Bài viết sau đây là hướng dẫn cách giặt quần áo sợi len hiểu quả nhất có thể các bạn sẽ cần. Các bạn đã từng gặp rắc rối lớn với quần áo sơị len bởi trong quá trình giặt giũ sai cách có thể gây hư hỏng gây tốn kém chi phí và chất lượng không còn đảm bảo như ban đầu.

Bởi đăc thù của vải sợi len là chỉ cần sai 1 chút là dễ gây xổ chỉ hỏng hết bộ quần áo mình yêu thích rồi phải không các bạn. Bảo hộ lao động Thiên Bằng khuyên bạn cách tốt nhất để giặt áo lên không bị giãn bị xổ là đọc hướng dẫn thật kỹ càng.
Trước tiên hay đọc kỹ xem vải len của bạn là vải như nào. Nếu yêu cầu chỉ giặt khô thì bạn không nên giặt bằng máy bởi nếu sai cách sẽ làm hỏng quần áo đểm bảo bảo an toàn thì hãy đem bộ quần áo len đến tiệm giặt được tư vấn kỹ càng và đảm bảo.

Nếu bồ đồ len của bạn là loại cần được giăt tay thì bạn cần chú ý rằng không nên sử dụng máy bởi lực hút vắt của máy sẽ làm hỏng sợ len gây hỏng quần áo

quan-ao-soi-len

Hướng dẫn cách giặt quần áo sợi len

Các bước giặt quần áo len tốt nhất:

Bước 1: Sử dụng nước ấm để giặt tránh dung nược quá nóng bởi sẽ làm vải bị sun và co rút và rất khó để phục hồi như bạn đầu.

Bước 2: Hòa một lượng chất tẩy rửa thích hợp . Cần đọc kỹ liều lượng hòa trộn với lượng nước phù hợp. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp sợi len.

Bước 3: Sau khi hòa trộn chất tẩy rửa và nước ấm ngâm sợi len trong vài phút. Dùng tay cọ xát nhẹ vào những vùng dính vết bẩn và cần được làm sạch tránh quá mạnh tay

Bước 4: Sau khi giặt sạch vết bẩn khi tráng lại quần áo bằng nước sạch mới nhằm loại bỏ hết chất tẩy rửa bám trên quần áo.

Bước 5: Nhẹ nhàng vặt khô ráo nước quần áo. Nên dung khăn sach để thấm hút nước trên quần áo sợi len tốt hơn.

Sau đó, để khô phẳng là được. Đừng vắt khô áo quần len của bạn nhé, vì bạn có thể khiến trang phục dễ bị co rút hơn đấy!

Sau khi giặt sạch quần áo cần mang quần áo đi phơi khô nơi thoáng mát tránh những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao, dễ làm hỏng quần áo và khiến cho quần áo bị ám mùi.

Cần chú ý đối với mỗi loại vải len khác nhau thì yêu cầu xử lý sẽ khác nhau vì vậy bạn nên hiểu rõ đặc điểm sợi vải để cách xử lý tốt nhất nhé giúp quần áo được bền đẹp hơn.

>>Xem thêm: Cách sửa quần vải chật bụng chỉ 5 phút tại nhà đơn giản

Trong một số trường hợp quá bận rộn không thể giặt bằng tay thì máy giặt được sử dụng cách hiệu quả nhưng lưu ý khi giặt máy cần đảm bảo chế độ và nhiệt độ phù hợp cũng như độ vắt thấp đảm bảo sợi len không bị hỏng, bộ quần áo không bị nhão.

Cách xử lý hiệu quả quần áo len bị nhăn?

huong-dan-cach-giat-quan-ao-soi-len

Đặc điểm của quần áo sợi len là cực kỳ dễ nhăn nếu ta xử lý giặt giũ không đúng cách. Bạn cần đảm bảo quy trình chăm sóc chuẩn để bộ quần áo không bị nhăn, co dãn và bền hơn.
      1. Ngâm quần áo len  cùng với nước ấm và 2 thìa dầu gội trẻ em hoặc 1 lượng dung dịch bột vừa phải

  1. Để khoảng 10-15 phút thích hợp để sợi vải đủ độ giãn và các chất tẩy ngấm và làm sạch vết bẩn

      3.Lấy quần áo len đã ngâm ra và tráng qua bằng nước mát, hoạt động nhẹ nhàng để hơi ấm thoát ra khỏ vải.

  1. Dùng vải khô đặt lên áo nhầm thấm hút nước trên quần áo len giúp nhanh khô ráo nước.
  2. Từ từ khéo dãn căng bề mặt bộ quần áo và trải lên bề mặt phẳng đủ lớn. Đợi khoảng 1 tiếng thì mang đi phơi khô.

Bài viết trên đã cung cấp cách giặt và xử lý quần áo sợi len tốt nhất và hiệu quả giúp bộ quần áo bền đẹp và bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Nếu bạn có nhu cầu may quần áo bảo hộ lao động thì không thể bỏ qua website:thienbang.vn. được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *