Giá để bình cứu hỏa là một trong những phụ kiện có tác dụng giữ cố định bình chữa cháy tại một nơi nào đó, Vậy làm thế nào để lắp đặt giá treo bình chữa cháy một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất? Và đây cũng là điều mà nhiều người băn khoăn, hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết bên dưới đây nhé!

Tại sao lại nên treo bình chữa cháy? 

Việc giữ cho bình cứu hỏa được cố định và an toàn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Việc sử dụng giá đỡ bình chữa cháy hoặc móc treo tường là một giải pháp tốt để đảm bảo rằng bình chữa cháy không bị di chuyển hoặc va đập.

Khi bạn đã chọn các bình chữa cháy mới và phù hợp với yêu cầu của cơ sở của bạn, việc xác định vị trí lắp đặt đúng cũng là một bước quan trọng. Bạn có thể đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về những vị trí tốt nhất để đặt bình chữa cháy trong cơ sở của mình.

gia-de-binh-cuu-hoa
Giá để bình cứu hỏa

Đâu là những lưu ý khi lắp đặt giá để bình cứu hỏa

Khi lắp đặt giá để bình cứu hỏa, có một số lưu ý quan trọng cần được xem xét để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của hệ thống chữa cháy. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

Phân loại và lựa chọn giá để phù hợp: Trước khi lắp đặt giá để, bạn cần xác định loại bình cứu hỏa phù hợp cho mục đích sử dụng. Có nhiều loại bình cứu hỏa như bình cứu hỏa bột, bình cứu hỏa CO2, bình cứu hỏa nước, vv. Mỗi loại bình có ưu điểm và hạn chế riêng, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

Số lượng và vị trí lắp đặt: Xác định số lượng bình cứu hỏa cần lắp đặt dựa trên quy định của luật pháp địa phương và loại công trình. Đảm bảo bình cứu hỏa được đặt ở các vị trí dễ tiếp cận và dễ nhìn thấy, chẳng hạn như cạnh cửa ra vào, trên tường, trên sàn.

Gia-treo-binh-chua-chay
Giá treo bình chữa cháy

Kích thước và dung tích bình cứu hỏa: Chọn kích thước và dung tích phù hợp cho bình cứu hỏa dựa trên diện tích và môi trường cháy. Dung tích của bình cứu hỏa cần đáp ứng đủ để chữa cháy trong thời gian đủ để được sự hỗ trợ từ các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Kỹ thuật lắp đặt: Lắp đặt giá để bình cứu hỏa phải tuân thủ theo các quy định kỹ thuật và hướng dẫn của nhà sản xuất và cơ quan quản lý chữa cháy. Đảm bảo bình cứu hỏa được gắn chặt, ổn định và dễ dàng tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Để đảm bảo sự hoạt động đáng tin cậy của giá để bình cứu hỏa, cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Hãy xác định lịch trình kiểm tra và bảo dưỡng phù hợp với quy định của nhà sản xuất và cơ quan quản lý chữa cháy.

luu-y-khi-treo-binh-chua-chay
Lưu ý khi treo bình chữa cháy

Mẹo lắp đặt giá để bình cứu hỏa chuẩn nhất

Giá treo bình chữa cháy được thiết kế với móc khóa an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Móc khóa này cho phép lấy bình ra một cách nhanh chóng trong quá trình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời tránh trường hợp bình rơi đổ và gây hư hỏng linh kiện bên trong. Ngoài ra, giá treo còn giúp bình không tiếp xúc trực tiếp với nền nhà, giảm nguy cơ bị ẩm ướt từ nền đất hoặc nước.

Giá treo thường được sử dụng cho bình chữa cháy dạng bột hoặc CO2 và có khả năng chịu lực tốt, có thể chịu được trọng lượng lên đến 40kg. Đường kính của giá treo phụ thuộc vào từng loại bình chữa cháy.

Chiều cao thông thường của giá treo là khoảng 30cm, và được trang bị móc khóa an toàn. Chất liệu chính thường sử dụng để làm giá treo là sắt tráng kẽm. Loại vật liệu này đảm bảo tính chắc chắn và bền bỉ, đồng thời không dễ bị oxy hóa.

cach-lap-dat-gia-treo-binh-chua-chay
Cách lắp đặt giá treo bình chữa cháy

Quá trình lắp đặt giá treo bình chữa cháy như sau:

  1. Chọn vị trí phù hợp để đặt giá treo. Thông thường, giá treo được đặt ở một vị trí cao vừa phải, không quá cao so với tầm với của người trung bình. Vị trí lý tưởng có thể là cửa ra vào, cầu thang, cửa thoát hiểm hoặc gần tủ cứu hỏa.
  2. Đặt giá treo lên tường để xác định vị trí bắt vít chính xác.
  3. Khoan lỗ trên tường và gắn tắc kê.
  4. Bắn vít để cố định giá treo trên tường.
  5. Đặt bình chữa cháy lên giá treo và khóa móc an toàn.

Khi muốn sử dụng, chỉ cần mở nhẹ móc an toàn một cách nhanh chóng để lấy bình ra.

Trên đây, Thiên Bằng đã chia sẻ cho các bạn về mẹo lắp đặt giá để bình cứu hỏa chuẩn nhất, hy vọng rằng những điều đó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng và lắp đặt bình chữa cháy một cách chuẩn chỉnh và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết liên quan tại:

Giá bình chữa cháy MT3 bao nhiêu tiền

Bạn cần lưu ý những gì khi mua Bình chữa cháy Mini.

Bình chữa cháy tomoken 8kg: Đặc điểm, cấu tạo và cách sử dụng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *