Lựa chọn vải may quần áo công nhân xây dựng tốt sẽ giúp trang phục trở nên đẹp hơn, doanh nghiệp cũng tiết kiệm chi phí khá nhiều. Ngành xây dựng là công việc đặc thù nền đòi hỏi vải may cũng khác biệt. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết thông tin cũng như cách lựa chọn vải may sao cho phù hợp tiết kiệm. Hãy cùng Thiên Bằng đi tìm hiểu chi tiết thông tin các loại vải may quần áo ngành xây dựng nhé.

Tìm hiểu đặc điểm công việc ngành xây dựng

Như bạn thấy đặc thù của ngành xây dựng làm những công việc nặng nhọc gắn liền lao động chân tay thường xuyên tiếp xúc với cát sỏi, xi măng, sắt thép, bụi bẩn nắng gió, vật liệu gạch đá…Rủi ro mất an toàn trong lao động rất dễ xảy ra nếu thực sự chủ quan. Mốt số nguy hiểm khi trang bị đồ bảo hộ như: bệnh nhiễm phổi silic, bệnh về da khi tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời, bệnh về mắt, chấn thương các vùng cơ thể…

 

Vậy nên TOP 4 trang bị bảo hộ  dành cho công nhân, kỹ sư ngành xây dựng không thiếu trong quá trình làm việc lao động như:

  1. Nón bảo hộ
  2. Giày bảo hộ lao động
  3. Áo bảo hộ công nhân
  4. Áo phản quang

Vải may quần áo công nhân xây dựng phổ biến hiện nay

Bên cạnh những bộ đồng phục dành riêng cho nhân viên công sở, công nhân xây dựng cũng cần trang bị quần áo bảo hộ không thể thiếu. Giúp công nhân hạn chế tiếp xúc rủi ro nguy hiểm công việc đem lại. Làm sao để lựa chọn bộ quần áo chất lượng thì yêu tố chất vải khá quạn trọng quyết định rất lớn. Mỗi công việc, vị trí khác nhau thiết kế cũng như chất liệu vải may trang phục khác nhau.

vai-may-quan-ao-cong-nhan-xay-dung
Vải may quần áo công nhân xây dựng

Ngoài những bộ trang phục được thiết kế dành riêng cho nhân viên công sở, thì quần áo bảo hộ lao động cũng rất quan trọng. Đa phần công nhân sẽ là lực lượng lao động sử dụng đồ bảo hộ lao động, nhằm hạn chế tiếp xúc với

  1. Vải Pangrim Hàn Quốc

Vải Pangrim Hàn Quốc là loại vải được sử dụng phổ biến chuyên để các đơn vị may quần áo bảo hộ lao và đặc biệt công nhân nghành xây dựng. Chất vải với đặc điểm tư nhiên với cách dệt độc đáo, vải pangrim với những ưu điểm may quần áo bảo hộ lao động, Chất vải mềm mại thoáng mát, co dãn dày dặn có thể khắc phục những đặc thù xây dựng.

vai-may-quan-ao-cong-nhan-xay-dung-pangrim-han-quoc
Vải may quần áo công nhân xây dựng chất liệu Pangrim Hàn Quốc

Ưu điểm: Vải Pangrim thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt nên làm việc môi trường nắng nóng di chuyển nhiều không gây sự khó chịu. Vải co dãn tốt, không bám bụi bẩn, dễ giặt, khó xù long nên được công nhân ưa thích. Nhờ vậy mà việc giặt giũ cũng khá thuân lợi sau ngày làm việc lấm lem bụi bẩn.

Nhược điểm: Với thời tiết mưa nhiều, trời nồm vải rất dễ bị ẩm mốc gây mùi khó chịu nên có biện pháp bảo quản hợp lý.

  1. Vải kaki

Vải kaki cũng là một trong nhiều chất vải phù hợp  trong việc may quần áo công nhân xây dựng. Vải kaki hiện nay có nhiều phiên bản thay đổi để phù hợp với từng yêu cầu công việc khác nhau. Hiện nay có 2 loại là kaki tĩnh điện và kaki liên doanh

vai-may-quan-ao-cong-nhan-xay-dung-kaki
Vải may quần áo công nhân xây dựng chất liệu Kaki

   + Kaki tĩnh đin

Chất vải được dệt có sự đan xen với sợi tĩnh điện.Giúp hạn chế phóng điện làm việc tiếp xúc với linh kiện điện tử. Được sử dụng chủ yếu cho công nhân, kỹ sư điện, xăng dầu, hóa chất… Chất vải có nhiều điểm phù hợp như khả năng tĩnh điện, thoáng mát, ít nhăn, độ bền cao.

   + Kaki liên doanh

Kaki liên doanh mang ưu điểm vải có độ bền tốt bởi được cấu tạo từ cotton và polyester. Bề mặt vải khá mềm, khó phai mà, bền lâu phù hợp công việc ngoài trời.

Trên đây là thông tin 2 loại vải may quần áo công nhân xây dựng phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu đặt may quần áo bảo hộ lao động ghé qua công ty may Thiên Bằng hoặc liên hệ HOTLINE để nhận tư vấn hỗ trợ 24/7 nhé.

Xem thêm: Sự cần thiết của quần áo bảo hộ công nhân xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *