Ngày nay với phần lớn người lầm tưởng rằng cách chọn size giày bảo hộ cũng như việc chọn size những đôi giày bình thường khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về phương pháp , cách chọn size giày bảo hộ để giúp bạn có thể mua được cho mình những đôi giày bảo hộ hài lòng nhất .

Vì sao nên chọn lọc một đôi giày bảo hộ vừa size chân?

Giày bảo hộ lao động là 1 trong những trang bị không thể thiếu đối mang những anh em kỹ sư, người lao động bởi giày bảo hộ lao động được tạo ra nhằm giúp bảo kê đôi chân của người sử dụng tránh khỏi những tác nhân gây hại đến từ môi trường như các vật sắc nhọn hay hóa chất,…

Dù rằng giày bảo hộ lao động được sinh ra có chức năng chính là giúp bảo vệ đôi chân của người dùng nhưng về căn bản thì giày bảo hộ vẫn dùng cho việc di chuyển. Thế nên việc chọn cho mình một vài giày bảo hộ vừa với size thích hợp là 1 điều quan trọng bởi hai lí do chính sau:

  • Một vài giày bảo hộ lao động nếu như quá chật so sở hữu bàn chân thì sở hữu có thể dẫn đến tình trạng người tiêu dùng sẽ cảm thấy bị đau đầu ngón chân và đau phần gót chân.
  • Trường hợp ngược lại, nếu như bạn sử dụng một đôi giày bảo hộ lao động quá rộng thì sẽ dẫn đến trạng thái đôi giày sẽ dễ bị tuột ra trong khi bạn vận động, tạo cảm giác bất tiện trong quá trình làm cho việc. Vì thế, chuyện chọn lọc một vài giày bảo hộ sở hữu size phù hợp sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn cũng như cải thiện đáng kể khả năng bảo vệ cho đôi chân người dùng.

—> Xem thêm bài viết: Địa chỉ mua nón bảo hộ tại Đồng Nai chính hãng

Các bước đo kích cỡ chân để chọn size giày bảo hộ lao động

Bước 1: Tính ước lượng.

Để biết được size giày bảo hộ lao động nào vừa vặn với đôi chân của mình thì chúng ta cần đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Trước lúc tiến hành đo kích cỡ của bàn chân, ở bài viết này sẽ quy ước chiều rộng của bàn chân sẽ ký hiệu là N còn chiều dài của bàn chân sẽ được ký hiệu là L.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ.

Bạn cần chuẩn bị các phương tiện đơn giản sau:

  • một mảnh giấy lớn hơn cỡ bàn chân.
  • 1 cây viết chì.
  • 1 cây thước kẻ.

Bước 3: vẽ kích cỡ bàn chân lên giấy để xác định size giày bảo hộ tương ứng.

Trước hết, bạn cần để tờ giấy nằm yên ở trên mặt phẳng, sau đấy ướm chân lên giấy và giữ cho bàn chân luôn được khăng khăng trên tờ giấy để mang được kết quả đo 1 bí quyết chính xác nhất.

Tiếp theo, vẽ lại khung chân của bạn lên tờ giấy bằng cây bút chì đã được chuẩn bị từ trước. Chú ý kỹ lưỡng vẽ chậm tay và đồ nét từng chút 1 để để bảo độ xác thực cho giai đoạn đo.

Bước 4: Đánh dấu các số đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

cach-chon-size-giay-bao-ho-lao-dong
Cách chọn size giày bảo hộ lao động

Kế tiếp, sử dụng bút chì để hoàn thiện bản phác thảo khung bàn chân bằng bí quyết vẽ những trục đường thẳng chạm vào các điểm trên cộng, dưới cùng và 2 bên của bản phác thảo.

Bước 5: Đo chiều dài chân.

Để thực hiện bước này, bạn cần sử dụng thước kẻ để đo các đường thẳng vuông góc có hai trục đường kẻ trên và dưới.

Trong quá trình phác thảo kích cỡ của khuôn chân sẽ luôn với những sai số bởi những trục đường kẻ thường sẽ ít rộng rãi bị lệch so có kích cỡ thực tại của bàn chân. Bởi thế, sau khi có được kết quả đo thì bạn cần làm tròn số đo xuống trong khoảng 0,4 cm.

Bước 6: Xác định size giày bảo hộ lao động dựa theo bảng quy đổi.

Rút cuộc, lấy kết quả các số đo ở những bước trên và đem đối chiếu với bảng quy đổi size giày bảo hộ lao động dưới đây để chọn ra được size giày bảo hộ phù hợp nhất mang kích cỡ chân của mình.

Bảng Quy Đổi Size Giày Bảo Hộ
Size Chiều dài (cm) Chiều rộng (cm)
35 22,1 -22,5 8,5
36 22,6 – 24 8,5 – 9
37 23,1 – 23,5 9
38 23,6 -24 9 – 9,5
39 24,1 – 24,5 9,5
40 24,6 – 25 9,5 – 10
41 25,1 – 25,5 10
42 25,6 – 26 10 – 10,5
43 26,1 – 26,5 10,5
44 26,6 – 27 10,5 – 11
45 27,1 – 27,5 11

Lưu Ý:

  • Thời gian tốt nhất để tiến hành đo kích cỡ của bàn chân là vào cuối ngày, đấy là thời khắc đôi chân của bạn được thư giãn và ở tình trạng giãn nở nhất trong ngày để chọn được size giày đúng và chuẩn nhất nhé.
  • Nếu như kích cỡ hai bàn chân của bạn ko bằng nhau thì hãy chọn size giày dựa theo bên chân sở hữu kích cỡ lớn hơn, để đảm bảo dù chân của bạn có bị giãn nở do chuyển động rộng rãi thì chúng vẫn được dễ chịu.
  • Khi đo kích cỡ chân, bạn nên đo khi đã đeo đôi tất mà bạn định đi khi dùng đôi giày đó. Bạn nên chăm chút lúc đo đạc và nên nỗ lực đo chính xác với sai số dưới 0,5 cm để giảm thiểu việc tuyển lựa một vài giày có size ko vừa vặn vẹo có chân của mình.

Bảng quy đổi các hệ thống size giày quốc tế

Ở những khu vực, đất nước khác nhau trên thế giới sẽ có những phương pháp ký hiệu size giày khác nhau, bạn với thể tham khảo bảng quy đổi bên dưới trong trường hợp cần thiết:

Hệ Thống Size
EU 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45
US 4 4,5 5 6 7 7,5 8 8,5 9 10 11
UK 3 3,5 4 5 6 7 7,5 8 9 10 10,5
Japan 22,5 23 24 24,5 25 25,5 26,5 27 28 28,5 29
Korea 220 225 235 240 245 250 260 265 275 280 285

Những sai lầm thường gặp lúc mua giày bảo hộ lao động

Mua giày vào buổi sáng sớm

Bạn nên đi tìm giày vào buổi tối nếu như sở hữu thể thay vì vào buổi sáng bởi sau một ngày dài đi lại thì chân của bạn sẽ giãn nở ra. Dù dị biệt ở kích thước là không rộng rãi nhưng cũng đủ để phần nào đó ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của bạn.

Không đi tất trong lúc thử giày

cach-chon-size-giay-bao-ho-lao-dong
Cách chọn size giày bảo hộ lao động

Việc ko mang tất trong quá trình thử giày sẽ làm bạn phải mất thêm 1 khoảng thời gian để tính toán độ lệch giữa việc lúc thử giày ko sở hữu tất và khi với giày thực tế sở hữu tất.

Bạn với thể tự chuẩn bị sẵn cho mình một vài tất cho việc thử giày bảo hộ nếu bạn lo sợ về mức độ vệ sinh của các đôi tất mang sẵn trong cửa hàng để phục vụ giai đoạn thử giày của bạn.

Không thử vận động khi đi giày mới

Nếu bạn đã mất công đi tới tận shop để tìm tìm cho mình những đôi giày bảo hộ lao động thì bạn tội gì mà không thử thắt dây, với giày thử di chuyển trong shop để cảm nhận thử xem đôi giày mình đang tuyển lựa có đem lại sự thoải mái trong việc di chuyển không.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua giày bảo hộ ở địa chỉ nào thì hãy đến Bảo hộ lao động Thiên Bằng. Công ty chuyên cung cấp những thiết bị bảo hộ lao động , quần áo bảo hộ, giày bảo hộ,… Chúng tôi tự tin là công ty đứng đầu về dịch vụ cung ứng các thiết bị bảo hộ chính hãng, giá cả lại cạnh tranh nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *