Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thực phẩm đã được thành lập tại Việt Nam, góp phần đa dạng mẫu sản phẩm. Đồng thời các công ty thực phẩm cũng đang ngày càng quan tâm tới việc đảm bảo sức khỏe và tinh thần của người công nhân làm việc. vậy nên đầu tư cho người nhân viên của mình bộ đồng phục quần áo công nhân thực phẩm là không thể thiếu.

Vải may quần áo công nhân thực phẩm gồm những chất liệu gì?

Các loại chất liệu phổ biến thường được sử dụng để may đồng phục công nhân thực phẩm như:

– Vải kate: Đây là loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, không bị nhăn nhúm mà vải luôn phẳng mịn. Với những tính năng vượt trội này, việc giặt giũ quần áo trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, những bộ quần áo này cũng có mức giá khá rẻ lại rất an toàn đối với làn da của người mặc, do đó, chúng đang được rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm lựa chọn làm chất liệu chính may đồng phục.

– Vải kaki: Có đặc tính là bền bỉ, mát mẻ, không nhăn và co giãn tốt. Vải kaki được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động khá phổ biến. Ngoài ra, áo bảo hộ may bằng vải kaki lại có rất nhiều màu, dễ dàng lựa chọn được màu đặc trưng của doanh nghiệp mình.

– Vải thun cotton: Là loại vải được dệt từ sợi cotton tự nhiên, loại vải này nổi bật với sự mềm mại, độ hút ẩm và tính năng co giãn vô cùng vượt trội. Ngoài ra, nó còn đem tới khả năng nhẹ dịu, êm ái, thoải mái cho làn da người mặc. Tuy nhiên, Sợi vải cotton khá là dễ nhăn, dễ bị hư hỏng lại khá đắt tiền. Chính vì thế mà các nhà thiết kế đồng phục thường kết hợp sợi cotton với một số loại sợi vải khác như PE, Spandex,… nhằm giúp áo quần bền bỉ, dễ dàng bảo quản hơn.

quan-ao-cong-nhan-thuc-pham-co-nhung-loai-nao
Xưởng may quần áo bảo hộ lao động Thiên Bằng

Quần áo công nhân thực phẩm phổ biến hiện nay

– Quần áo nhân viên chế biến thực phẩm đóng hộp: Đối với công nhân chế biến thực phẩm ngành ăn liền, chẳng hạn như: mì tôm, xúc xích ăn liền, bim bim, sữa chua, sữa uống,… đều rất cần đến những bộ quần áo công nhân thực phẩm, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại còn giúp nhân viên luôn sạch sẽ khi ra về.

luu-y-khi-may-quan-ao-bao-ho-lao-dong

Ngoài ra, trang phục còn giúp những người công nhân chế biến thực phẩm có thể tránh khỏi những bụi bẩn, dầu mỡ, nhiệt độ… Trong quá trình làm việc, bộ quần áo phòng sạch được chia làm 2 loại: quần áo liền thân và quần áo rời thân.

– Quần áo bảo hộ cho công nhân chế biến:

Là loại quần áo được sử dụng trong các ngành như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt…. Tùy thuộc vào những quy trình của công việc mà người công nhân cần phải lựa chọn loại quần áo bảo hộ phù hợp với mình.

may-dong-phuc-cho-nhan-vien

+ Công nhân thực phẩm làm việc trong khâu chế biến:

Môi trường làm việc của công nhân chế biến thực phẩm thường phải chịu tác động nhiều nhất là nhiệt độ: Cao, lạnh, nóng – lạnh thất thường tùy thuộc vào tính chất của từng loại thực phẩm. Khâu chế biến cần đạt được độ vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối, vậy nên mẫu quần áo đồng phục công nhân thực phẩm chế biến là phải kín, gọn gàng, có màu sắc chủ đạo là màu trắng, xanh dương, hồng nhạt để có thể chống bám bụi bẩn, đồng thời cách nhiệt hiệu quả. Có thể kể đến như: các loại quần áo phòng sạch và quần áo đồng phục có kiểu dáng ngắn, dài tay tùy từng yêu cầu chế biến thực phẩm.

+ Công nhân thực phẩm làm việc trong khâu đóng gói:

Đóng gói thực phẩm là một trong những quy trình cuối để hoàn tất khâu đóng gói thực phẩm. Chính vì vậy, công nhân làm ở bộ phận này sẽ không thể tránh khỏi những bụi bẩn hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển, đóng gói hàng hóa có thể gây xây xước cho cơ thể. Do đó, quần áo bảo hộ cho công nhân đóng gói cần dày dặn, bền bỉ, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt để tạo điều kiện cho công nhân hoạt động nhiều. Có thể kể đến 2 loại quần áo đồng phục bảo hộ phù hợp nhất cho công nhân đó là quần áo làm bằng vải kaki liên doanh và vải Pangrim Hàn Quốc.

quan-ao-bao-ho-vai-pangrim
Quần áo bảo hộ vải Pangrim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.