Việc trang bị quần áo bảo hộ lao động cho nhân viên của doanh nghiệp thể hiện nét văn hóa và tinh thần của công ty, quần áo gọn gàng, sạch sẽ là yếu tố khiến nhân viên hăng say làm việc hơn, trang phục thoải mái sẽ khiến nhân viên làm việc linh hoạt. Vậy có những loại quần áo bảo hộ lao động nào? Những yếu tố nào cần được xem xét khi đặt may quần áo bảo hộ lao động?

quan-ao-bao-ho-lao-dong-chat-luong

1. Các loại quần áo bảo hộ lao động được ưa chuộng nhất như: cơ khí, công trình cầu đường, vệ sinh môi trường, kỹ sư, công nhân, phân xưởng.

2. Chất liệu vải may quần áo bảo hộ lao động : Thường là vải Kaki hoặc Pangrim cao cấp có khả năng chống thấm tốt, mềm mại, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

3. Cần lựa chọn màu tối khi may quần áo bảo hộ lao động, vì việc thường xuyên làm việc ngoài trời sẽ khiến chất bẩn dính vào quần áo, màu tối sẽ khiến chất bẩn bị che đi.

Về màu sắc của vải bảo hộ lao động, nhìn chung điều này phụ thuộc vào loại hình đơn vị kinh doanh và ngành nghề khác nhau. Ví dụ, ngành kỹ thuật và xây dựng thường chọn các loại vải có màu sáng hơn vì sự kết hợp của các đặc tính hấp thụ nhiệt của các loại vải. Trong ngành công nghiệp vệ sinh và cây xanh, trên quần áo sẽ có chất liệu phản quang dễ nhận biết, và một số quần áo bảo hộ lao động sẽ chọn loại chống bụi, chống tĩnh điện, bắt chước bức xạ, chống axit và kiềm, chống tia cực tím, v.v.

4. Phong cách và phiên bản tùy chỉnh của quần áo bảo hộ lao động: Quần áo bảo hộ lao động nói chung là rộng rãi, vì mọi người ngày càng theo đuổi vẻ đẹp của cách ăn mặc, vì vậy các công ty thường tùy chỉnh một phiên bản tương đối phù hợp mà không cản trở công việc.

5. LOGO của công ty: Logo của công ty thường được đặt lên góc phải hoặc đằng sau, cho mọi người dễ nhận biết.

Và chúng ta cần lưu ý những điểm sau khi chọn quần áo bảo hộ lao động theo yêu cầu:

Thứ nhất: vải Kaki nguyên chất, loại vải này là vải dệt thoi, đường nét rõ ràng là ưu điểm của mình, bề mặt vải nhẹ và chất lượng. tốt, rất phù hợp để tùy chỉnh. Quần áo bảo hộ lao động, quần yếm may theo đơn đặt hàng.

Thứ hai: Thẻ polyester: Loại vải này rất kết cấu, chịu lực và chống mài mòn tốt, tỷ lệ co rút thấp, không dễ thay đổi, giá cả phải chăng, độ bền tốt, thích hợp cho các nhà sản xuất sửa chữa ô tô và một số nhà máy thông thường, cả hai đều có thể được sử dụng .

Thứ 3: Vải cotton nguyên chất, loại vải này bền và chắc hơn, đây cũng là loại vải được ưa chuộng cho các xưởng thông thường, mặc với vải cotton nguyên chất sẽ thoải mái hơn.

Thứ tư: Vải chống bụi và chống tĩnh điện Đây là loại vải chắc chắn, chống mài mòn, mềm mại và thoải mái, hút ẩm và thoáng khí, có thể gia công thành nhiều loại quần áo bảo hộ lao động cotton chống tĩnh điện cao cấp, thích hợp cho lưu trữ và vận chuyển, công nghiệp hóa chất, khí đốt, dầu khí, than đá, vận tải biển, hàng không vũ trụ, vv Trong môi trường nguy hiểm, nó rất chức năng và thiết thực.

Thứ năm: Quần áo bảo hộ lao động không bám bụi, có khả năng lọc, thoải mái, bền, khó bám dính, dễ mặc, chịu nhiệt độ cao, chống làm sạch, sợi dẫn chất lượng cao nhập khẩu để đảm bảo hiệu suất chống tĩnh điện tuyệt vời của sản phẩm, sợi polyester đặc biệt máy khâu chỉ, quy trình và công nghệ may độc đáo, thiết bị làm sạch nhập khẩu tiên tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *