Trong những tháng hè nóng nực như hiện nay, vấn đề hỏa hoạn diễn khá phổ biến. Nguồn gốc chủ yếu là do ngọn lửa nhỏ ban đầu không có công cụ dập tắt dẫn tới đám lửa bùng phát ngày một lớn và dẫn đến hỏa hoạn gây thảm họa dẫn đến thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng của con người. Vậy chúng ta hãy tự trang bị cho gia đình và bản thân mình 1 dụng cụ chữa cháy, bình chữa cháy trong nhà tốt nhất.

>>Xem thêm:

Bình chữa cháy trong nhà có những loại nào?

Hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 loại từ 3 kg hoặc 5 kg, bình bột chữa cháy mẫu 4 kg vì những trọng lượng này thích hợp có sức nâng đỡ của những thành viên gia đình khi có sự cố. Trên thực tế, những bình chữa cháy quá lớn thì cồng kềnh, hiệu quả chữa cháy không như mong muốn.

Những mẫu bình chữa cháy trong nhà tốt nhất

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT BC MFZ4 4KG BỘT BC

binh-chua-chay-bot-bc-mfz4-4kg
BÌNH CHỮA CHÁY BỘT BC MFZ4 4KG

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 MT3 3KG – BÌNH CHỮA CHÁY MINI

binh-chua-chay-khi-co2-mt3-3kg
BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 MT3 3KG

 Giá bán: Bình cứu hỏa

BÌNH BỘT CHỮA CHÁY CO2 MT5 5kg

binh-bot-chua-chay-co2-mt5
BÌNH BỘT CHỮA CHÁY CO2 MT5

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT MFZL2 2kg

binh-chua-chay-bot-mfzl2
BÌNH CHỮA CHÁY BỘT MFZL2

Kinh nghiệm mua các loại bình chữa cháy trong nhà

Đối có đám cháy nhỏ và chưa mất kiểm soát, chúng ta có thể dùng hai loại bình chữa cháy cơ bản cần thiết nhất  cho gia đình là bình chữa cháy gia đình CO2 và bình chữa cháy dạng bột.

Để mọi thành viên trong gia đình đều có thể dễ dàng sử dụng. Hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 MT3 tức là loại 3 kg hoặc bình cứu hỏa MT5 loại 5 kg, bình bột chữa cháy loại 4 kg vì các trọng lượng này thích hợp với sức nâng của các  thành viên trong gia đình khi có sự cố. Trên thực tế, những bình chữa cháy quá to thì kềnh kềnh thì hiệu quả chữa cháy lại không được như mong muốn.

Bài viết khác:Bình chữa cháy co2, bình chữa cháy bột giống và khác nhau

Cách dùng bình chữa cháy trong nhà

– Đối với các khu chung cư cao tầng thì bình chữa cháy trong nhà nên được đặt để ở khu vực bếp, khu vực cửa. Đối với nhà dạng ống, nhà liền kề thì chúng ta nên thiết bị bình chữa cháy ở khu vực bếp, nấu nướng. Đối với các nhà nhiều tầng thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy gia đình ở mỗi cầu thang bộ ít ra là một bình chữa cháy.

– Khi xảy ra sự cố cháy thì chúng ta hãy mau chóng tới nơi đặt bình chữa cháy gia đình, xách bình tới đám cháy. Trong quá trình chuyển động bình, chúng ta hãy lắc, xóc bình từ 5 đến 7 lần để cho bột tơi xốp, đến nơi cách thức đám cháy khoảng 3-5m thì ngừng lại, đặt bình xuống mặt đất, rút chốt hãm kẹp chì theo phương ngang vuống góc với thân bình. Sau đó, tay thuận cầm vào tay xách van bóp, còn tay không thuận cầm vào đầu nối giữa vòi phun và loa phun.

Đối có các đám cháy trong các ngôi nhà chung cư thì chúng ta đứng ở hướng lưng quay ra cửa, còn đối sở hữu đám cháy ở trong nhà ống, nhà liền kề thì chúng ta hướng lưng của mình ra hành lang cầu thang, và cũng quay ra cửa.

Sự cần thiết của bình chữa cháy trong nhà đối với hộ gia đình

– Theo Thống kê mỗi năm, cháy nhà của người dân chiếm hơn 60 % tổng số các vụ cháy, gây thiệt hại to lớn về người cũng như tài sản. Bởi vậy, việc phòng cháy chữa cháy cho những hộ gia đình hiện nay là 1 vấn đề cực kỳ cần thiết và thúc bách.

– Từ các vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình chỉ mất khoảng không lâu, có thể thấy rằng mặc dù nguồn nhiệt và diện tích cháy không lớnlắm nhưng hậu quả mà nó để lại rất nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi vì khi xảy ra cháy, người dân không có dụng cụ chữa cháy tại chỗ kịp thời hoặc không biết cách thức thoát nạn, thoát hiểm một phương pháp an toàn.

su-can-thiet-cua-binh-chua-chay-trong-nha
Sự cần thiết của bình chữa cháy trong nhà

Trên đây là các thông tin về bình chữa cháy trong nhà mà bài viết muốn gửi tới anh chị em. Để có thể tự trang bị cho gia đình mình 1 bình chữa cháy trong nhà đảm bảo chất lượng, Anh chị em hãy tới ngay các công ty uy tín, mà tiêu biểu nhất bây giờ là bảo hộ lao động Thiên Bằng. Anh chị có thể tham khảo thêm các sản phẩm của đơn vị qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *