Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang ngày một lớn mạnh. Các xưởng hàn xì cũng ngày một tăng, kéo theo nhu cầu may quần áo bảo hộ hàn xì cũng với những vật dụng bảo hộ kèm theo. Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu thêm về quần áo bảo hộ hàn xì qua bài viết dưới đây.

Lí do phải trang bị quần áo bảo hộ hàn xì

li-do-phai-trang-bi-quan-ao-bao-ho-han-xi
Lí do phải trang bị quần áo bảo hộ hàn xì

Như anh em đã biết, nghề hàn là một nghề có mức độ nguy hiểm và rủi ro cao ảnh hưởng trực tiếp tới sức của của người thợ. Để tránh được sự tác động ấy, mỗi thợ hàn cần phải trang bị cho mình quần áo bảo hộ hàn xì chuẩn, chất lượng. Nếu như không, các tác nhân ngoài môi trường trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người.

Các tấc nhân nguy hiểm có thể kể đến như : Tia lửa nhiệt, kim loại nóng, tia cực tím, khói độc từ xỉ hàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ. Nếu không có mặt nạ bảo hộ thì lúc hàn, ánh sáng cường độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào mắt, hại mắt và giảm hiệu quả công việc. Cho nên, đồ bảo hộ là vật dụng thiết yếu, mang vai trò quan trọng lúc làm việc, giúp nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.

Đồ bảo hộ, quần áo thợ hàn xì gồm các thiết bị nào?

do-bao-ho-quan-ao-han-xi-gom-cac-thiet-bi-nao
Đồ bảo hộ, quần áo thợ hàn xì gồm các thiết bị nào?

Một bộ đồ bảo hộ thợ hàn chuẩn bao gồm đẩy đủ các thiết bị là: quần áo bảo hộ hàn xì, găng tay bảo hộ, mặt nạ, giày bảo hộ. Khi trang bị đầy đủ những thiết bị đó, thợ hàn có thể an tâm làm việc mà không lo bị ảnh hưởng sức khỏe.

Đối với mặt nạ dùng để bảo vệ an toàn phần đầu cho người thợ, đây là vật dụng rất đối với những ai đang làm trong nghề hàn. Mặt nạ hàn sở hữu tác dụng ngăn chặn được những tia lửa trong khoảng hàn xì có thể văng vào mặt, hít phải khói độc khi hàn, bảo kê mắt trước ánh sáng sở hữu tia cực tím, giảm cường độ ánh sáng ảnh hưởng vào mắt.

Về quần áo bảo hộ, chất liệu được dùng phải đạt tiêu chuẩn khó cháy, khó bắt lửa lúc các hàn xì văng vào người. Đó có thể là sợi chống cháy hoặc chất liệu da tùy vào môi trường làm việc khác nhau.

quan-ao-bao-ho-han-xi
Quần áo bảo hộ hàn xì
quan-ao-bao-ho-han-xi
Quần áo bảo hộ hàn xì

Còn găng tay bảo hộ cũng là vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Tay là nơi tiếp xúc gần nhất có xỉ hàn và hồ quang hàn nên cần phải được bảo vệ tốt. Thiết kế phải vừa vặn, có độ thoải mái, tiện lợi trong thời gian làm việc.

Giày bảo hộ ngoài các mục tiêu bảo vệ thường thấy còn cần phải đảm bảo độ nhiều, thoải mái và dễ di chuyển. Nên là cái giày cao cổ để ống quần có thể phủ kín cổ chân, không để lộ phần chân để xỉ hàn với thể văng trúng.

Doanh nghiệp cung ứng quần áo bảo hộ hàn xì chất lượng

doanh-nghiep-cung-ung-quan-ao-bao-ho-han-xi-chat-luong
Doanh nghiệp cung ứng quần áo bảo hộ hàn xì chất lượng

THIÊN BẰNG là đơn vị đã có 12 năm sản xuất đồ bảo hộ lao động chính hãng, chất lượng. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và giảm thiểu những tai nạn không đáng có, quý khách hãy trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động. Để liên hệ đặt hàng, qý khách hãy liên hệ ngay qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *