Trong suốt quá trình lao động và tăng gia sản xuất, người nông dân thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều chất xúc tác có hại tới sức khỏe. Chính vì thế, việc sử dụng quần áo bảo hộ nông nghiệp là cực kỳ cần thiết.

Quần áo bảo hộ nông nghiệp là gì?

Quần áo bảo hộ nông nghiệp là loại trang phục được thiết kế riêng cho người nông dân, làm vườn. Do đặc thù nghề nghiệp nên quần áo bảo hộ nông nghiệp cần có những tiêu chuẩn nhất định.

quan-ao-bao-ho-nganh-nong-nghiep
Quần áo bảo hộ ngành nông nghiệp

Mục đích chính của quần áo bảo hộ là bảo vệ người mặc khỏi tác động từ bên ngoài như: va quệt, côn trùng cắn, hóa chất,… Giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ thể.

Những lý do cần trang bị quần áo bảo hộ nông nghiệp?

Việt Nam ta là nước nông nghiệp, kinh tế chủ yếu dựa vào trồng trọt, chăn nuôi. Khi canh tác, những người nông dân sẽ phải chăm sóc cho cây trồng bằng cách bón phân, phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ, bắt côn trùng,…

Những yếu tố này có thể gây hại cho sức khỏe của người dân nếu họ không mặc quần áo bảo hộ lao động. Ngoài ra, quần áo bảo hộ còn giúp che chắn cho người dân vào những ngày thời tiết nắng nóng hay trời đông giá rét.

Chính vì vậy, bất cứ người dân lao động nào cũng nên trang bị cho mình một bộ trang phục bảo hộ lao động. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

quan-ao-bao-ho-cho-nong-dan-nong-nghiep

Tiêu chí khi chọn mua quần áo bảo hộ nông nghiệp

 Để chọn được một bộ quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn chất lượng nhất thì chúng ta cần để ý tới những tiêu chí dưới đây:

Chất liệu vải may

Đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp và mọi ngành khác. Nên lựa chọn mẫu quần áo có chất vải tốt, ví dụ như kaki liên doanh, Pangrim Hàn Quốc. Những loải này có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, bền đẹp, lâu ngàu không bị bạc màu, không bám bẩn. Mùa đông mặc ấm, mùa hè mặc mát, cực kỳ phù hợp khi làm việc ở ngoài trời.

Kiểu dáng thiết kế

Khi chọn quần áo bảo hộ ngành nông nghiệp, quý khách nên lưu ý về kiểu dáng thiết kế. Nên lựa chọn loại quần áo kiểu dáng rộng, dễ mặc, dễ thác tác trong mọi cử chỉ.

Không nên chọn những bộ quần áo bảo hộ ôm sát cơ thể gây khó khăn, cản trở khi làm việc. Và cũng không nên chọn những bộ đồ rộng thùng thình. Nhìn vừa lôi thôi, mất thẩm mĩ lại gây bất tiện khi hoạt động và làm việc.

dong-phuc-bao-ho-nong-nghiep

Màu sắc

Khi chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp, bạn nên chọn những gam mày tối như ghi xám, nâu, xanh đen,… Bởi quá trình là việc rất dễ bị dính bẩn, đồ màu sáng sẽ lưu lại rất khó làm sạch. Vì thế, quần áo tối màu sẽ che bớt đi phần nào những vị trí dính bẩn phía trên quần áo.

Mua quần áo bảo hộ ngành nông nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều địa chỉ cung cấp quần áo bảo hộ ngành nông nghiệp. Trong đó, Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng là địa chỉ được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Công Ty Cỏ phần Quốc tế Thiên Bằng có bề dày hơn 13 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên sản xuất quần áo bảo hộ lao động các ngành nghề, đảm bảo mang tới tay quý khách hàng những bộ đồ bảo hộ với chất lượng tốt nhất.

Để được hỗ trợ mua sản phẩm, quý khách có thể liên hệ tơi HOTLINE 0981.056.0660982.467.835 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mua quần áo bảo hộ ngành thực phẩm – Đồng Phục Thiên Bằng

Quần áo công nhân vệ sinh môi trường an toàn, chất lượng tốt