Công tác phòng cháy chữa cháy tại những nơi công cộng đặc biệt là văn phòng, cơ quan, công ty, trường học…cực kỳ quan trọng. Nội quy về PCCC đưa ra giúp mọi người hiểu rõ và tuân thủ đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, tổ chức đồng thời hạn chế và ngăn ngừa các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra, tạo môi trường làm việc an toàn cho mọi người.

Trong bài viết này, Thiên Bằng sẽ cùng tìm hiểu về nội quy phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, công ty mới nhất năm 2024 nhé!

Nội quy về PCCC tại cơ quan là gì ?

noi-quy-pccc-tai-co-quan

Nội quy về PCCC là một tài liệu quan trọng trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy của các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng. Nó cung cấp các quy định và hướng dẫn về an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của mọi người. Nội quy này được lập ra để tuyên truyền và nâng cao ý thức cộng đồng về phòng cháy chữa cháy, giúp mọi người tuân thủ các quy định phòng cháy chữa cháy, từ đó hạn chế tối đa các rủi ro cháy nổ trong các khu vực đông người.

Những địa điểm quy định phải có nội quy về PCCC 

noi-quy-ve-pccc

Các địa điểm công cộng như nhà xưởng, kho hàng, chung cư, khách sạn, công ty, trường học… đều phải tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy. Vì thế, nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là những yêu cầu bắt buộc mà họ phải tuân thủ. Để đảm bảo an toàn và hạn chế các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy cần bao gồm bốn nội dung được in trên bốn tấm bảng riêng biệt.

Cụ thể, những nội dung đó là: Bảng tiêu lệnh chữa cháy, Bảng nội quy phòng cháy chữa cháy, Bảng cấm hút thuốc (kích thước 40cm x 18cm) và Bảng cấm lửa (kích thước 40cm x 18cm).

Những nội quy pccc tại cơ sở

dia-diem-yeu-cau-noi-quy-ve-pccc

Điều 1: Để đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy, tất cả Cán bộ – Công nhân viên của công ty, cũng như khách hàng và những người có mặt tại địa điểm làm việc đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Điều 2: Được quy định rõ ràng trong nội quy, cấm sử dụng trong nhà kho các vật dễ cháy như củi, lửa…..dùng dây đồng, dây bạc thay cầu chì, nơi sản xuất, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ điện, để các chất dễ cháy nổ gần cầu chì, dây dẫn điện và bảng điện.

Điều 3: Các hàng hóa, vật tư ở trong kho, khu vực sản xuất hàng hóa phải được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, xếp riêng từng loại và có khoảng cách để ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để dễ dàng trong kiểm tra hàng hóa và cứu chữa khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng xăng công nghiệp, hóa chất, cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

Điều 4: Trong quá trình xuất nhập hàng hóa, xe không được nổ máy trong kho sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.

Điều 5: Không được để nhiều đồ đạc hay các chướng ngại vật ở trên lối đi lại.

Điều 6: Phương tiện và dụng cụ chữa cháy cần được để ở những địa điểm dễ thấy, dễ lấy, không để ở trong góc khuất, ít người qua lại. Không được sử dụng phương tiện chữa cháy vào những việc khác.

Điều 7: Những người thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy sẽ được khen thưởng. Những ai vi phạm nội quy sẽ bị xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm, từ cảnh cáo cho đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý và truy tố trước pháp luật.

Những nội quy về PCCC tại trường học.

noi-quy-pccc

Nội quy PCCC của trường học là một văn bản quan trọng được người đứng đầu trường ban hành để đảm bảo an toàn cho học sinh và nhân viên trong trường. Nội quy này bao gồm các quy định cần tuân thủ như:

Điều 1: Mọi người trong trường đều có trách nhiệm tham gia tích cực vào công tác PCCC.

Điều 2: Không được tự ý thay đổi, sửa chữa thiết bị an toàn và thiết bị tiêu thụ điện, cũng như không để chất dễ cháy gần các thiết bị điện.

Điều 3: Không được sử dụng bếp điện, bàn ủi hay hút thuốc ở những nơi có biển báo cấm lửa trong và ngoài giờ làm việc.

Điều 4: Phương tiện PCCC phải được đặt ở vị trí đúng quy định, dễ thấy và dễ lấy để sử dụng khi cần thiết, không được sử dụng vào việc khác.

Điều 5: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải có trách nhiệm bảo quản phương tiện PCCC, tham gia học PCCC và tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia PCCC.

Điều 6: Không được mang chất dễ cháy và chất nổ vào trong trường.

Điều 7: Khi phát hiện chất cháy, phải báo động cho Nhà trường, Chính quyền địa phương hay Phòng Cảnh sát PCCC.

Điều 8: Nhà trường sẽ tăng cường kiểm tra và nhắc nhở học sinh chấp hành nội quy PCCC trong và ngoài giờ làm việc.

Với những quy định nghiêm ngặt như vậy, hy vọng rằng Nội quy PCCC sẽ giúp đảm bảo an toàn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Địa chỉ bán bộ nội quy tiêu lệnh và các thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín.

Bạn đang có nhu cầu mua bộ nội quy và các thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) để đảm bảo an toàn cho gia đình, cơ quan, tổ chức của mình? Nếu vậy, hãy đến với Thiên Bằng – đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm PCCC và bảo hộ lao động với hơn 15 năm kinh nghiệm

cong-ty-bao-ho-thien-bang

Thiên Bằng cam kết mang đến cho khách hàng sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm để lựa chọn. Ngoài ra, sản phẩm của Thiên Bằng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Nếu khách hàng phát hiện lỗi từ nhà sản xuất, Thiên Bằng sẽ đổi trả sản phẩm 1/1. Đặc biệt, mua càng nhiều sản phẩm càng được giảm giá. Hãy đến với Thiên Bằng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí : HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477