Hàn xì là một trong những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng và sự tập trung cao của người lao động. Tuy nhiên, việc tiếp xúc liên tục với khói hàn trong môi trường làm việc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những người làm việc trong ngành này. Với sự phát triển của công nghệ và những tiến bộ trong kỹ thuật hàn, việc giảm thiểu tác động của khói hàn đối với sức khỏe của công nhân là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm.

Vì vậy, trong bài viết này, Thienbang.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những ảnh hưởng của khói hàn đến sức khỏe của những người lao động trong ngành hàn xì và cách giảm thiểu tác động tiêu cực của khói hàn đối với sức khỏe của họ.

Khói hàn ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

khoi-han-anh-guong-gi-den-suc-khoe

Tiếp xúc với khói hàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính, bao gồm kích ứng mắt, mũi họng, chóng mặt và buồn nôn. Nếu người lao động gặp phải các triệu chứng này, cần ngay lập tức rời khỏi xưởng, di chuyển ra nơi thoáng khí và tìm đến phòng y tế để được xử trí thích hợp.

Việc tiếp xúc kéo dài với khói hàn có thể gây tổn thương đường hô hấp và các bệnh khác như ung thư phổi, ung thư thanh quản và các bệnh đường tiết niệu khác. Hơn nữa, khói hàn cũng có thể gây ra sốt hơi kim loại, loét dạ dày, tổn thương thận và hệ thống thần kinh. Nếu tiếp xúc kéo dài với Mangan, người lao động có thể gặp phải các triệu chứng giống như bệnh Parkinson. Trong khi đó, Cadmium trong khói hàn có thể gây tử vong ngay lập tức.

Các loại khí như Heli, Argon và Carbon dioxit cũng có thể gây ngưng thở, đặc biệt là khi xưởng hàn bị giới hạn trong không gian kín. Nếu khí Carbon monoxit hình thành trong quá trình hàn, nó cũng có thể gây tử vong cho người lao động.

Ngoài ra, trong quá trình hàn, Crom kim loại có thể chuyển đổi sang trạng thái Cr(VI). Crom là thành phần của thép không gỉ, hợp kim không màu, kim loại mạ Crom và là thành phần của một số vật liệu hàn. Khí Cr(VI) rất độc và có thể làm tổn thương mắt, da, mũi, họng, phổi và gây ra ung thư. Để bảo vệ sức khỏe của người lao động, giới hạn tiếp xúc cho phép của Cr(VI) (PEL) theo OSHA là 5 μg/m3.

Không dừng lại ở đó bức xạ nhiệt trong quá trình hàn xì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới.

>> Khói hàn có gây vô sinh không và cảnh báo nghiêm trọng nghề hàn phải biết

Bạn cần làm gì để phòng tránh khói hàn ảnh hưởng đến sức khỏe.

khoi-han

Để giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến khí hàn, quan trọng là tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bảng dữ liệu an toàn (SDS) và các quy trình an toàn. Bên cạnh đó, cần sử dụng các vật liệu thay thế như chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi có điểm chớp cháy cao. Việc đậy nắp bồn tắm hoặc thùng chứa chất tẩy dầu mỡ cũng rất quan trọng để tránh sự tiếp xúc với chất này.

Trong quá trình hàn, cần tránh hàn trên bề mặt còn ướt bằng dung môi tẩy dầu mỡ và không hàn gần bể tẩy dầu mỡ. Không nên sử dụng chất tẩy dầu mỡ hydrocacbon bằng clo. Hơn nữa, cần đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp ở nơi làm việc để ngăn chặn sự dịch chuyển hoặc làm giàu ôxy.

Đặc biệt để đảm bảo an toàn cho hệ thống hô hấp bạn nên sử dụng hệ thống thông gió hay mặt nạ hàn để loại bỏ khí ra khỏi vùng thở của thợ hàn. Ngoài ra, người lao động cần mang thiết bị bảo vệ hô hấp như mặt nạ hàn hay mũ hàn.

Địa chỉ mua đồ bảo hộ lao động thợ hàn chất lượng.

cong-ty-bao-ho-thien-bang

Khi thực hiện công việc hàn, việc sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người lao động. Trong đó, một số trang thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của bạn trong lao động dưới đây  như sau:

  • Mũ hàn – Mặt nạ hàn
  • Găng tay bảo hộ
  • Giày bảo hộ thợ hàn
  • Quần áo bảo hộ nghề hàn

>> Xem chi tiết: Đồ bảo hộ nghề hàn gồm những gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ bảo hộ lao động thợ hàn chất lượng cao liên hệ ngay công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng là một lựa chọn tuyệt vời. Với kinh nghiệm hơn 13 năm chuyên phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động, Thiên Bằng đã được khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp này. Các sản phẩm bảo hộ lao động tại Thiên Bằng đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi thực hiện các công việc nguy hiểm.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Thiên Bằng cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bảo hộ lao động tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ chất lượng nhất. Hơn nữa, việc đặt hàng tại Thiên Bằng cũng rất thuận tiện và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm các sản phẩm bảo hộ lao động phù hợp.

>>  TOP 5 găng tay da hàn tốt nhất 2023

>> Khói hàn gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe bạn đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *