Mũ bảo hộ chống nắng là loại mũ bảo hộ có vành nón nó không chỉ có chức năng giúp bảo vệ anh chị em lao động khỏi những tai nạn không đáng có khi lao động mà nó vành mũ bảo hộ che nắng, sườn trong của mũ bảo hộ, quai mũ,… những phụ kiện nón bảo hộ này tuy nhỏ nhưng mang các công dụng vô cùng bổ ích. Bài viết bữa nay kể đến tính năng của mẫu phụ kiện vành mũ bảo hộ.

Mũ bảo hộ chống nắng là gì ?

Mũ bảo hộ hay nón bảo hộ lao động là thiết bị thường thấy ở các công trường, nhà máy, xưởng,… Đối tượng sử dụng mẫu nón này là các người lao động, kỹ sư trong ngành xây dựng, điện lực, chế tạo. Nón bảo hộ được sử dụng mang mục đích đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc. Có thể thấy rằng, điểm chung của những ngành nghề trên là môi trường làm việc vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy, mũ bảo hộ là đồ vật thiết yếu đối với người lao động.

mu-bao-ho-chong-nang-la-gi
Mũ bảo hộ chống nắng là gì ?

Mũ bảo hộ chống nắng là mũ bảo hộ có có thêm phụ kiện phần vành mũ có công dụng che nắng. Nó được thiết kế có mặt trước và mặt sau. Mặt trước thì có tác dụng giảm các tia nắng trực tiếp của mặt trời đến da mặt và mắt, còn mặt sau giúp tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho vùng cổ của người sử dụng. Tuy chỉ là một chi tiết phụ nhưng nó lại có tác dụng vô cùng lớn.

>> Xem thêm bài viết: Mũ bảo hộ có kính là gì ? Công dụng của mũ bảo hộ có kính

Vành mũ bảo hộ che nắng và các phụ kiện khác

Vành mũ bảo hộ là phần vải bao quanh co nón bảo hộ tạo thành vành rộng, sở hữu công dụng che nắng. Như đã nói ở trên thì cấu tạo của vành mũ sở hữu mặt trước và mặt sau. Mặt trước của vành với tác dụng che nắng trực tiếp cho mắt và mặt. Khi mà mặt sau là 1 mặt phẳng che phủ phần sau gá. Cả mặt trước và mặt sau của vành đạt 1 diện tích chống nắng đáng kể, giúp người lao động chống nắng triệt để, thoải mái khi khiến việc.

vanh-mu-bao-ho
Vành nón bảo hộ che nắng và các phụ kiện khác

Mũ bảo hộ với tính cứng cấp, dày dặn và có độ nặng do đặc thù về tính an toàn. Việc mũ bảo hộ gây khó chịu trong thời kỳ khiến việc đã được khắc phục bằng đai nón trong của mũ. Đây là 1 cái phụ kiện lót trong mũ, cho cảm giác êm hơn lúc mũ xúc tiếp da đầu. Mũ bảo hộ chắc chắn sẽ chẳng thể thiếu quai nón. Phần quai tùy chỉnh làm cho mũ mang độ thích hợp sở hữu phổ biến người, tăng độ an toàn.. Như vậy, một loại mũ bảo hộ thường sẽ mang các phụ kiện như đai mũ, vành mũ chống nắng, quai mũ.

Công dụng của vành mũ bảo hộ che nắng

Để nói rằng liệu vành mũ bảo hộ có thật sự cần cho công nhân hay không, ta phải bàn đến tác hại của tia UV. Lúc làm trong điều kiện nắng gắt, nhiệt độ nắng nóng sẽ làm công nhân dễ mệt mỏi, mất sức. Kế bên những khó khắn đó thì điều đáng nói hơn là tác hại cực xấu của tia UV trong ánh nắng mặt trời. Tia UV sẽ gây ung thư da nếu da xúc tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Bức xạ tia UV mang khả năng giết chết mô tế bào đáy. Đây là nguyên nhân 90% dẫn đến bệnh ung thư da. Chính vì thế, trang bị vành nón bảo hộ để chống lại những tác hại xấu của tịa UV là cực kì cần thiết.

cong-dung-cua-vanh-mu-che-nang
Công dụng của vành mũ bảo hộ che nắng

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua được đó là việc bảo vệ đôi mắt của anh chị em công nhân. Ánh nắng sẽ hạn chế tầm nhìn của mắt, khiến công nhân phải nheo mắt lúc làm việc. Việc này gây ảnh hưởng tới người lao động, họ có thể mắc sai xót khiến công việc bị chậm tiến độ thậm chí là còn làm hỏng việc. Nếu mũ ko có vành, ánh nắng chiếu vào mắt trong một khoảng thời gian sẽ khiến cho mắt bị mỏi. Và đây cũng là một tác động xấu đối với sức khỏe và hiệu quả làm việc của công nhân.Chính vì vậy, trang bị vành mũ sẽ là cần thiết để hạn chế tối đa tác động xấu mà ánh nắng mặt trời gây ra.

Tham khảo mẫu mũ bảo hộ sseda giá tốt nhất.

Địa điểm bán mũ bảo hộ chống nắng giá tốt 

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ cung cấp thiết bị bảo hộ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại mũ bảo hộ chống nắng, nón bảo hộ, giày bảo hộ , áo bảo hộ công nhân với giá vô cùng phải chăng nhưng đi kèm với đó lại là chất lượng thuộc hàng đầu. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng của sản phẩm, luôn lắng nghe người dùng để sao cho phục vụ được khách hàng một cách tốt nhất. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ làm hài lòng được khách hàng khó tính nhất.

dia-chi-mua-mu-bao-ho-chong-nang
Địa chỉ mua mũ bảo hộ chống nắng – Công ty Thiên Bằng

Thông tin liên hệ

Bài viết khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *