Bạn đã biết đến mẹo giặt quần áo không phải màu hiệu quả ưa chuộng hiện nay chưa? Khi sử dụng quần áo mới mua thì bạn lại luôn lo lắng trong quá trình giặt giũ quần áo sẽ bị phai màu hoặc tình trạng loang màu sang những bộ quần áo khác. Điều này khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Trong bài viết hôm nay hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu những mẹo giặt quần áo không phai màu. Thiết nghĩ bạn hoàn toàn có thể luôn đảm bảo bộ quần áo của bạn trông như mới, bền màu thời gian.

Sử dụng giấm để ngâm quần áo trước khi giặt là một mẹo giặt quần áo không phai màu hiệu quả

meo-giat-quan-ao-khong-phai-mau-bang-giam

Mẹo giặt quần áo không phai màu nhất là bạn có thể sử dụng giấm mỗi ngày. Đây là nguyên liệu có thể mua ngay ở một số hàng tạp hóa cạnh nhà. Ngâm giấm ăn với quần áo trước khi giặt khoảng tầm 1h đồng hồ. Như vậy, quần áo giặt xong sẽ không phai mà lại giữ được màu lâu nữa.

Giặt mặt trái của quần áo cũng là một mẹo giúp quần áo không bị phai màu đơn giản

Nếu lộn mặt trái của quần áo ngược lại, sẽ làm hạn chế vùng bị lan rộng ra hơn trên quần áo nếu quần áo bị phai màu trong quá trình giặt giũ. Đồng thời giúp quần áo bền lâu hơn.

Giặt quần áo mới bằng nước lạnh

Đây là một mẹo giặt quần áo không phai màu tương đối hữu ích. Tuy nhiên nếu giặt quần áo với nước có nhiệt độ quá cao như vậy sẽ vô cùng nhanh chóng gây phai màu trên quần áo. Bởi nước nóng ngoài việc làm cho màu ai nhanh bị phai, chất vải bị nhão nhanh hư hỏng hơn.

Không phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời thời tiết nắng nóng cao

meo-giat-quan-ao-khong-phai-mau-hieeu-qua

Dưới ánh nắng mặt trời quần áo sẽ rất nhanh khô tuy nhiên cũng sẽ nhanh phai bạc màu quần áo khiến quần áo trông trở nên cũ kỹ kém tính thẩm mỹ. Nên lưu ý rằng, bạn cần phơi quần áo ngay sau khi giặt sạch, phơi ở nhiệt độ và thời gian vừa đủ ngoài trời. Như vậy, quần áo giặt sẽ giữ được bền màu hơn nữa.

Mẹo giặt quần áo không phai màu với quần áo bảo hộ

meo-giat-quan-ao-khong-phai-mau-voi-quan-ao-bao-ho

Quần áo bảo hộ là loại quần áo sử dụng trong quá trình lao động giúp bảo vệ sức khỏe mọi người. Vậy nên hiện nay việc giặt giũ quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu đang được rất nhiều người quan tâm.  Hiện nay quần áo bảo hộ được may chủ yếu bằng vải kaki, vải pangrim, vải jean nền cần một số nhưng lưu ý trong quá trình giặt giũ như sau:

Khi mới mua quần áo là vải jean cần nên ngâm trong nước muối hoặc giấm khoảng trong 12h sau đó mang đi xả lại. Những lần giặt tiếp theo chúng ta không nên giặt nước xà phòng. Thậm chí là khi giặt lần đầu tiên bạn có thể để quần áo trong ngăn đông tủ lạnh 1-2 đêm sau khi giặt quần áo không bị phai màu.

Những lưu ý cần nhớ:

  • Không giặt mặt phải quần áo vải jean, lộn trái trước khi giặt.
  • Quần áo bằng vải jean không nên giặt quá nhiều lần sẽ giữ được quần áo hạn chế bị phai màu.
  • Không nên sử dụng máy giặt để giặt quần áo vải jean.
  • Trong quá trình giặt cần nhẹ nhàng thao tác, hạn chế những chất tẩy có nồng độ mạnh sẽ làm hư hỏng quần áo.

Bài viết trên Thiên Bằng đã giới thiệu đến quý bạn đọc những mẹo giặt quần áo không phai màu hiệu quả đơn giản tại nhà. Hãy kiểm tra xem trong tủ quần áo nhà bạn có mẫu quần áo bảo hộ vào test thử hiệu quả như thế nào nhé.

Mong rằng với những thông tin mẹo hữu ích cách giặt quần áo không phai màu sẽ do bạn thêm mẹo hữu ích giúp quần áo của bạn trông như mới, bền đẹp theo thời gian nhé!

Xem thêm

Gợi ý 5 cách làm khô quần áo bảo hộ lao động tốt nhất

Cách giặt áo khoác gió bền đẹp, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *