chân của bạn luôn luôn được đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng – chuyên cung cấp những mẫu giày bảo hộ lao động chính hãng. Với sự đa chủng loại về mẫu mã, cam kết hàng chính hãng, giá thành phải chăng chắc chắn sẽ mang đến sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan:

Cách bảo quản quần áo bảo hộ tốt nhất

Tìm hiểu cách chọn giày bảo hộ công nhân công trình tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *