So sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3 1 cách chính xác và chi tiết nhất sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và lựa chọn được giữa việc chọn bình MFZ4 hay MT3 chọn loại nào chính xác nhất.

Bạn đang tìm mua bình chữa cháy phù hợp để trang bị cho gia đình, văn phòng hay kho xưởng. Không những thế, bạn đang băn khoăn giữa việc chọn bình MFZ4 hay MT3. Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ giúp bạn so sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3 một cách chi tiết nhất để giúp việc lựa chọn được thích hợp và chính xác nhất nhé.

so-sanh-binh-chua-chay-MFZ4-va-MT3
So sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3

Nhận xét về ưu điểm của MFZ4 và MT3

Cả hai cái bình có hiệu quả chữa cháy nhanh, dập tắt đám cháy hiệu quả trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bình có trọng lượng nhỏ, ngoại hình gọn gàng đem lại sự tiện lợi.

Sự cơ động là một nguyên tố sử dụng mà ta có thể cảm nhận. Thành ra, trang bị và sử dụng nó tại những gia đình hay công sở, văn phòng rất phù hợp. Hoặc chọn lựa để đồ vật cho ô tô cũng rất phù hợp.

So sánh chi tiết về hiệu quả chữa các đám cháy

Tuy hiệu quả, nhưng loại bình sẽ có đến hiệu quả cho những đám cháy với các đám cháy riêng biệt. Qua so sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3 chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bình chữa cháy Co2 MT3

Dập đám cháy có bình chữa cháy CO2

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng, bình MT3 với chất sử dụng để chữa cháy là CO2. Có hiệu quả khi dùng chữa những đám cháy các chiếc A, B, C, E. Cụ thể:

  • Đám cháy loại A: là những đám cháy từ chất rắn như từ vải, làm từ gỗ và giấy
  • Đám cháy loại B: bắt nguồn từ các chất lỏng có thể kể đến như xăng, dầu hay là cồn,…
  • Đám cháy loại C: bắt nguồn từ các chất khí như gas,…
  • Đám cháy loại E: là các đám cháy bắt nguồn từ các linh kiện, trang bị điện,…

Không những thế, những đám cháy cái D bắt nguồn từ các kim khí thì CO2 lại không hiệu quả hiệu quả. Và tuyệt đối không được sử dụng CO2 để chữa cháy vì nó có thể tạo ra những phản ứng gây cháy, khiến đám cháy, kiến nó nổ lớn hơn gây nguy hiểm.

Ta cũng có thể thấy hiệu quả cực tốt của CO2 trong việc chữa cháy. Nổi bật nhất là không làm hư hỏng các linh kiện điện khi chữa cháy. Bên cạnh đó, nhược điểm cần chú ý khi sử dụng chính là việc tan nhanh trong không khí nên nếu không dập tắt hoàn toàn có thể gây bùng phát đám cháy. Và không dùng lên các đồ vật sống vì nó có thể gây bỏng lạnh.

binh-chua-chay-co2-mt3
Bình chữa cháy Co2 MT3

>> Xem thêm: Tính năng và tác dụng của bình chữa cháy mfz4

>> Xem thêm: Bình cứu hỏa dạng bột cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Bình chữa cháy bột MFZ4

Dập tắt đám cháy với bình chữa cháy bột MFZ4

– Để so sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3 về khả năng chữa cháy thì MFZ4 sẽ có hiệu quả cao hơn so với bình chữa cháy Co2 nếu những đám cháy là linh kiện điện tử.

– MFZ4 thường với có dạng là BC và ABC được đặt theo các ký tự phân loại nguồn gốc của đám cháy. Cụ thể thì bình MFZ4 sẽ hiệu quả với:

  • Đám cháy loại A
  • Đám cháy loại B
  • Đám cháy loại C

Bình ABC thì khả năng chữa cháy sẽ tốt hơn gồm cả 3 đám cháy được nêu ở trên. Còn đối sở hữu bình BC thì chỉ sử dụng để chữa những đám cháy có nguyên nhân do từ chất lỏng, hay dạng khí gây ra.

Đối với bình chữa cháy bột MFZ4 thì việc chữa cháy đem lại hiệu quả cao trong việc dùng cho việc chữa cháy cho các vật sống rất an toàn. Tuy nhiên, dạng bột sẽ để lại sẽ không mất đi và sau khi chữa cháy sẽ để lại lượng bột lớn, có thể gây hư hỏng những thiết bị điện.

binh-chua-chay-bot-mfz4
Bình chữa cháy bột MFZ4

Nguyên lý chữa cháy giữa MFZ4 và MT3 khác nhau ở đâu?

Chúng ta sẽ cùng điểm qua 1 vài sự khác biệt trong nguyên lý dập tắt đám cháy của 2 chiếc bình này:

  • Bình chữa cháy khí CO2

Khí CO2 được phun ra sẽ bao phủ lên toàn bộ những vật liệu cháy dưới dạng tuyết thán khí ở nhiệt độ rất tốt (-79 độ C). Chúng sẽ bao phủ và ngăn O2 tiếp xúc với ngọn lửa do đó đám cháy được dập tắt.

Sở dĩ, chúng an toàn khi chữa cháy các đồ vật điện là do: CO2 dạng tuyết sau khi phun ra sẽ nhanh chóng tan đi. Không để lại bất cứ chất chữa cháy nào còn lại.

  • Bình chữa cháy bột

Bột sau khi phun ra, sẽ bám chặt vào bề mặt của vật liệu cháy. Chính điều ấy giúp ngăn O2 tiếp xúc có vật cháy nên dập tắt được ngọn lửa. Bên cạnh đó, bột sẽ được giữ nguyên và không biến mất, bởi thế có thể an tâm để dập đám cháy hoàn toàn nhưng sẽ bám vào những đồ vật gây bẩn và hư hỏng  về nguồn điện.

nguyen-ly-chua-chay-giua-mfz4-va-mt3-khac-nhau-o-dau
Nguyên lý chữa cháy giữa MFZ4 và MT3 khác nhau ở đâu?

So sánh nên mua bình chữa cháy MFZ4 hay bình chữa cháy MT3?

Việc lựa chọn bình chữa cháy dạng nào sẽ tùy thuộc vào điều kiện vào những tác nhân gây cháy. Bình CO2 sẽ chiếm lợi thế vì chữa cháy rộng hơn và an toàn cho đồ vật điện. Nhưng chúng lại có mức giá đắt hơn so với bình bột.

Nên mua bình chữa cháy MFZ4 hay bình chữa cháy MT3

Về bình chữa cháy dạng bột tuy hiệu quả có thể không bằng nhưng cũng không thể thiếu vì chúng dập tắt tất cả đám cháy hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, rất an toàn cho vật sống.

 Hai bình này sẽ hỗ trợ cho nhau, cho nên tốt nhất thì nên chọn cả 2 dòng bình để đảm bảo an toàn. Về số lượng và tỉ lệ các bình cần sử dụng thì chúng ta sẽ dựa vào việc đánh giá địa điểm tại các nơi cần đặt.

Tham khảo ngay bình cứu hỏa mới nhất!!!

nen-mua-binh-chua-chay-mfz4-hay-binh-chua-chay-mt3
Nên mua bình chữa cháy MFZ4 hay bình chữa cháy MT3

Trên đây là toàn bộ thông tin so sánh bình chữa cháy MFZ4 và MT3, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hai loại bình chữa cháy này. Và có thể tham khảo để đưa ra quyết định trong việc lựa chọn tìm và trang bị. Hãy gọi tới Thiên Bằng để được tư vấn và có những sản phẩm chất lượng, uy tín và giá cả tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *