Bình chữa cháy Co2 MT5 5KG là giải pháp tốt nhất cho những phòng máy móc trang bị, phòng điện. Hiểu quả và được trông thấy rõ nhất là khi dùng với bình bột MFZ8. Ngoài ra đây lại là sản phẩm xách tay có trọng lượng nặng tốt nhất tổng ~15.5kg. Cho nên dành đầu tiên khi tiêu dùng dòng bình này là kèm theo 1 dòng bình bột.

binh-chua-chay-co2-mt5
Bình chữa cháy Co2 MT5

Đặc điểm bình chữa cháy Co2 MT5

– Bình chữa cháy Co2 MT5 5KG là một dòng bình chữa cháy xách tay, có hình dạng trụ, vỏ bình được làm bằng thép chịu áp lực cao, bình được sơn màu đỏ. Phía trên có cụm van bình. 1 Đầu được gắn với van xả, một đầu có loa phun. Khí CO2 được nén trong bình bằng áp suất cao và là dạng lỏng.
– Bình chữa cháy loại xách tay sử dụng để dập tắt những đám cháy nhỏ mới phát sinh. Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy vật dụng điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

Chú ý bình chữa cháy MT5 CO2 5KG

– Không sử dụng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ, vì:
CO2 + C = 2CO
CO2 + M = MO + CO
CO là khí độc và rất dễ nổ.

Nguyên lý hoạt động bình chữa cháy CO2 MT5 5KG

– Khi mở van bình chữa cháy, do với sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống vặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết than khí, lạnh đến – 78,9 độ C. Khi phun vào đám cháy CO2 nó có tác dụng làm cho loãng nồng độ của khí cháy, cùng lúc đó cho lạnh vùng cháy dẫn đến triệt tiêu đám cháy.

nguyen-ly-hoat-dong-binh-chua-chay-co2-mt5
Nguyên lý hoạt động bình chữa cháy CO2 MT5 5KG

Phạm vi chữa cháy của bình chữa cháy CO2 MT5 

– Bình chữa cháy co2 MT5 cacbon thường được sử dụng để dập những đám cháy thiết bị điện tử, vật dụng quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hại thêm cho vật.
– Bình dùng thích hợp cho những đám cháy buồng, phòng, hầm, nơi kín gió,  không hiệu quả cho các đám cháy ngoài hay nơi thoáng gió vì CO2 khuyếch tán nhanh trong không khí.

Cách dùng bình chữa cháy Co2 MT5 

– Khi có cháy xảy ra, mang vác bình tới gần đám cháy, giật chốt hãm ra.
– Chọn đầu bình hướng ngọn lửa, hướng loa phun lại gần gốc lửa càng gần càng tốt.
– Bóp van để khí tự phun ra dập tắt đám cháy.

cach-dung-binh-chua-chay-co2-mt5
Cách dùng bình chữa cháy Co2 MT5

>>Báo giá: bình cứu hỏa

Chú ý khi dùng bình chữa cháy CO2 MT5 

– Đọc chỉ dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng chiếc bình để sắp đặt dập các đám cháy cho thích hợp.
– Đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong). Đám cháy phải được xử lý hoàn toàn mới dừng phun.
– Khi dập các đám cháy chất lỏng cố gắng phun bao phủ lên bề mặt cháy, hạn chế phun xục trực tiếp xuống chất lỏng phòng ngừa chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
– Khi phun vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp. Khi phun giữ bình ở phong độ thẳng đứng.
– Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau lúc phun.

chu-y-khi-dung-binh-chua-chay-co2-mt5
Chú ý khi dùng bình chữa cháy CO2 MT5

>>bài viết khác: Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Co2 đúng cách

Mua bình chữa cháy co2 MT5 ở đâu giá rẻ?

Để mua bình chữa cháy Co2 giá tốt nhất các bạn hãy đến bảo hộ lao động Thiên Bằng. Đây là 1 trong những địa chỉ uy tín số 1 về cung cấp các loại bình chữa cháy, bình cứu hỏa, thiết bị PCCC cũng như các trang thiết bị bảo hộ lao động khác. Các loại bình chữa cháy đều có tem kiểm định về an toàn PCCC và dịch nạp sạc lại bình chữa cháy quy trình chuẩn an toàn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *