Quy định về PCCC đối với văn phòng có khác gì đối với nhà dân, tòa cao tầng? Chắc hẳn, đó là những nỗi băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người. Vậy hãy để Thiên Bằng “gỡ rối” cho các bạn về chủ đề đó ngay bên dưới bài viết này, cùng theo dõi hết nhé!

Quy định về PCCC đối với văn phòng là gì?

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy là một văn bản pháp luật được biên soạn bởi Cục Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn. Nó được thẩm định bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và công bố bởi Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tính mạng con người và tài sản trong tòa nhà, tuỳ thuộc vào loại hình xây dựng hoặc mục đích sử dụng của tòa nhà.

Với tòa nhà văn phòng, tiêu chuẩn PCCC đặc biệt nghiêm ngặt do tính chất đặc biệt của công trình này. Doanh nghiệp tại Việt Nam thường hoạt động trong các tòa nhà cao tầng, nơi có mật độ người lớn và nguy cơ cháy nổ cao. Điều này đòi hỏi các tòa nhà văn phòng phải tuân thủ tiêu chuẩn PCCC chặt chẽ.

quy-dinh-ve-pccc-doi-voi-van-phong
Quy định về PCCC đối với văn phòng

Quy định về tiêu chuẩn PCCC bắt đầu từ giai đoạn thi công và khi xin giấy phép kinh doanh. Trước khi được phê duyệt, trụ sở văn phòng phải được trang bị hệ thống PCCC đáp ứng đủ các yêu cầu tiêu chuẩn. Đây là quá trình tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình xây dựng văn phòng.

Tiêu chuẩn PCCC cho tòa nhà văn phòng bao gồm các điều khoản sau:

Quy định về PCCC đối với văn phòng- Trang bị hệ thống báo cháy tự động

Tại các tòa nhà văn phòng, tiêu chuẩn PCCC yêu cầu hệ thống báo cháy tự động được trang bị trong các không gian làm việc. Hệ thống này phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890:2009, và cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Phát hiện đám cháy trong thời gian ngắn nhất.

– Phát đi tín hiệu cảnh báo đến các bộ phận một cách nhanh chóng và chính xác.

trang-bi-he-thong-bao-chay-tu-dong
Trang bị hệ thống báo cháy tự động

– Độ tin cậy cao của bộ báo cháy tự động.

– Các tòa nhà văn phòng hạng A cần gắn bộ báo cháy có kết nối tự động với hệ thống chữa cháy. Hệ thống này không chỉ có khả năng phát hiện đám cháy nhanh chóng, mà còn có thể điều khiển hoạt động chữa cháy tạm thời, bao gồm sử dụng các thiết bị phun nước. Báo động và chữa cháy tạm thời cần diễn ra đồng thời.

Chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà phải thực hiện kiểm tra hoạt động của hệ thống ít nhất 2 lần mỗi năm. Hệ thống cần được bảo dưỡng đúng quy trình để đảm bảo luôn hoạt động tốt nhất.

Quy định về PCCC đối với văn phòng – Trang bị các thiết bị pccc bình chữa cháy

Các khu vực dễ xảy ra cháy nổ phải được trang bị bình cứu hỏa. Ngoài ra, cần bố trí một bình cứu hỏa cho mỗi diện tích từ 50 đến 150m2. Ngay cả khi đã có hệ thống chữa cháy tự động, vẫn cần trang bị thêm các bình cứu hỏa nhỏ.

Điều này đảm bảo an toàn tối đa cho con người và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Không nên tập trung tất cả bình cứu hỏa tại một vị trí, mà cần phân bổ chúng một cách hợp lý trong từng khu vực. Đặc biệt, các vị trí quan trọng trong tòa nhà cần được trang bị ít nhất 2 bình cứu hỏa.

trang-bi-binh-cuu-hoa
Trang bị bình cứu hỏa

Theo tiêu chuẩn TCVN 3890:2009, quy định lắp đặt bình cứu hỏa như sau:

– Với khu vực có mức độ nguy hiểm thấp, cần bố trí 1 bình cứu hỏa trong khoảng cách 150m2.

– Khu vực có mức độ nguy hiểm trung bình, cần bố trí 1 bình cứu hỏa cho mỗi diện tích 75m2.

– Đối với nơi có mức độ nguy hiểm cao, cần bố trí 1 bình cứu hỏa cho mỗi diện tích 50m2 hoặc mật độ bình cứu hỏa cao hơn.

>> Tiện đây, bạn có thể xem thêm các loại bình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay tại: https://bcc.thienbang.com/

Quy định về PCCC đối với văn phòng – Thiết kế cửa chống cháy, lối thoát hiểm

Các tòa nhà văn phòng, đặc biệt là tòa cao tầng, phải đảm bảo có lối thoát hiểm an toàn. Cửa trong các lối thoát hiểm, như hành lang tầng, phòng chờ và sảnh, phải luôn được mở. Đối với tòa nhà văn phòng hạng A, yêu cầu tối thiểu là phải có ít nhất 2 lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn. Hiện tại, chỉ các tòa nhà đáp ứng đủ tiêu chuẩn này mới được cấp giấy phép hoạt động.

Quy-dinh-ve-cua-thoat-hiem-trong-van-phong
Quy định về cửa thoát hiểm trong văn phòng

Với các tòa nhà có chiều cao từ 15m trở lên, cửa trong lối thoát hiểm phải được làm từ vật liệu chống cháy. Đối với buồng thang bộ, cửa ra vào phải được thiết kế để tự đóng và khe cửa cần được đóng kín.

Các cánh cửa trong buồng thang bộ phải có khả năng mở trực tiếp ra bên ngoài và không tự đóng lại, không cần đóng kín ở khe cửa. Các cửa trong lối thoát hiểm của các gian phòng hay hành lang phải là cửa chống cháy, có khả năng tự động đóng và khe cửa được thiết kế đóng kín.

Các loại cửa này luôn được để mở trong quá trình sử dụng và được trang bị cơ chế tự đóng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Với những quy đinh về PCCC đối với văn phòng mà Thiên Bằng đã đúc kết được ở bên trên, phần nào giúp cho bạn có thêm kiến thức và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết liên quan tại:

Khuyến cáo phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng mới nhất

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *