Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí có khác so với đồ bảo hộ ngành khác không? Đây là câu hỏi được nhiều an hem công nhân thắc mắc. Hãy cùng công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng đi tìm hiểu cách lựa chọn đồ bảo hộ ngành cơ khí phù hợp nhất nhé.

Những trang thiết bị đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí cần có

Đặc thù của người thợ cơ khí phải thường xuyên tiếp xúc với những mối nguy hiểm như tia lửa điện, nhiệt độ cao hay các mạnh vụn kim loại thừa trong quá trình làm việc. Chính vì vậy người công nhân cơ khí cần có những trang thiết bị chuyên dụng bảo hộ lao động nhằm đảm bảo sức khỏe sự an toàn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên có nhiều an hem cơ khí trong ngành cũng chưa thật sự biết chọn được bộ đồ bảo hộ cho bản than và hơn hết là chất lượng phù hợp chi phí bỏ ra.

do-bao-ho-lao-dong-nganh-co-khi
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí

Để có thể lựa chọn được đồ bảo hô phù hợp nhất thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ công việc cụ thể đảm bảo tốt nhất. Công việc công nhân cơ khí công việc nguy hiểm và nặng nhọc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và kinh nghiệm chuyên môn nhất định. Vậy đâu là những trang thiết bị bảo hộ cần thiết cho một người công nhân cơ khí.

1.Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ có tác dụng bảo vệ sức khỏe và da người công nhân bởi với việc thường xuyên tiếp xúc khói bụi, tia lửa điện ở nhiệt độ cao dễ gây bỏng da nếu tiếp xúc và không có đồ bảo hộ. Những bộ quần áo cần đảm bảo độ dày để chống lại những tác nhận nguy hiểm đó, co dãn tạo sự thoải mái trong quá trình di chuyển làm việc bởi ngành cơ khí bê vác di chuyển nhiều. Đặc biệt quan tâm tới chất vải may lên bộ đồ cần co dãn, thoáng mát thấm hút mồ hôi tốt và bền bỉ khó rách. Với một số công việc thì cần đòi hỏi thêm yêu cầu chất vải khả năng chống tĩnh điện tốt nhất có thể như công nhân cơ khí làm trong nhà máy linh kiện điện tử…

quan-ao-bao-ho-lao-dong
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí – Quần áo bảo hộ

2.Găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ tùy từng công việc lĩnh vực thì sử dụng loại găng tay bảo hộ khác nhau. Riêng với ngành cơ khí thì cần trang bị găng tay vải sợi nhằm giúp bảo vệ đội bàn tay khỏi những tổn thương do công việc chi tiết may tạo nên. Ngoài ra găng tay còn giúp cho người lao động cầm nắm các trang bị chắc tay hơn với những trang bị khó bám tốt, hoặc ngăn hóa chất độc hại bám dính lên da tay.

gang-tay-bao-ho-lao-dong
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí – Găng tay bảo hộ

3.Kính bảo hộ lao động

Trong quá trình làm việc thì các tia lửa hàn mạnh vụn, bụi bẩn thừa rất dễ bắn lên mắt gây nguy hiểm. Kính bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân nguy hiểm từ công việc bên ngoài. Kính bảo hộ cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, kiên cố…bảo vệ đôi mắt.

kinh-bao-ho-lao-dong
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí – Kính bảo hộ

4.Giày bảo hộ lao động

Trong quá trình làm việc môi trường cơ khí rất dễ bị dẫm vào các mạnh sắc nhọn  các mạnh vụn thừa bắn ra không ai để ý vô tình trúng chân gây nguy hiểm. Giày bảo hộ lao động cần đảm bảo khả năng đâm xuyên, trơn trượt, chống va dập ảnh hưởng đến bàn chân người công nhân.

giay-bao-ho-lao-dong
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí – Giày bảo hộ

5.Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động giúp cho thợ cơ khí đảm bảo an toàn, giảm thiểu những rủi ro ảnh hưởng đến phần đầu nhờ được thiết kế bằng nguyên liệu có chức năng chịu lực mạnh. Đặc sắc, với loại mũ bảo hộ có kính bảo vệ thì sẽ mang đến chức năng tuyệt hảo hơn khi hứa hẹn cho đôi mắt hạn chế được bụi bẩn, tia lửa từ gò hàn.

mu-bao-ho-lao-dong
Đồ bảo hộ lao động ngành cơ khí – Mũ bảo hộ

>> Bên cạnh những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho ngành cơ khí thì các bạn cũng có thể quan tâm thêm: 

Sự cần thiết của quần áo bảo hộ lao động ngành xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *