Bình chữa cháy có giá là bao nhiêu? hay “Mua bình chữa cháy ở đâu TPHCM” là như thế nào. Đó là thắc mắc mà không ít khách hàng khách có nhu cầu mua bình cứu hỏa băn khoăn. Cùng với bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm câu trả lời nhé.

mua-binh-chua-chay-o-dau-tphcm

Các mẫu bình chữa cháy phổ biến hiện tại

– Với nhiều hộ gia đình đang sống tại thành phố hoặc các khu chung cư, thì việc trang bị một chiếc bình cứu hỏa (bình chữa cháy) trong nhà là điều vô cùng cần thiết.

– Ngày nay, mọi người đều nhận ra tầm quan trọng của việc phòng trừ sự cố hỏa hoạn xảy ra, vì vậy mà nhu cầu tìm mua bình chữa cháy giá rẻ đang được, do vậy mà thị trường bình chữa cháy ngày càng trở nên sôi động.

– Dù có nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cơ bản là có 2 loại bình chữa cháy là bình chữa cháy khí co2 (bình chữa cháy co2) và bình chữa cháy dạng bôt) và bình chữa cháy foam.

1.Bình chữa cháy khí Co2

– Bình chữa cháy Co2 là thiets bị chữa cháy bằng khí Co2. Khí này được chứa bên trong vỏ bình làm bằng thép, được nén áp lực cao. Bình chữa cháy co2 có tác dụng.

  • Chữa các đám cháy nổ do chất lỏng như dầu, xăng, cồn.
  • Chữa các đám cháy khí do metan, khí gas, các đám cháy liên quan đến thiệt bị điện.

– Nguyên lý sử dụng: Khi mở van bình, áp suất trong bình và bên ngoài không khí chênh lệch, khí Co2 lỏng trong bình thoát ra ngoài theo đường ống vặn và loa phun, chuyển thành dạng như tuyết than khí.Khi đó nhiệt đọ của khí co2 giảm xuống tới mức -78,9 độ C. Khi được phun vào đám cháy nó làm hạn chế tiếp xúc của đám cháy với oxi và làm giảm nhiệt độ của đám cháy.

– Nhược điểm: do khí co2 có tác dụng làm loãng đám cháy, vì vậy nó không tốt khi chữa các đám cháy ở ngoài, mà nó phù hợp khi sử dụng cho các đám cháy trong nhà. Ngoài ra, nó có thể gây bỏng lạnh cho người sử dụng và những người xung quanh nên nghiêm cấm việc phun trực tiếp bình vào người khác. Đặc biệt là không đứng ngược hướng gió để phun.

– Lưu ý: Không sử dụng bình chữa cháy Co2 với các đám cháy có nguồn gốc là kim loại kiềm, nhôm, chất nổ đen,..ví nó sẽ làm cho đám cháy mạnh hơn.

binh-chua-chay-khi-co2
Bình chữa cháy khí Co2

>>Báo giá: bình cứu hỏa

2. Bình chữa cháy dạng bột

– Nói đến bình chữa cháy dạng bột dâng là loại bình khá chuyên dụng vì nó có thể dập được nhiều đám cháy với nguyên liệu khác nhau. Để người dùng có thể dễ nhận biết nhất, người ta thường kí hiệu các ký tự trên bình cứu hỏa như: A để chữa cháy các chất rắn, B thì dùng cho chưa cháy chất lỏng, C là đám cháy chất khí, còn D hoặc E là chữa cháy điện.

Ví dụ: nếu bình có kí hiệu là BC thì sẽ dập tắt được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí, bình ABC thì có thể dập được chất rắn, lỏng, khí,…

– Nguyên lí hoạt động: mở van bình, lực đẩy của khí bên trong bình thông qua ống dẫn sẽ đẩy bột khô phun ra bên ngoài. Loại bột này có tấc dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với oxy từ đó làm cho đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

– Nhược điểm: sau khi bị dập tắt đám cháy rất có thể bfng lại, vì vậy người dập lửa phải chú ý kiểm tra thật kỹ, đến khi lửa tắt hẳn mới được ngừng phun.Và tuyệt đối không nên dùng đê dập tắt đám cháy thiết bị điện, hoặc các thiết bị đồ điện tử vì bột muối sẽ làm hỏng các thiết bị.

binh-chua-chay-dang-bot
Bình chữa cháy dạng bột

>>Bài viết khác: Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy

3.Bình chữa cháy dung dịch foam

– Foam chữa cháy là dung dịch mỏng bọt có khối lượng lớn, chứa không khí, độ bền cao, dầu vào nước. Ba thành phần chính tạo nên foam chữa cháy là nước, bọt cô đặc và không khí.

– Nguyên lí hoạt động: Nó dựa trên nguyên lý cách ly. Bọt foam sẽ hoàn toàn cách ly đám cháy khỏi oxy. Từ đó dẫn đến đám cháy bị triệt tiêu. Đồng thời, nước trong bọt sẽ làm lạnh không làm cho chất lỏng bốc hơi trộn lẫn vào không kí hình thành nên hỗn hợp cháy nổ.

Mua bình chữa cháy ở đâu TPHCM

mua-binh-chua-chay-o-dau-tphcm
Mua bình chữa cháy ở đâu TPHCM

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là một đơn vị chuyên cung cấp bình chữa cháy, bình cứu hỏa tại TPHCM với những thiết bị PCCC giá rẻ. Chúng tôi chuyên nạp sạc lại các mẫu bình chữa cháy, bình cứu hỏa. Liên hệ ngay với Thiên Bằng để có mức giá tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *