Mẫu đồng phục học sinh là một chủ đề thú vị và phong phú, bởi vì mỗi quốc gia trên thế giới đều có những truyền thống, phong cách và tiêu chuẩn khác nhau khi thiết kế trang phục cho các em học sinh. Từ những chiếc áo sơ mi truyền thống của Anh đến chiếc áo dài đầy màu sắc của Việt Nam, hoặc các bộ đồng phục lịch sự của Nhật Bản và Hàn Quốc, mỗi mẫu đồng phục đều phản ánh nét đẹp văn hóa và sự đa dạng trên khắp thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu về một số mẫu đồng phục học sinh đặc trưng của các nước trên thế giới .

Mẫu đồng phục học sinh Việt Nam 

mau-dong-phuc-hoc-sinh-vietnam-ao-dai mau-dong-phuc-hoc-sinh-vietnam-ao-dai

Việt Nam không có bộ đồng phục chuẩn cho tất cả các trường, dẫn đến sự khác nhau trong trang phục giữa các trường. Thông thường, học sinh sẽ mặc áo sơ mi trắng kết hợp với quần tối màu (xanh tím), tuy nhiên, một số trường tư hay trường quốc tế có thể yêu cầu các học sinh mặc váy, áo cộc tay, áo khoác và cà vạt trong quy định đồng phục của trường. Hầu hết các trường cũng yêu cầu nữ sinh mặc áo dài (quốc phục) vào ngày đầu tuần hoặc trong những dịp trang trọng.

>> Những mẫu đồng phục trường quốc tế đẹp nhất

Mẫu đồng phục học sinh Vương quốc Anh

mau-dong-phuc-sinh-vuong-quoc-

Khác với nhiều quốc gia khác, ở Vương quốc Anh không có quy định chung về đồng phục cho sinh viên. Thay vào đó, mỗi trường đều có quyền tự quyết định về đồng phục, thường là sự kết hợp giữa áo polo và áo nỉ hoặc áo sơ mi, cà vạt và blazer. Tuy nhiên, tại Anh, tất cả các trường đều phải tuân thủ luật bình đẳng để đảm bảo rằng đồng phục không phân biệt đối xử với bất kỳ học sinh nào, ví dụ như trên cơ sở tôn giáo.

Mẫu đồng phục học sinh nước Hàn Quốc 

mau-dong-phuc-hoc-sinh-han-

Đồng phục học sinh Hàn Quốc được đánh giá là đẹp nhất trên thế giới và hiện nay đã được thiết kế theo phong cách phương Tây. Áo sơ mi, áo khoác, áo len, cà vạt và váy ngắn được sử dụng cho đồng phục học sinh nữ, tạo nên phong cách cá tính và lịch sự. Trong khi đó, đồng phục học sinh nam bao gồm áo sơ mi, áo khoác, áo len, cà vạt và quần dài, tôn lên vẻ lịch lãm và nam tính.

Để phù hợp với khí hậu và thời tiết của từng mùa, đồng phục học sinh Hàn Quốc được thiết kế thay đổi. Với mùa hè, đồng phục học sinh nữ thường là áo sơ mi, váy ngắn và nơ hoặc cà vạt. Trong khi đó, đồng phục học sinh nam mùa hè thường bao gồm áo sơ mi nam, quần dài và cà vạt. Tùy theo từng trường, đồng phục còn được thiết kế phù hợp với mùa đông lạnh của Hàn Quốc.

>> Đồng phục học sinh Hàn Quốc mùa hè tại Việt Nam

Mẫu đồng phục học sinh nước Úc

mau-dong-phuc-hoc-sinh-nuoc-

Mặc dù đồng phục là bắt buộc ở Úc, tuy nhiên từng trường lại có quy định riêng để xác định loại đồng phục phù hợp. Ngoài ra, quy định còn áp đặt rằng các chàng trai phải tuân thủ quy định về trang phục, bao gồm cấm mặc quần short khi quá 13 tuổi và phải kết hợp với vớ dài đến đầu gối. Trong khi đó, phần lớn các nữ sinh thường mặc đầm hoặc váy, ngay cả trong mùa đông, tuy nhiên một số ít được phép mặc quần dài.

Mẫu đồng phục học sinh nước Thái Lan 

dong-phuc-thai-lan

Việc không thể bỏ qua khi nói đến đồng phục học sinh các nước đẹp trên thế giới là đồng phục của học sinh Thái Lan. Tại đây, hầu hết học sinh đều được yêu cầu phải mặc đồng phục. Nam sinh được yêu cầu mặc quần kaki màu xanh nước biển hoặc đen, áo sơ mi tay ngắn, giày màu đen hoặc nâu và tất cao đến mắt cá chân. Đối với nữ sinh, họ được yêu cầu mặc áo sơ mi kết hợp với nơ và chân váy dài đến bắp chân. Tất cả các học sinh đều được thêu tên lên chiếc áo đồng phục của riêng mình.

>> Đồng phục nữ sinh Thái Lan – vẻ đẹp tự nhiên xứ chùa vàng.

Mẫu đồng phục học sinh nước Ấn Độ

mau-dong-phuc-hoc-sinh-an-do

Việc mặc đồng phục được coi là rất quan trọng tại Ấn Độ, đặc biệt là đối với học sinh và sinh viên, họ phải tuân thủ đúng quy định về trang phục. Bộ đồng phục thông thường thường bao gồm áo sơ mi, quần tây và váy, và tại một số trường, cà vạt cũng là bắt buộc. Điều này khá giống với quy định về trang phục học sinh ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, học sinh được phép mặc trang phục tôn giáo, bao gồm cả khăn turban và khăn che mặt. Trong khi đó, việc nhuộm tóc và thậm chí cả kiểu tóc đuôi ngựa đều bị cấm ở hầu hết các trường học.

Mẫu đồng phục học sinh nước Nhật Bản

dong-phuc-hoc-sinh-nhat-ban

Vào cuối thế kỷ 19, Nhật Bản đã giới thiệu mẫu đồng phục học sinh đầu tiên và hiện nay, đồng phục học sinh đã trở thành một phần phổ biến của tất cả các trường công lập và tư thục ở đất nước này. Trong số các loại đồng phục này, trang phục đồng phục nữ theo phong cách thủy thủ là một trong những mẫu nổi tiếng nhất.

Đối với nam sinh, đồng phục thường bao gồm một chiếc áo blazer và quần mô phỏng theo trang phục quân sự thời Meiji, hoặc một biến thể với áo len phù hợp với thời tiết và các hoạt động thể thao. Trong khi đó, một số trường đã chọn chiếc áo khoác blazer và váy xếp ly cho nữ sinh của họ.

Mẫu đồng phục học sinh nước Trung Quốc 

dong-phuc-hoc-sinh-trung-quoc

Trong phần lớn các trường học ở Trung Quốc, hầu hết các học sinh đều mặc đồng phục với chủ đề quân đội, với màu sắc chủ yếu là xám hoặc xanh không quá sặc sỡ. Họ thường có đến năm bộ đồng phục khác nhau để phù hợp với mùa hè, mùa đông, đồng phục chính thức, đồng phục thể dục và hàng ngày. Đồng phục thông thường không có sự khác biệt giữa nam và nữ.

Mẫu đồng phục học sinh nước Cuba

dong-phuc-hoc-sinh-cuba

Đồng phục học sinh ở Cuba được thiết kế với hai màu chính là trắng và mận, cộng thêm khăn choàng cổ. Màu sắc của khăn choàng tùy thuộc vào mức độ tham gia của học sinh trong nhóm thanh niên của Đảng Cộng sản, với màu xanh hoặc đỏ. Ngoài ra, nhà nước cung cấp chiếc khăn màu đỏ cho những đứa trẻ vào thời điểm nhất định.Với học sinh trung học thì đồng phục sẽ là áo trắng, quần/ váy vàng và đối với học sinh THPT thì đồng phục của họ gồm áo xanh và quần/ chân váy đen.

>>Mẫu đồng phục thể dục trường THPT đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *