Trên thị trường bảo hộ lao động hiện tại cơ bản các loại quần áo bảo hộ lao động khác nhau chỉ khác nhau về màu sắc và chất liệu con về thiết kế thì hầu hết được may theo một kiểu dáng chúng để tạo sự thoải mái và phù hợp với diều kiện công việc của người lao động.  Và trong quá trình đặt may quần áo bảo hộ lao động thì việc lựa chọn màu sắc sẽ rất vất vả để có thể lựa chọn phù hợp với thuộc tính ngành nghề của người lao động, có thể lựa chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động phù hợp thì cũng sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu hơn cho người lao đông khi mặc.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc của quần áo bảo hộ lao động theo yêu cầu đối với chính người công nhân lao động và các doanh nghiệp.

lua-chon-mau-sac-quan-ao-bao-ho-lao-dong

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rằng, màu sắc là một trong những đặc điểm ở bên ngoài quan trọng nhất đối với quần áo bảo hộ lao động. Trong những mùa khác nhau đặc biệt đối với mùa hè và mùa đông thì màu sắc của quần áo bảo hộ lao động, màu sắc của bộ quần áo được sử dụng một cách linh hoạt.

Nói chung là khi đặt may quần áo bảo hộ lao động đều sử dụng những màu sắc giống nhau vì vậy không nên lựa chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động quá nặng như Đen, xanh đen hay tím đậm,… Những màu sắc như dễ khiến người mắc sẽ có cảm giác chán nản và không thích hợp để đưa ra lựa chọn, nếu như màu sắc quá sáng thì sẽ khiến người nhìn bị kích động, dễ bị chới khi có ánh sáng khách chiếu tới.

Khi lựa chọn phối đồ bảo hộ lao động thì nên chọn những gam màu trung tính để tạo cảm giác thư thái và thoải mái khi mặc đồng thời là giúp người nhìn tránh cảm giác mệt mỏi về thị giác. Không nên lựa chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động quá nhiều hay quá lộn xộn và mất trận tự, vì nó sẽ không giúp tới công việc duy trì hình ảnh của cả một đơn vị.

lua-chon-mau-sac-quan-ao-bao-ho-lao-dong

>> Xem thêm: Đo độ rộng vai quần áo công sở

 

Thiết kế quần áo bảo hộ lao động đặt may khi lựa chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động cần phải đáp ứng 3 điểm. Đầu tiên là lựa chọn màu sắc mang tính biểu tượng, văn hóa của doanh nghiệp. Trong hệ thống nhận dạng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp thì màu sắc mang tính biểu tượng có vị trí vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp phản ảnh những tính chất, đặc điểm riêng và thể hiện được ý nghĩa thương hiệu và văn hóa của doanh nghiệp.Trong hoạt động kinh doanh, nó được sử dụng rộng rãi trong logo, biểu tượng, quảng cáo, khẩu hiệu, nhãn hiệu, cờ, tòa nhà và các mặt khác của đơn vị.

Hãy tìm hiểu và đưa ra những lựa chọn đúng đắn về màu sắc của bộ quần áo bảo hộ lao động phù hợp nhất với doanh nghiệp và tính chất của công việc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số HOTLINE ở chân trang để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

>> Chi tiết: may đồng phục bảo hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *