Giá nạp bình chữa cháy tại hà nội là bao nhiêu?” và “Vì sao lại phải nạp bình chữa cháy “. Đây là câu hỏi mà không ít người đã đặt ra cho công ty chúng tôi. Trước tiên bình chữa cháy là đồ vật cô cùng quan trọng và luôn phải sẵn sàng để sử dụng vì hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một bình chữa cháy bị lỗi không hoạt động bình thường khi có hỏa hoạn xảy ra đó là một điều vô cùng tai hại. Vì thế, điều quan trọng là phải duy trì và luôn đảm bảo bình chữa cháy luôn hoạt động trong trạng thái ổn định.

nap-binh-chua-chay-uy-tin

Vì sao cần nạp sạc bình cứu hỏa?

– Bình cứu hỏa hay còn gọi là bình chữa cháy được dùng tại nhiều tại công ty, doanh nghiệp, gia đình. Những mẫu bình này được phân dòng theo bảng chữ chiếc dựa trên những nguyên nhân chữa cháy. Bình cứu hỏa thuộc lớp “A” thường được đựng đầy nước, trong khi những dòng khác sử dụng những hóa chất bột khác nhau. Mỗi nguyên nhân cụ thể sẽ dùng cách nạp sạc khác nhau, bởi thế, bạn có thể biết chiếc bình sử dụng chữa cháy bằng cách kiểm tra kí hiệu trên bình.

– Sau thời gian dài không sử dụng các dòng bình cứu hỏa sẽ dẫn tới nhiều hư hại và khí bị rò rỉ ra. Nếu như tổ chức, cá nhân không kiểm tra thường xuyên và tiến hành, sạc bình cứu hỏa thì sẽ gây nguy hiểm nếu lúc cần sử dụng.

Có cần nạp bình chữa cháy thường xuyên không? Khi nào thì bình chữa cháy hết hạn?

Hỏa hoạn có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như dây điện bị lỗi, trang bị quá nóng, gạt thuốc bất cẩn … nếu như bạn có các thiết bị an toàn thích hợp để ngăn chặn đám cháy, bạn có thể hạn chế thiệt hại do nó gây ra. 1 trong những trang bị quan trọng nhất khi sử dụng trong an toàn phòng cháy chữa cháy là bình chữa cháy.

Bình chữa cháy là một thiết bị tiện lợi chuyên dùng để dập lửa. Với nhiều dòng bình chữa cháy khác nhau nhưng bình chữa cháy bột khô là dòng bình chữa cháy được sử dụng phổ thông nhất. Nó thường được trang bị tại những nơi công cộng, dễ xảy ra cháy nổ.

>>Bài viết khác:

co-can-nap-binh-chua-chay-thuong-xuyen-khong
Có cần nạp bình chữa cháy thường xuyên không

Bao lâu nên nạp sạc bình chữa cháy?

Theo quy định, bình chữa cháy phải được nạp, sạc lại ngay cả khi bạn chưa sử dụng hay đã sử dụng qua 1 lần. Dù đã dùng 1 lượng nhỏ như thế nào, bình chữa cháy phải được đổ đầy lại để có thể sử dụng cho những lần sau.

Việc nạp hoặc sạc lại bình chữa cháy có liên quan tới việc nạp đầy bình chữa cháy bằng chất chữa cháy. Trong một số trường hợp, việc đổ đầy cũng có ý nghĩa là đổ hết chất chữa cháy còn lại và đổ đầy lại chất mới. Ví dụ: bạn có 1 số bình chữa cháy tại nhà hoặc nơi làm việc của mình thì việc mang bình đi nạp sạc lại điều này giúp tiết kiệm được 1 khoản chi phí vô cùng lớn.

Thông tư 52/2014/TT-BCA – Theo quy định của Cục CA PCCC: thời gian kiểm tra định kì các dụng cụ chữa cháy ( trong đó có bình chữa cháy ) đối với những doanh nghiệp có nguy cơ về cháy nổ sẽ có 3 mức:

  • Công ty loại A : 3 tháng sẽ kiểm tra bình một lần.
  • Công ty loại B : 6 tháng kiểm tra một lần.
  • Công ty cái C :  1 năm kiểm tra 1 lần

Sau khi nạp đầy bình chữa cháy, hãy đảm bảo rằng đồng hồ đo áp suất hiển thị số đo phù hợp và kim hiển thị áp suất nằm trong vùng màu xanh lá cây. Không những thế, điều quan trọng là phải kiểm tra sự hao mòn của những bình chữa cháy vì nó có thể dẫn tới rò rỉ chất chữa cháy và cũng có thể xảy ra hiện tượng giảm áp suất. Nếu như bình chữa cháy của bạn không đủ áp suất, nó sẽ chẳng thể dập lửa và sẽ không giúp ích gì trong trường hợp vô tình xảy ra đám cháy.

bao-lau-nen-nap-sac-binh-chua-chay
Bao lâu nên nạp sạc bình chữa cháy?

Các bình chữa cháy phải được kiểm tra định kỳ hàng tháng theo những thông số sau:

  • Kim đồng hồ đo áp suất phải nằm trong vùng màu xanh lá cây.
  • Đảm bảo rằng bình chữa cháy không bị ăn mòn hoặc rỉ sét.
  • Vòi và ống mềm của bình chữa cháy không được có vết nứt hoặc vết rách.
  • Đảm bảo rằng chốt khóa và con dấu ở đúng vị trí.

Làm gì khi bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng?

Một số bình chữa cháy chỉ dùng 1 lần trong khi các bình khác có thể sạc lại được. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải vứt bỏ bình chữa cháy đã hết hạn dùng đúng cách các hóa chất và chất dập lửa mà khi vứt bỏ cùng rác thải bình thường có thể dẫn tới tử vong.

Để vứt bỏ bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng, hãy gọi cho các phòng ban an toàn phòng cháy chữa cháy hoặc những nhà sản xuất vệ sinh gần nhất. Họ sẽ giúp bạn xử lý đúng cách những bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng theo cách mà nó không gây hại.

lam-gi-khi-binh-chua-chay-het-han-su-dung
Làm gì khi bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng?

Nạp bình chữa cháy như thế nào?

Sạc bình chữa cháy bột liên quan tới việc bơm lại nó có các chất chữa cháy, hoặc trong một số trường hợp, đổ hết nguyên liệu có trong bình và sau đó nạp lại nó.

Nếu bạn có nhiều bình tại nhà hoặc công ty, sẽ là hiệu quả hơn về mặt chi phí khi bạn tìm một thiết bị nạp sạc. Bạn sẽ cần những vật dụng phù hợp, những nguyên nhân chữa cháy, một máy nén khí và 1 số huấn luyện cơ bản về cách nạp bình cứu hỏa.

Các người khác có thể chọn cách tiện lợi hơn đó là tìm kiếm 1 doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện công việc này. Các công ty có các vật dụng thiết yếu, kĩ năng và biết làm như thế nào. Chỉ cần một cuộc điện thoại việc còn lại của bạn là nhận bình trong tình trạng tốt nhất. Chi phí hợp lý và dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với bình chữa cháy co2 hãy chắc chắn kiểm tra các máy đo áp suất sau khi nạp hoàn thành. Bình cứu hỏa sẽ được nạp với những nguyên nhân cháy đến một mức độ nhất định và không khí còn lại bên trong sẽ được nén lại. Hãy đảm bảo rằng máy đo áp suất nằm trong khoảng khoảng 100-175 psi, hoặc ở trong vùng đặc biệt được chỉ định (thường là một khu vực màu xanh lá cây cho sẵn sàng).

nap-binh-chua-chay-nhu-the-nao
Nạp bình chữa cháy như thế nào?

Bài viết khác: Mua bình chữa cháy ở đâu TPHCM giá rẻ nhất

Nạp sạc bình chữa cháy tại Hà Nội giá rẻ?

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị chuyên nạp, sạc bình chữa cháy tại Hà Nội giá rẻ. Tới ngay Thiên Bằng bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn đặc biệt. Quy trình nạp sạc bình đầy đủ các bước, đạt tiêu chuẩn về an toàn PCCC. Và hãy luôn nhớ rằng phòng cháy hơn chữa cháy.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *