Hãy theo dõi ngay bài viết dưới để Thiên Bằng giúp bạn biết mẹo giữ quần áo luôn như mới , đồ bền cao hơn .

Quần áo bảo hộ lao động là trang phục mà người công nhân mặc mỗi ngày trong quá trình làm việc của mình, bộ quần áo bảo hộ vừa giúp người công nhân bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ tổn thương tiềm ẩn trong môi trường đồng thời giúp tạo sự thoải mái nâng cao hiệu quả làm việc. Lợi ích là vậy nhưng mọi người có thể nghĩ tới khi chúng ta vệ sinh hay bảo quản có thật sự chú tâm, có bao giờ bạn lo lắng quần áo phơi nắng sẽ bạc màu không? Đừng lo,

meo-giu-quan-ao-luon-nhu-moi
Mẹo giữ quần áo luôn như mới

Dù là quần áo chúng ta thường mặc hay quần áo công sở mặc đi làm thì chúng sẽ bị phai màu ít nhiều sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời, các phân tử sắc tố trở nên không còn ổn định và bị phân hủy khiến nó không còn màu sắc như ban đầu.

Về yếu tố vật lý, việc phơi quần áo bảo hộ lao động còn có thể do nhiệt độ phơi cao làm tăng tốc độ chuyển động nhiệt của các phân tử sắc tố khiến chúng bị tách ra khỏi bề mặt vải và quần áo bị phai màu do mất đi. của nước. Vậy làm sao để có cách ngăn quần áo bảo hộ lao động không bị phai màu sau khi phơi ngoài nắng?

Giặt bằng máy giặt

Khi tiến hành giặt quần áo bảo hộ lao động, quý vị nên tuân thủ các phương pháp chăm sóc sau để đảm bảo quần áo luôn trong tình trạng tốt và an toàn cho người sử dụng:

Lộn mặt trái và phân loại quần áo: Khi giặt, hãy lộn ngược mặt trái của quần áo bảo hộ lao động để bảo vệ phần bề ngoài khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài. Đồng thời, nên phân loại quần áo theo màu sắc, tách riêng quần áo trắng, sáng màu và tối màu để tránh tình trạng lem màu.

Kiểm tra tình trạng phai màu: Để kiểm tra xem quần áo có bị phai màu hay không, quý vị có thể làm ướt một góc vải rồi sử dụng một miếng khăn ướt màu trắng chà nhẹ lên. Nếu màu sắc trải qua miếng khăn, nên giặt riêng để tránh tình trạng lem màu.

Sử dụng sản phẩm giặt riêng cho quần áo màu và giặt ở nhiệt độ phòng: Khi giặt, hãy sử dụng các sản phẩm giặt làm sạch dành riêng cho quần áo màu và thiết lập nhiệt độ giặt ở mức phòng. Điều này giúp bảo vệ màu sắc và loại bỏ bẩn bám hiệu quả.

Tiền xử lý trước khi giặt: Do quần áo bảo hộ thường tiếp xúc với các chất bẩn trong môi trường làm việc, nên trước khi đưa vào máy giặt, hãy làm sạch chúng thật cẩn thận để đảm bảo quần áo được giặt sạch hơn.

Xử lý tình trạng lem màu một cách nhanh chóng và cẩn thận: Nếu quần áo bị lem màu, hãy giặt lại ngay lập tức và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp, nhớ đọc hướng dẫn cẩn thận để tránh gây hại cho vải và da tay.

Phơi đúng cách: Khi phơi quần áo, hãy lật mặt trái ra phía ngoài để bảo vệ màu sắc khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Hãy chọn nơi phơi thoáng mát và tránh ánh nắng mạnh để duy trì chất lượng và màu sắc của quần áo.

Những biện pháp chăm sóc này sẽ giúp quần áo bảo hộ lao động được duy trì trong tình trạng tốt và an toàn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của chúng.

giat-bang-may-giat

Giặt bằng nước lạnh

Sử dụng nước lạnh khi giặt quần áo bảo hộ lao động có thể làm các sợi vải bị nới lỏng. Trong khi đó, nước ấm có khả năng làm phai màu chất nhuộm trên quần áo nhanh hơn. Vì vậy, tối ưu nhất là chọn giặt bằng nước lạnh để duy trì độ bền và màu sắc cho quần áo bảo hộ.

Dùng dấm khi giặt

Sử dụng muối ăn, phèn chua và dấm là những biện pháp có thể hỗ trợ bảo quản màu sắc của quần áo hiệu quả hơn. Một cách thực hiện là ngâm quần áo trong nước pha giấm trong khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó tiến hành giặt sạch bằng nước lạnh và treo khô.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện phương pháp thêm khoảng 250ml giấm vào lần xả nước cuối cùng khi giặt quần áo. Điều này giúp làm cho vải mềm mại hơn và màu sắc bền hơn. Sử dụng muối trắng cũng là một cách tốt để ngăn phai màu sắc ban đầu của trang phục. Để áp dụng, bạn có thể thêm khoảng ½ chén muối vào lần xả nước cuối cùng khi giặt quần áo.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy thử nghiệm trên một phần nhỏ của quần áo để đảm bảo rằng các biện pháp này không gây hại cho chất liệu và màu sắc của vải.

meo-giat-quan-ao-khong-phai-mau-hieu-qua

Công ty may đồng phục Thiên Bằng chúng tôi với kinh nghiệm hơn 13 năm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng từ chất lượng đến số lượng cũng như phục vụ tư vấn giải đáp tận tình mọi vấn đề liên quan tới may mặc tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0981 056 066 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm:

Nhà sản xuất quần áo bảo hộ lao động tại Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?

Mẫu quần áo bảo hộ lao động vải bò có gì mà HOT như vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *