quan-ao-cong-nhan-mua-dong

Quần áo công nhân mùa đông – Mẫu áo đẹp chứa Tình trong áo

Liên hệ

Quần áo công nhân mùa đông luôn có nhiều sáng tạo và đổi mới hơn trước nhiều. Đặc biệt ngày nay, khi tất cả trang phục của chúng ta đều hướng tới những giá trị thẩm mỹ và thời trang thì những thiết kế lại càng đẹp hơn nữa.

Trong số tất cả người lao động thì công nhân luôn là những người vất vả, phải hoạt động làm việc nhiều nhất. Hai tầng lớp công-nông của xã hội, họ có những khó khăn mà nhiều khi chẳng thể thốt thành lời:

“Phận công nhân ai hiểu ai hay

Dầm mưa dãi nắng đêm ngày

Thức khuya dậy sớm hao gầy tả tơi”

quan-ao-cong-nhan-mua-dong

Trời đông lạnh giá lại càng cơ cực, khó khăn và vất vả hơn nhiều. Ai thấu được cái lạnh thấu xương, thời tiết khắc nghiệt bằng người công nhân, sớm tối bên công trường, hầm mỏ để làm việc. Bộ quần áo ấm như một sự động viên rất lớn cho người công nhân làm việc. Ai cũng phải cố gắng để hoàn thành xong công việc được giao. Thật mừng là các đơn vị và ban lãnh đạo đã quan tâm đời sống của các anh em hơn trước. Từ điều kiện làm việc cho đến chăm lo tới tinh thần các anh em, nhiều nơi đã làm rất tốt nên các anh em cũng phấn khởi lao động hơn.

Nhiều khi chúng ta hay chạnh lòng thương các anh em công nhân làm việc sớm tối vất vả. Nhưng khi nhìn thấy các anh chị em được mặc những bộ quần áo đẹp, dày dặn thì mình cũng như vui lây cùng với họ. Các anh em tỏ ra thích thú và phấn khởi lắm với bộ quần áo mới. Họ nghĩ gì? Cảm nhận như thế nào về bộ đồng phục mới này, chúng ta cùng lắng nghe anh Phạm Minh Quang tâm sự:

“Mình tên là Quang, đã làm công nhân khá lâu, được gần 10 năm nay. Nói thật với anh, những mùa đông trước, không chỉ mình mà còn nhiều anh em nữa, đều cảm thấy khổ sở khi phải làm ngoài trời. Quần áo cũng đủ ấm nhưng mặc không được thoải mái, có những lúc vướng víu nên mình và mọi người đều cảm thấy bất tiện”

“Nhưng hai mùa đông trở lại đây, hơn 100 anh em công trường được mặc những chiếc áo bảo hộ mùa đông ấm áp lắm anh ạ. (anh nói đến đây giọng đầy hớn hở). Áo dày dặn, mặc lại gọn gàng, đảm bảo. Mình chưa ưng ý chiếc áo công nhân nào như chiếc áo mới được phát này. Nhìn thôi cũng đã thấy phấn khởi. Nghe các anh em nói thì áo may từ vải Pangrim, không bị xù hay nhăn, màu áo không lo bị phai. Bên trong của áo có lớp bông dày ấm lắm anh ạ”- anh Quang nói mà như đang khoe với chúng tôi vậy.

quan-ao-cong-nhan-mua-dong

À, năm nay  mỗi anh em còn được phát thêm một chiếc áo khoác gió công nhân cũng đẹp mắt lắm anh ạ. Áo này được mặc khi trời mưa nhỏ, hoặc làm ở trên cao. Bởi các anh biết rồi đó, áo khoác gió mặc không lo bị thấm nước, vải gió ít thấm nước hơn các vải khác. Cản gió giữ ấm tốt nên làm ở trên cao thì thật yên tâm. Mình không còn lo ngại gì nữa anh ạ”

Chúng tôi nghe anh nói mà ai cũng vui. Chiếc áo tuy nhỏ bé nhưng đã động viên anh em công nhân rất nhiều trong những ngày tháng lao động vất vả. Họ đã và đang âm thầm cống hiến sức mình cho cuộc đời này!