Mũ bảo hộ đạt chuẩn là thiết bị bảo hộ góp phần bảo vệ an toàn đến sức khỏe, tính mạng của công nhân, cụ thể là giảm các chấn thương ở phần đầu của người lao động phòng các trường hợp tai nạn không đang có của người lao động. Vậy mũ bảo hộ đạt chuẩn là mũ bảo hộ như thế nào ? Cùng tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây nhé !

Cấu tạo của mũ bảo hộ đạt chuẩn

Bộ phận của mũ bảo hộ đạt chuẩn bao gồm 3 phần là:

Phần vỏ mũ:

Đây được coi là phần quan trọng nhất đóng vai trò quyết định nên . Vỏ mũ được làm từ nhựa cứng cao cấp đạt đúng theo tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm theo quy định, chủ yếu nó được làm từ nhựa ABS, PP, PE, HDPF hay PVC có độ bền cực tốt để giảm thiểu mọi tác động lúc mang vật nặng rơi xuống đều không phải tác động gì.

mu-bao-ho-dat-chuan
Mũ bảo hộ đạt chuẩn

Bên trong vỏ mũ được ghi rõ các thông số như tiêu chuẩn cung cấp, ngày – tháng – năm sản xuất, thời gian tiêu dùng bao lâu, hãng sản xuất….Đặc biệt, phần vỏ mũ còn được bề ngoài vành mũ bảo hộ có rãnh nhằm mục đích có thể lắp đặt các vật dụng bảo vệ an toàn là khác 1 bí quyết giúp tiện dụng và tiện ích hơn, đặc thù còn có công dụng để ngăn nước chảy vào bên trong.

Phần đai mũ:

Cũng tùy vào từng nhà sản xuất sẽ thiết kế loại 4 đai hay 6 đai mũ. Đai mũ được khiến cho từ chất liệu là chất liệu vải sợi tổng hợp hoặc là dây nhựa có độ dài vừa phải bảm đảm độ vững chắc cho người tiêu dùng, chất liệu này sẽ đảm bảo chất lượng. Đai mũ bảo hộ được thiết kế để có thể tháo lắp  thuận lợi cho việc vệ sinh mũ hoặc có thể được thay thế thuận lợi sau một thời kì dùng lâu dài.

mu-bao-ho-do
Mũ bảo hộ đỏ
mu-bao-ho-trang
Mũ bảo hộ trắng

Mũ bảo hộ đạt chuẩn phần đai mũ được thiết kế có 1 khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ mang chức năng tránh khả năng chấn động giả dụ chẳng may có va đập mạnh. Để tạo điều kiện cho việc điều chỉnh đai mũ được tiện lợi và kiên cố hơn thì một số hãng sản xuất còn thiết kế ở phần nút bấm và nút vặn vẹo ở phía sau.

Phần quai mũ:

phan-quai-mu
Phần quai mũ

Xem thêm bài viết: Mũ bảo hộ công trình | Phân biệt chức vụ qua màu sắc mũ

Phần quai mũ được khiến bằng chất liệu vải sợi rất mềm mại, giúp điều chỉnh độ dài mũ được tiện lợi hơn, thích hợp với phần cằm của mỗi người sư dụng. Quai mũ được gắn vững chắc vào vỏ mũ bảo hộ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động lúc làm việc. Khi mà làm việc bạn cần nhớ nên điều chỉnh quai mũ cho thật thoải mái, không nên đội mũ quá chật hoặc quá lỏng sẽ không đảm bảo độ an toàn ,mà còn cảm thấy khó chịu , khiến cho làm việc sẽ không đạt hiệu quả cao.

Địa chỉ chọn mua mũ bảo hộ đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều hàng nhái, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy để tìm mua cho mình mũ bảo hộ đạt chuẩn rất khó khăn. Gợi ý cho bạn bảo hộ lao động Thiên Bằng- công ty chuyên cung cấp các loại quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ đạt chuẩn, giày bảo hộ,… Thiên Bằng là đơn vị bảo hộ lao động hàng đầu Việt Nam, chúng tôi xin cam kết sản phẩm của mình là chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

dia-chi-chon-mua-mu-bao-ho-dat-chuan
Địa chỉ chọn mua mũ bảo hộ đạt chuẩn

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *